fbpx
18.9 C
Toronto
Friday, May 29, 2020

Chuyên viên tư vấn di trú Toronto bị tước giấy phép nay bị buộc tội lừa đảo

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Cảnh sát Toronto cho biết một chuyên viên tư vấn di trú đã bị hiệp hội chuyên ngành tước giấy phép hành nghề nay đang bị truy tố trong một cuộc điều tra về lừa đảo.

Cảnh sát cho biết giấy phép hành nghề của Dunstan Munro, ở Ajax, Ontario, đã bị Hội đồng Quản lý Chuyên viên tư vấn Di trú Canada (ICCRC) đình chỉ hồi tháng 12/2017 và tước hẳn một tháng sau đó.

Tuy vậy, cảnh sát cáo buộc rằng ông ta vẫn tiếp tục làm tư vấn di trú trong suốt năm 2018 thông qua công ty của ông tên là Immigration Experts.

Theo cáo buộc của cảnh sát, ông ta đã không hoàn tất hồ sơ xin thường trú nhân cho ít nhất một thân chủ nhưng sau đó ngỏ ý bảo lãnh bà ta và nói với cơ quan chức trách rằng ông là người sống chung theo thông luật với bà ta.

Nghi phạm bị bắt hồi đầu tuần rồi và bị truy tố một tội lừa đảo trên $5000 và một tội tư vấn một hành vi phạm luật chưa thực hiện, có thể bị truy tố.

Ông ta sẽ trình diện ở tòa vào cuối tháng 3.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Ontario cho hoãn trả nợ sinh viên tới cuối tháng 9 do đại dịch

... và không tính lãi trong thời gian hoãn nợ

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...