fbpx
22.7 C
Toronto
Friday, September 25, 2020

Canada sắp cải tổ lớn hệ thống xử lý hồ sơ di trú sau đại dịch COVID-19

Vợ được tòa cho phép hủy hôn vì chồng bất lực, không động phòng được

Một thẩm phán cho phép một người phụ nữ ở British Columbia được hủy hôn sau khi bà chứng minh được rằng chồng mình bất lực và chưa thể động phòng.

Số ca COVID-19 mới ở Ontario tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng

Số ca COVID-19 mới ở Ontario đã tăng lên tới mức chưa từng thấy kể từ tháng 6.

Liên bang hứa cấp 1 tỷ đô cho các thành phố mua khách sạn, nhà trọ để giải quyết nhu cầu gia cư

Chính phủ liên bang dự định chi tiêu 1 tỷ Gia kim trong 6 tháng tới để các thành phố và các...

Airbnb đình chỉ hơn 40 nhà cho thuê để tổ chức tiệc ở Ontario

Airbnb cho biết công ty đã đình chỉ hơn 40 nhà niêm yết cho thuê ở Ontario trong nỗ lực xử lý...

Biểu tình ở nhiều nơi để đòi tư cách thường trú nhân cho người lao động nhập cư

Yêu cầu các biện pháp ứng phó đại dịch của chính phủ liên bang bảo đảm các quyền cơ bản của người lao động nhập cư

Canada sắp cải tổ triệt để cách xử lý hồ sơ di trú trong khi nhà nước chuẩn bị đáp ứng nhu cầu định cư Canada thời hậu đại dịch.

Các hệ thống máy tính già cỗi, hồ sơ bằng giấy và các cuộc phỏng vấn trực tiếp nằm trong số những điều phải được thay đổi cho thích ứng với thực tế mới sau COVID-19, theo thông báo gọi thầu của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đăng trên trang mạng mua sắm công của chính phủ và được đánh dấu “cấp bách”.

“Khi các hạn chế đi lại bắt đầu nới lỏng, số hồ sơ và yêu cầu bổ sung giấy tờ được dự báo sẽ tăng đáng kể, dẫn tới nhu cầu rất lớn đối với các hoạt động và chi nhánh hỗ trợ toàn cầu của chúng tôi,” thông báo gọi thầu viết.

“IRCC cần hành động nhanh chóng để xây dựng (i) các chiến lược cập nhật và mới, và (ii) các quy trình và hệ thống kỹ thuật số để ứng phó với thay đổi nhanh chóng mà bộ đang trải qua.”

Hoạt động di trú tới Canada gần như ngừng hẳn hồi tháng 3 khi các biên giới trên khắp thế giới bị đóng để ngăn chặn COVID-19 lây lan.

Mặc dù một số người đã được phép nhập cảnh trước đại dịch – người lao động ngoại quốc tạm thời và du học sinh – vẫn có thể tới Canada, hàng ngàn người khác, trong đó có người tị nạn, vẫn ở nước ngoài, đợi các lệnh hạn chế đi lại được bãi bỏ.

Trong khi đó, chính phủ đã đóng hoặc giảm đáng kể nhiều hoạt động di trú, trong đó có ngừng toàn bộ các cuộc phỏng vấn trực tiếp và việc thu thập các thông tin sinh trắc, trong khi nhiều trung tâm visa tư nhân trên toàn cầu có hợp đồng với Canada cũng đã đóng cửa.

Điều đó gần như ngừng hẳn số hồ sơ mới, và tình hình bất định khiến nhà nước nay thậm chí không còn ước lượng mất bao lâu để xử lý hồ sơ.

IRCC đang cố gắng xử lý xong một số hồ sơ, theo phát ngôn viên Nancy Caron.

“Do có quá nhiều khó khăn, IRCC đã cố gắng hết sức để thích ứng, ví dụ bằng cách ưu tiên xử lý hồ sơ của những người Canada trở về Canada, những người có hoàn cảnh khốn khó và những người thực hiện hoặc trợ giúp các dịch vụ thiết yếu,” bà viết trong một e-mail.

“Chúng tôi đang xử lý các hồ sơ đó càng nhanh càng tốt.”

Trong thông báo gọi thầu của mình, IRCC nói rằng một trong những khó khăn của Bộ là hoạt động trong khi chấp hành các quy định về giữ khoảng cách vật lý. Các quy định đó gây khó khăn hơn cho tất cả mọi hoạt động từ phỏng vấn trực tiếp tới lễ nhập tịch.

Ít nhất một lễ nhập tịch trên mạng đã được tổ chức, cho một nhà nghiên cứu được cấp một khoản tài trợ lớn để nghiên cứu tác động của đại dịch đối với chuỗi cung ứng. Nhưng thông báo gọi thầu mời đấu thầu về nhiều giải pháp kỹ thuật số hơn cho các sự kiện như vậy và cho các buổi phỏng vấn trực tiếp truyền thống.

Chính phủ liên bang đã có ý định nhận tới 371,000 thường trú nhân mới trong năm 2020, nhưng con số này sẽ giảm đáng kể do COVID-19.

Một báo cáo gần đây của ban kinh tế thuộc ngân hàng RBC cho rằng sự sút giảm đó có nhiều tác động lớn đối với nền kinh tế. Ví dụ, chỉ riêng du học sinh đã đóng góp 6 tỷ đô-la học phí cho nền kinh tế Canada mỗi năm.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Biểu tình ở nhiều nơi để đòi tư cách thường trú nhân cho người lao động nhập cư

Yêu cầu các biện pháp ứng phó đại dịch của chính phủ liên bang bảo đảm các quyền cơ bản của người lao động nhập cư

Đa số cư dân B.C. nghĩ rằng du lịch sinh con làm giảm giá trị của quốc tịch Canada

77% cư dân B.C. nghĩ rằng du lịch sinh con có thể bị lạm dụng để tiếp cận được nền giáo dục, y tế và các chương trình xã hội của Canada.

COVID-19 gây chậm trễ xử lý hồ sơ di trú Canada

Chính phủ đang ưu tiên cho những người Canada về nước, các nhóm dễ bị tổn thương, và những người làm hoặc hỗ trợ các dịch vụ thiết yếu.