fbpx
25.9 C
Toronto
Thursday, June 4, 2020

Sàn giao dịch tiền mật mã Canada mất 190 triệu đô sau khi CEO đột tử và mang theo mật khẩu xuống mồ

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất ở Canada ra tòa hôm thứ Ba 5/2 để xin được bảo vệ tránh chủ nợ sau khi sáng lập viên và giám đốc điều hành của sàn này đột tử hồi tháng 12/2018 và mất lượng tiền mật mã trị giá khoảng 190 triệu đô-la.

Sàn giao dịch QuadrigaCX có trụ sở ở Vancouver cho biết đã nộp đơn xin được bảo vệ tránh chủ nợ hôm 31/1.

Hôm thứ Ba 5/2, thẩm phán Michael Wood của Tối cao Pháp viện Nova Scotia ở Halifax chấp thuận đơn xin bảo vệ tránh chủ nợ, và cho QuadrigaCX được hoãn bị kiện tụng trong 30 ngày.

Maurice Chiasson, luật sư đại diện cho QuadrigaCX, nói với thẩm phán Wood rằng công ty cần có thời gian để tìm số tiền mật mã và tiền mặt trị giá 250 triệu đô-la.

Trong một bản lời khai có tuyên thệ, góa phụ của Gerald Cotten, sáng lập viên, giám đốc điều hành và ủy viên hội đồng quản trị duy nhất của Quadriga, nói anh ta đột ngột qua đời hôm 9/12/2018 do các biến chứng của bệnh Crohn (viêm ruột từng vùng).

Theo các hồ sơ nộp lên tòa án, sau khi anh ta chết, các nhân viên Quadriga đã không thể tìm được hoặc truy cập lượng tiền mật mã trị giá khoảng 190 triệu đô-la.

Trong một thông cáo, công ty này cho biết đã và đang cố gắng “tìm và bảo vệ lượng dự trữ tiền mật mã rất lớn của chúng tôi” trong nhiều tuần, nhưng “không may là những nỗ lực đó đã bất thành”.

Trong hồ sơ pháp lý do Quadriga nộp, công ty này cho biết hiện đang nợ khoảng 115000 người sử dụng 70 triệu đô-la bằng tiền tệ chính thức, cộng với khoảng 180 triệu đô-la bằng các loại tiền mật mã, dựa trên các mức giá thị trường trong tháng 12/2018 — phần lớn trong số đó không thể truy cập được.

Theo các hồ sơ tòa án, Quadriga đã gặp khó khăn về thanh khoản trong năm qua, nhưng một khó khăn lớn nảy sinh hồi tháng 1/2018 khi ngân hàng CIBC phong tỏa khoảng 25.7 triệu đô-la của công ty nằm trong tài khoản của một hãng xử lý bên thứ ba.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario trợ giá tiền điện thêm 5 tháng

Chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận giữa hai nước

3 thiếu niên bị buộc tội đốt trường tiểu học ở Brampton gây thiệt hại 8 triệu đô

Trường dự kiến phải đóng cửa 12-18 tháng để sửa

Thế Giới

Cái chết đến từ tờ $20 đô-la giả

Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối viên cảnh sát giết người da đen ở Minneapolis từ hôm 27 tháng 5 đến nay đã chuyển sang bạo động khắp 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến cả thế giới chú ý theo dõi.

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...