fbpx
13 C
Toronto
Monday, September 21, 2020

iPhone 5 và đời cũ hơn có thể ngừng hoạt động nếu không được nâng cấp iOS trước Chủ nhật 3/11/2019

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Canada, Mỹ gia hạn lệnh đóng biên giới tới ngày 21/10

Lệnh cấm cấm giao thông không thiết yếu giữa hai nước đã có từ ngày 21/3.

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Ba bộ trưởng liên bang cảnh báo hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc đe dọa nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada

Lo ngại về làn sóng thứ nhì của đại dịch, Ontario có thể cân nhắc phong tỏa lần nữa

Chính quyền tỉnh bang cho biết sẽ sớm công bố kế hoạch ứng phó với làn sóng thứ nhì.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc và tương lai của thế giới Tự Do

Chúng tôi có mục đích rất rõ ràng, một sứ mệnh thực sự. Mục đích và sứ mệnh của chúng tôi là nhằm giải thích các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc, về sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ đã hình thành qua nhiều thập kỷ và kế hoạch bá chủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Người dùng điện thoại thông minh còn lưu luyến iPhone từ thời Steve Jobs có thể không dùng được nhiều ứng dụng nếu họ không nâng cấp phần mềm trước Chủ nhật 3/11/2019.

Một số điện thoại iPhone 5, đời iPhone cuối cùng của Apple được Steve Jobs giám sát, cần phải được nâng cấp lên iOS phiên bản 10.3.4, theo một thông cáo báo chí của Apple hôm thứ Bảy 26/10.

Nếu không nâng cấp iOS, những ứng dụng dựa trên ngày và giờ chính xác sẽ không hoạt động, trong đó có App Store, iCloud, email, và trình duyệt web. Hãng Apple nói rằng nguyên nhân là do vấn đề chuyển thời gian GPS, trong đó các sản phẩm dựa trên GPS chỉnh lại đồng hồ.

Những người dùng không cập nhật iPhone 5 — và các thiết bị Apple khác được phát hành từ năm 2012 về trước — sẽ gặp trở ngại với các ứng dụng đó bắt đầu “ngay trước” nửa đêm ngày thứ Bảy tuần này.

Trong những năm qua, nhiều người dùng đã ngại nâng cấp phần mềm cho các iPhone có pin cũ hơn vì các vấn đề hiệu năng; một số người thậm chí cho rằng Apple cố tình làm chậm điện thoại cũ để khuyến khích mua máy mới. Hãng Apple đã phủ nhận những tuyên bố đó trong lúc chính phủ Mỹ có các điều tra về vấn đề này vào năm 2018.

“Chúng tôi chưa bao giờ — và sẽ không bao giờ — làm điều gì để cố tình rút ngắn tuổi thọ của bất kỳ sản phẩm Apple nào, hoặc giảm trải nghiệm người dùng để khuyến khích khách hàng nâng cấp máy,” Apple nói lúc đó.

Trong thông cáo báo chí vào cuối tuần rồi, Apple khẳng định việc cần cập nhật các thiết bị. “Luôn luôn nên bảo đảm cho hệ điều hành trên iPhone của bạn cập nhật,” thông cáo viết. “Nếu việc cập nhật cho iPhone 5 không được hoàn tất trước ngày 3/11/2019, bạn sẽ cần phải sao lưu (back up) và khôi phục bằng máy tính Mac hoặc PC để cập nhật vì các cập nhật phần mềm qua mạng hoặc iCloud Backup sẽ không có tác dụng.”

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Ontario mở trang mạng theo dõi số ca COVID-19 tại trường học

Phụ huynh nay có thể truy cập dữ liệu về các đợt bùng phát dịch COVID-19 tại các trường học và nhà...

Vì sao nhiều người kêu gọi tẩy chay phim Mulan của Disney?

Các hashtag #BoycottMulan và #BanMulan lan truyền mạnh trên Twitter, sau khi Disney đưa phim lên Disney+ vào đầu tháng 9

Erin O’Toole: Nếu là thủ tướng, tôi sẽ đối đầu với Trung Quốc

Mỗi khi chúng ta từ chối đối đầu bảo vệ tự do và các niềm tin và lợi ích cốt lõi của chúng ta với tư cách là một quốc gia trước sự gây hấn của chế độ Trung Quốc, chúng ta xem hành vi của họ là chính danh và khuyến khích thêm nhiều hành động xấu hơn