fbpx
Monday, April 19, 2021

Ứng dụng Tim Hortons bị điều tra về vi phạm dữ liệu cá nhân

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ứng dụng trên điện thoại di động Tim Hortons đang bị Văn phòng Ủy viên Quyền riêng tư Canada và các cơ quan tỉnh bang ở Quebec, B.C. và Alberta điều tra.

Cuộc điều tra phối hợp này được tiến hành sau khi báo chí tường thuật những lo ngại về cách ứng dụng này thu thập và sử dụng dữ liệu về những di chuyển của người dùng trong sinh hoạt hàng ngày của họ.

Cuộc điều tra này sẽ tìm hiểu xem Tim Hortons, thuộc sở hữu của tập đoàn Restaurant Brands International Inc., có chấp hành Đạo luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân và Tài liệu Điện tử, luật liên bang Canada về quyền riêng tư của khu vực tư nhân.

Các cơ quan về quyền riêng tư sẽ điều tra liệu Tim Hortons có nhận được sự chấp thuận có ý nghĩa từ người dùng ứng dụng để thu thập và sử dụng dữ liệu về vị trí của họ, những thông tin có thể tiết lộ thói quen và các hoạt động của các cá nhân, trong đó có những nơi họ thường lui tới.

Văn phòng Ủy viên Quyền riêng tư Canada nói họ xem đây là một vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân Canada do các vấn đề quyền riêng tư rất nhạy cảm do nó gây ra.

Tim Hortons cho biết công ty tin sẽ giải quyết được vấn đề và sẽ hoàn toàn hợp tác với các cơ quan quản lý quyền riêng tư.

“Từ khi Tim Hortons khởi xướng ứng dụng trên điện thoại di động của chúng tôi, khách hàng của chúng tôi luôn có lựa chọn liệu họ có chia sẻ dữ liệu vị trí với chúng tôi hay không, trong đó có phương án ‘luôn luôn’ chia sẻ dữ liệu vị trí – một phương án được nhiều công ty đưa ra trong ứng dụng của họ,” công ty viết trong một email.

Tim Hortons cho biết công ty gần đây đã cập nhật ứng dụng này để hạn chế việc thu thập dữ liệu vị trí chỉ ở mức thu thập khi khách mở ứng dụng, cho dù khách đã chọn phương án ‘luôn luôn’ trong cài đặt trên thiết bị của họ.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
4.8 ° C
6 °
2.8 °
70 %
1.7kmh
4 %
Mon
14 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
13 °

Hot Topics

Bài Liên Quan