fbpx
Friday, June 18, 2021

Interac tạm ngưng dịch vụ chuyển tiền e-Transfer do trục trặc kỹ thuật

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Interac thông báo tạm ngưng dịch vụ e-Transfer từ 4:15 chiều thứ Sáu 30/6 để giải quyết một “vấn đề kỹ thuật nội bộ” làm gián đoạn việc chuyển tiền qua mạng của một số khách hàng.

Phát ngôn viên Colleen Harasymchuk của Interac nói, “Các tổ chức tài chính sẽ không thể xử lý bất cứ giao dịch nào trong khi chúng tôi rút hệ thống xuống khỏi mạng, và khách hàng cũng không thể gởi hoặc nhận được bất cứ giao dịch Interac nào.”

Bà cũng nói, “Hệ thống và dữ liệu vẫn an toàn.”

Dịch vụ chuyển ngân qua email này chuyển tiền giữa các tài khoản cá nhân và tài khoản kinh doanh tại các ngân hàng tham gia cũng như các tổ chức tài chính khác.

Công ty Interac ban đầu phát hiện vấn đề này vào tối thứ Năm 29/6 qua Twitter, và nói rằng dịch vụ này tạm thời không có và các nhóm đang cố gắng giải quyết vấn đề.

Khoảng một giờ sau đó, Interac thông báo rằng dịch vụ đã được khôi phục, nhưng mấy giờ sau lại cập nhật bằng một thông báo trên Twitter rằng tiếp tục gặp trục trặc.

Tới sáng thứ Sáu 30/6, nhiều người cho biết họ không thể sử dụng dịch vụ này qua nhiều ngân hàng Canada, trong đó có Scotiabank, BMO, CIBC, TD Bank và RBC.

Nhiều khách hàng lên Twitter phàn nàn, tìm câu trả lời, trong đó có một số người nói họ không thể trả tiền thuê nhà cho tháng tới.

Hồi tháng 4, Interac cho biết người Canada thực hiện hơn 158 triệu giao dịch e-Transfer trong năm ngoái — tăng hơn 50% so với năm 2015 — với tổng giá trị hơn 63 tỷ đô-la.

Interac cho biết thông thường 65% các thông báo chuyển tiền được nhận “ngay tức khắc”. Khoảng 70% thông báo được nhận qua một thiết bị di động.

Hôm thứ Sáu 30/6, Interac cho biết các sản phẩm và dịch vụ khác của công ty không bị ảnh hưởng của các trục trặc kỹ thuật này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
19.9 ° C
21 °
18.9 °
94 %
5.8kmh
100 %
Fri
22 °
Sat
27 °
Sun
23 °
Mon
25 °
Tue
19 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: