7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Liên bang cho 3 hãng viễn thông lớn có 2 năm để giảm 25% giá dịch vụ di động

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Bộ trưởng công nghiệp liên bang Navdeep Bains nói rằng chính phủ đang thực hiện lời hứa giảm giá dịch vụ di động với các báo cáo tiến độ hàng quý và phổ tần số vô tuyến dành cho các hãng viễn thông nhỏ trong một cuộc đấu giá sắp tới.

Ông nói ba hãng viễn thông lớn Bell, Telus và Rogers có hai năm để giảm giá 25% cho các gói dịch vụ di động của họ với hạn mức data từ 2 GB tới 6 GB so với mức giá vào đầu năm nay, bằng không sẽ chịu các biện pháp quản lý điều tiết khác của nhà nước.

Cam kết này được đưa ra khi một báo cáo về giá năm 2019 cho thấy các hãng viễn thông vùng có những gói dịch vụ với giá hơn đáng kể so với giá của ba hãng lớn, mặc dù ngành dịch vụ di động ở Canada đã thay đổi đáng kể vì phần lớn số liệu được thu thập vào tháng 5 năm ngoái.

Một trong những thay đổi lớn nhất là ba hãng lớn chuyển sang cung cấp các gói dịch vụ di động 10 GB mà không có mức phạt cho việc sử dụng quá hạn mức; điều này đã giúp các hãng lớn giảm giá đáng kể trong nhiều loại dịch vụ. Nhưng bộ trưởng Bains cho rằng việc giảm giá trong các gói dịch vụ di động với hạn mức data từ 2 GB tới 6 GB (chiếm khoảng 40% số khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ) vẫn chưa đủ.

Ông nói rằng trong đợt bán đấu giá phổ tần số vô tuyến băng tần 3500 MHz sắp tới, chính phủ sẽ dành 25% cho các hãng viễn thông vùng và nhỏ hơn, nếu có chỗ, để khuyến khích cạnh tranh.

Cuộc đấu giá phổ tần số vô tuyến này, mà có khả năng dùng công nghệ di động 5G nhanh hơn tới tối đa 100 lần so với hệ thống 4G, sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 12 năm nay.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...