-1.9 C
Toronto
Monday, February 17, 2020

Trang mạng di trú của Ontario sập vì quá tải chương trình PNP

- Advertisement -
            Trang mạng di trú của Ontario có lượng truy cập tăng gấp mười lần kể từ khi tỉnh bang mở lại Chương trình Tỉnh bang Tiến cử (PNP) được nhiều người quan tâm vào hôm thứ Ba 21/2.

Những người muốn nộp hồ sơ than phiền rằng trang OntarioImmigration.ca sập gần như ngay lập tức khi họ tìm cách truy cập để cạnh tranh một trong 6.000 chỗ cho năm 2017. Sau khi hạn ngạch hàng năm đã hết, hệ thống tự động ngừng nhận hồ sơ.

Ngay cả những người may mắn lấy được số xác nhận và được mời điền hồ sơ trên mạng trong vòng 7 ngày nói rằng họ đã không thể đăng nhập vào trang mạng.

Bộ Quốc tịch và Di trú Ontario cho biết trang mạng của Bộ đã có hơn 117.000 lượt truy cập kể từ hôm thứ Ba 21/2 khi chương trình PNP bắt đầu nhận hồ sơ. Chương trình này đã bị tạm ngưng năm ngoái trong khi được đánh giá lại.

Phát ngôn viên Laura Sylvis nói, “Chúng tôi biết rằng một số người đã và đang gặp khó khăn với hệ thống nhận hồ sơ trên mạng. Chương trình này rất được quan tâm và có nhu cầu rất cao, và chúng tôi đang gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu đó.”

Chương trình PNP cho phép các tỉnh bang chọn và tiến cử các ứng viên nhập cư cho Bộ Di trú liên bang. Ở Ontario, hạn ngạch đã tăng hơn gấp đôi, từ 2.500 vào năm 2014 lên tới 6.000 năm nay.

Chương trình PNP có ba diện: một cho người tốt nghiệp thạc sĩ (master’s), một cho người tốt nghiệp tiến sĩ (PhD), và một cho những người có những kỹ năng đang cần ở Ontario. Hai diện dành cho thạc sĩ và tiến sĩ hết sức được ưa chuộng vì không cần kinh nghiệm làm việc ở Canada.

Bowen Yang

Bowen Yang, một sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình thạc sĩ kỹ thuật y sinh của Đại học Queen’s, cho biết anh mất 18 tiếng đồng hồ trước máy tính của mình để truy cập được vào trang mạng của Bộ hôm thứ Tư 22/2 và lấy được số xác nhận của mình.

Tuy nhiên, kể từ đó anh đã không thể đăng nhập trở lại vào hồ sơ sơ bộ của mình để hoàn tất hồ sơ trọn vẹn.

Thanh niên 27 tuổi này nói, “Tôi liên tục bấm nút tải lại (refresh). Mỗi lần như vậy trang mạng lại sập. Tôi biết có những người không ngủ suốt ba ngày chỉ để canh truy cập vào mạng. Ai cũng bực mình. Tôi không thể truy cập trở lại để hoàn tất hồ sơ. Tôi sắp hết thời gian.”

Phát ngôn viên cho biết diện thạc sĩ hết hạn ngạch trong chưa tới 48 giờ, và diện tiến sĩ cũng hết vào thứ Sáu 24/2.

Bà giải thích “Cả hai diện này nay đều đang được ngừng lại để xử lý các hồ sơ này, nhưng sẽ mở trở lại trong vòng ba tháng tới. Chúng tôi đã yêu cầu những người muốn nộp hồ sơ xem cập nhật trang mạng vào ngày 1/5.”

Bà nói Bộ đang phối hợp sát sao với các đối tác công nghệ thông tin của mình để giải quyết các vấn đề kỹ thuật và sẽ tiếp tục thông báo với các ứng viên thông qua trang mạng của chương trình và các mạng xã hội.

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Canada

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Phạt tài xế lái xe với kiếng trước đầy tuyết

Phạt tài xế lái xe với kiếng trước đầy tuyết

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.