fbpx
Saturday, May 8, 2021

Sàn giao dịch tiền mật mã Canada mất 190 triệu đô sau khi CEO đột tử và mang theo mật khẩu xuống mồ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất ở Canada ra tòa hôm thứ Ba 5/2 để xin được bảo vệ tránh chủ nợ sau khi sáng lập viên và giám đốc điều hành của sàn này đột tử hồi tháng 12/2018 và mất lượng tiền mật mã trị giá khoảng 190 triệu đô-la.

Sàn giao dịch QuadrigaCX có trụ sở ở Vancouver cho biết đã nộp đơn xin được bảo vệ tránh chủ nợ hôm 31/1.

Hôm thứ Ba 5/2, thẩm phán Michael Wood của Tối cao Pháp viện Nova Scotia ở Halifax chấp thuận đơn xin bảo vệ tránh chủ nợ, và cho QuadrigaCX được hoãn bị kiện tụng trong 30 ngày.

Maurice Chiasson, luật sư đại diện cho QuadrigaCX, nói với thẩm phán Wood rằng công ty cần có thời gian để tìm số tiền mật mã và tiền mặt trị giá 250 triệu đô-la.

Trong một bản lời khai có tuyên thệ, góa phụ của Gerald Cotten, sáng lập viên, giám đốc điều hành và ủy viên hội đồng quản trị duy nhất của Quadriga, nói anh ta đột ngột qua đời hôm 9/12/2018 do các biến chứng của bệnh Crohn (viêm ruột từng vùng).

Theo các hồ sơ nộp lên tòa án, sau khi anh ta chết, các nhân viên Quadriga đã không thể tìm được hoặc truy cập lượng tiền mật mã trị giá khoảng 190 triệu đô-la.

Trong một thông cáo, công ty này cho biết đã và đang cố gắng “tìm và bảo vệ lượng dự trữ tiền mật mã rất lớn của chúng tôi” trong nhiều tuần, nhưng “không may là những nỗ lực đó đã bất thành”.

Trong hồ sơ pháp lý do Quadriga nộp, công ty này cho biết hiện đang nợ khoảng 115000 người sử dụng 70 triệu đô-la bằng tiền tệ chính thức, cộng với khoảng 180 triệu đô-la bằng các loại tiền mật mã, dựa trên các mức giá thị trường trong tháng 12/2018 — phần lớn trong số đó không thể truy cập được.

Theo các hồ sơ tòa án, Quadriga đã gặp khó khăn về thanh khoản trong năm qua, nhưng một khó khăn lớn nảy sinh hồi tháng 1/2018 khi ngân hàng CIBC phong tỏa khoảng 25.7 triệu đô-la của công ty nằm trong tài khoản của một hãng xử lý bên thứ ba.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
5.1 ° C
6 °
4.4 °
81 %
1.1kmh
6 %
Sat
13 °
Sun
10 °
Mon
11 °
Tue
9 °
Wed
6 °

Hot Topics

Bài Liên Quan