fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Liên bang cho 3 hãng viễn thông lớn có 2 năm để giảm 25% giá dịch vụ di động

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bộ trưởng công nghiệp liên bang Navdeep Bains nói rằng chính phủ đang thực hiện lời hứa giảm giá dịch vụ di động với các báo cáo tiến độ hàng quý và phổ tần số vô tuyến dành cho các hãng viễn thông nhỏ trong một cuộc đấu giá sắp tới.

Ông nói ba hãng viễn thông lớn Bell, Telus và Rogers có hai năm để giảm giá 25% cho các gói dịch vụ di động của họ với hạn mức data từ 2 GB tới 6 GB so với mức giá vào đầu năm nay, bằng không sẽ chịu các biện pháp quản lý điều tiết khác của nhà nước.

Cam kết này được đưa ra khi một báo cáo về giá năm 2019 cho thấy các hãng viễn thông vùng có những gói dịch vụ với giá hơn đáng kể so với giá của ba hãng lớn, mặc dù ngành dịch vụ di động ở Canada đã thay đổi đáng kể vì phần lớn số liệu được thu thập vào tháng 5 năm ngoái.

Một trong những thay đổi lớn nhất là ba hãng lớn chuyển sang cung cấp các gói dịch vụ di động 10 GB mà không có mức phạt cho việc sử dụng quá hạn mức; điều này đã giúp các hãng lớn giảm giá đáng kể trong nhiều loại dịch vụ. Nhưng bộ trưởng Bains cho rằng việc giảm giá trong các gói dịch vụ di động với hạn mức data từ 2 GB tới 6 GB (chiếm khoảng 40% số khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ) vẫn chưa đủ.

Ông nói rằng trong đợt bán đấu giá phổ tần số vô tuyến băng tần 3500 MHz sắp tới, chính phủ sẽ dành 25% cho các hãng viễn thông vùng và nhỏ hơn, nếu có chỗ, để khuyến khích cạnh tranh.

Cuộc đấu giá phổ tần số vô tuyến này, mà có khả năng dùng công nghệ di động 5G nhanh hơn tới tối đa 100 lần so với hệ thống 4G, sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 12 năm nay.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
12.6 ° C
14 °
11.1 °
76 %
1.5kmh
1 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
23 °
Fri
24 °
Sat
19 °

Hot Topics

Bài Liên Quan