fbpx
13 C
Toronto
Monday, September 21, 2020

Sàn giao dịch tiền mật mã Canada mất 190 triệu đô sau khi CEO đột tử và mang theo mật khẩu xuống mồ

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Canada, Mỹ gia hạn lệnh đóng biên giới tới ngày 21/10

Lệnh cấm cấm giao thông không thiết yếu giữa hai nước đã có từ ngày 21/3.

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Ba bộ trưởng liên bang cảnh báo hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc đe dọa nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada

Lo ngại về làn sóng thứ nhì của đại dịch, Ontario có thể cân nhắc phong tỏa lần nữa

Chính quyền tỉnh bang cho biết sẽ sớm công bố kế hoạch ứng phó với làn sóng thứ nhì.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc và tương lai của thế giới Tự Do

Chúng tôi có mục đích rất rõ ràng, một sứ mệnh thực sự. Mục đích và sứ mệnh của chúng tôi là nhằm giải thích các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc, về sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ đã hình thành qua nhiều thập kỷ và kế hoạch bá chủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất ở Canada ra tòa hôm thứ Ba 5/2 để xin được bảo vệ tránh chủ nợ sau khi sáng lập viên và giám đốc điều hành của sàn này đột tử hồi tháng 12/2018 và mất lượng tiền mật mã trị giá khoảng 190 triệu đô-la.

Sàn giao dịch QuadrigaCX có trụ sở ở Vancouver cho biết đã nộp đơn xin được bảo vệ tránh chủ nợ hôm 31/1.

Hôm thứ Ba 5/2, thẩm phán Michael Wood của Tối cao Pháp viện Nova Scotia ở Halifax chấp thuận đơn xin bảo vệ tránh chủ nợ, và cho QuadrigaCX được hoãn bị kiện tụng trong 30 ngày.

Maurice Chiasson, luật sư đại diện cho QuadrigaCX, nói với thẩm phán Wood rằng công ty cần có thời gian để tìm số tiền mật mã và tiền mặt trị giá 250 triệu đô-la.

Trong một bản lời khai có tuyên thệ, góa phụ của Gerald Cotten, sáng lập viên, giám đốc điều hành và ủy viên hội đồng quản trị duy nhất của Quadriga, nói anh ta đột ngột qua đời hôm 9/12/2018 do các biến chứng của bệnh Crohn (viêm ruột từng vùng).

Theo các hồ sơ nộp lên tòa án, sau khi anh ta chết, các nhân viên Quadriga đã không thể tìm được hoặc truy cập lượng tiền mật mã trị giá khoảng 190 triệu đô-la.

Trong một thông cáo, công ty này cho biết đã và đang cố gắng “tìm và bảo vệ lượng dự trữ tiền mật mã rất lớn của chúng tôi” trong nhiều tuần, nhưng “không may là những nỗ lực đó đã bất thành”.

Trong hồ sơ pháp lý do Quadriga nộp, công ty này cho biết hiện đang nợ khoảng 115000 người sử dụng 70 triệu đô-la bằng tiền tệ chính thức, cộng với khoảng 180 triệu đô-la bằng các loại tiền mật mã, dựa trên các mức giá thị trường trong tháng 12/2018 — phần lớn trong số đó không thể truy cập được.

Theo các hồ sơ tòa án, Quadriga đã gặp khó khăn về thanh khoản trong năm qua, nhưng một khó khăn lớn nảy sinh hồi tháng 1/2018 khi ngân hàng CIBC phong tỏa khoảng 25.7 triệu đô-la của công ty nằm trong tài khoản của một hãng xử lý bên thứ ba.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Ontario mở trang mạng theo dõi số ca COVID-19 tại trường học

Phụ huynh nay có thể truy cập dữ liệu về các đợt bùng phát dịch COVID-19 tại các trường học và nhà...

TD Bank bị kiện tập thể về bảo hiểm du lịch và hủy chuyến do đại dịch

Luật sư cho rằng phiếu sử dụng (voucher) bù cho các chuyến du lịch bị hủy không giống như hoàn tiền mặt.

Vì sao nhiều người kêu gọi tẩy chay phim Mulan của Disney?

Các hashtag #BoycottMulan và #BanMulan lan truyền mạnh trên Twitter, sau khi Disney đưa phim lên Disney+ vào đầu tháng 9