fbpx
24.7 C
Toronto
Saturday, August 8, 2020

Ứng dụng Tim Hortons bị điều tra về vi phạm dữ liệu cá nhân

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay

Canada ký hợp đồng với Pfizer, Moderna để mua vaccine COVID-19

Hai công ty này bắt đầu thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3 trong tuần qua để xác định công hiệu của vaccine.

Bắt buộc đeo khẩu trang tại khu vực chung của chung cư, condo ở Toronto từ ngày 5/8

Trẻ em và những người không thể đeo khẩu trang vì lý do y khoa được miễn quy định này

Ontario có thể giữ quy định cho phép nhóm giao du tối đa 10 người cho tới năm 2021

Nhóm giao du ở Ontario hiện vẫn có giới hạn tối đa 10 người, và người dân được yêu cầu giữ khoảng cách với bất cứ ai không thuộc nhóm của mình.

Trung Quốc bất ngờ chặn lô vaccine COVID-19 gởi đi Canada thử nghiệm

Thử nghiệm vaccine COVID-19 hàng đầu của Trung Quốc ở Canada bị đình trệ do hải quan Trung Quốc đang giữ lô vaccine trong nhiều tuần.

Ứng dụng trên điện thoại di động Tim Hortons đang bị Văn phòng Ủy viên Quyền riêng tư Canada và các cơ quan tỉnh bang ở Quebec, B.C. và Alberta điều tra.

Cuộc điều tra phối hợp này được tiến hành sau khi báo chí tường thuật những lo ngại về cách ứng dụng này thu thập và sử dụng dữ liệu về những di chuyển của người dùng trong sinh hoạt hàng ngày của họ.

Cuộc điều tra này sẽ tìm hiểu xem Tim Hortons, thuộc sở hữu của tập đoàn Restaurant Brands International Inc., có chấp hành Đạo luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân và Tài liệu Điện tử, luật liên bang Canada về quyền riêng tư của khu vực tư nhân.

Các cơ quan về quyền riêng tư sẽ điều tra liệu Tim Hortons có nhận được sự chấp thuận có ý nghĩa từ người dùng ứng dụng để thu thập và sử dụng dữ liệu về vị trí của họ, những thông tin có thể tiết lộ thói quen và các hoạt động của các cá nhân, trong đó có những nơi họ thường lui tới.

Văn phòng Ủy viên Quyền riêng tư Canada nói họ xem đây là một vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân Canada do các vấn đề quyền riêng tư rất nhạy cảm do nó gây ra.

Tim Hortons cho biết công ty tin sẽ giải quyết được vấn đề và sẽ hoàn toàn hợp tác với các cơ quan quản lý quyền riêng tư.

“Từ khi Tim Hortons khởi xướng ứng dụng trên điện thoại di động của chúng tôi, khách hàng của chúng tôi luôn có lựa chọn liệu họ có chia sẻ dữ liệu vị trí với chúng tôi hay không, trong đó có phương án ‘luôn luôn’ chia sẻ dữ liệu vị trí – một phương án được nhiều công ty đưa ra trong ứng dụng của họ,” công ty viết trong một email.

Tim Hortons cho biết công ty gần đây đã cập nhật ứng dụng này để hạn chế việc thu thập dữ liệu vị trí chỉ ở mức thu thập khi khách mở ứng dụng, cho dù khách đã chọn phương án ‘luôn luôn’ trong cài đặt trên thiết bị của họ.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Microsoft tiếp tục đàm phán mua lại TikTok ở Mỹ, Canada

Nếu mua được, Microsoft cũng sẽ sở hữu và vận hành TikTok ở Úc và New Zealand

Costco Canada mở dịch vụ giao hàng cùng ngày cho thực phẩm, tạp hóa mua trên mạng

Dịch vụ giao hàng cùng ngày thông qua ứng dụng Instacart dành cho mọi khách hàng bất kể có thẻ thành viên Costco hay không

Trở thành người phụ nữ giàu thứ ba ở Canada nhờ ly dị đại gia dược phẩm Trung Quốc

Được chia 24% cổ phần hãng sản xuất vaccine, và lọt vào danh sách 500 người giàu nhất thế giới