fbpx
18.9 C
Toronto
Friday, May 29, 2020

iPhone 5 và đời cũ hơn có thể ngừng hoạt động nếu không được nâng cấp iOS trước Chủ nhật 3/11/2019

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Người dùng điện thoại thông minh còn lưu luyến iPhone từ thời Steve Jobs có thể không dùng được nhiều ứng dụng nếu họ không nâng cấp phần mềm trước Chủ nhật 3/11/2019.

Một số điện thoại iPhone 5, đời iPhone cuối cùng của Apple được Steve Jobs giám sát, cần phải được nâng cấp lên iOS phiên bản 10.3.4, theo một thông cáo báo chí của Apple hôm thứ Bảy 26/10.

Nếu không nâng cấp iOS, những ứng dụng dựa trên ngày và giờ chính xác sẽ không hoạt động, trong đó có App Store, iCloud, email, và trình duyệt web. Hãng Apple nói rằng nguyên nhân là do vấn đề chuyển thời gian GPS, trong đó các sản phẩm dựa trên GPS chỉnh lại đồng hồ.

Những người dùng không cập nhật iPhone 5 — và các thiết bị Apple khác được phát hành từ năm 2012 về trước — sẽ gặp trở ngại với các ứng dụng đó bắt đầu “ngay trước” nửa đêm ngày thứ Bảy tuần này.

Trong những năm qua, nhiều người dùng đã ngại nâng cấp phần mềm cho các iPhone có pin cũ hơn vì các vấn đề hiệu năng; một số người thậm chí cho rằng Apple cố tình làm chậm điện thoại cũ để khuyến khích mua máy mới. Hãng Apple đã phủ nhận những tuyên bố đó trong lúc chính phủ Mỹ có các điều tra về vấn đề này vào năm 2018.

“Chúng tôi chưa bao giờ — và sẽ không bao giờ — làm điều gì để cố tình rút ngắn tuổi thọ của bất kỳ sản phẩm Apple nào, hoặc giảm trải nghiệm người dùng để khuyến khích khách hàng nâng cấp máy,” Apple nói lúc đó.

Trong thông cáo báo chí vào cuối tuần rồi, Apple khẳng định việc cần cập nhật các thiết bị. “Luôn luôn nên bảo đảm cho hệ điều hành trên iPhone của bạn cập nhật,” thông cáo viết. “Nếu việc cập nhật cho iPhone 5 không được hoàn tất trước ngày 3/11/2019, bạn sẽ cần phải sao lưu (back up) và khôi phục bằng máy tính Mac hoặc PC để cập nhật vì các cập nhật phần mềm qua mạng hoặc iCloud Backup sẽ không có tác dụng.”

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Ontario cho hoãn trả nợ sinh viên tới cuối tháng 9 do đại dịch

... và không tính lãi trong thời gian hoãn nợ

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...