1/5 số nhà bán ở Canada được di dân mới mua

- Advertisement -

Một phần năm số nhà tại Canada được mua bởi di dân mới, theo một khảo sát của Royal LePage được công bố hôm thứ Tư 16/10/2019.

Theo Khảo sát Di dân mới Royal LePage năm 2019, do hãng môi giới địa ốc này đặt hàng, di dân mới sinh sống tại Canada khoảng ba năm trước khi mua nhà và 75% di dân mới mang theo tiền tiết kiệm hoặc tiền mặt để giúp mua nhà.

Khoảng 1,500 người, tất cả đều tới Canada trong vòng 10 năm qua, được công ty thăm dò dư luận và nghiên cứu thị trường Leger phỏng vấn cho cuộc khảo sát thực hiện trên mạng hồi tháng 8.

Phil Soper, tổng giám đốc Royal LePage, nói trong một cuộc phỏng vấn của đài Radio-Canada thuộc CBC rằng cuộc khảo sát này phát hiện rằng di dân mới chiếm khoảng 21% trong tất cả những người mua nhà tại Canada. Ông nói rằng con số đó cho thấy di dân mới đóng góp “đáng kể” vào cầu địa ốc.

“Chúng ta biết rằng Canada là một đất nước của di dân và chúng ta biết rằng di dân mới tới Canada là một phần quan trọng của sự tăng trưởng kinh tế của chúng ta. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên trong số liệu này là tầm quan trọng của họ đối với thị trường địa ốc Canada,” Soper nói hôm 15/10.

Nếu số lượng di dân hiện tại được duy trì, Royal LePage ước tính rằng di dân mới dự kiến sẽ mua 680,000 nhà tại Canada trong vòng 5 năm tới.

Số lượng nhà bán dự báo này được tính toán với số liệu lịch sử về số lượng di dân của cơ quan Thống kê Canada, tỷ lệ sở hữu nhà của di dân mới theo khảo sát này và số liệu số nhà bán của Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA) và Công ty Mortgage và Nhà Canada (CMHC).

Royal LePage định nghĩa di dân mới là những người sinh sống tại Canada từ 10 năm trở xuống. Họ bao gồm người nhập cư định cư lâu dài, sinh viên, người tị nạn và công dân các nước khác làm việc ở Canada. Theo hãng môi giới địa ốc này, 31% di dân mới có gia đình, 25% là sinh viên, và 20% là độc thân. Đại đa số di dân mới là người nhập cư định cư lâu dài.

Soper nói di dân mới tới Canada chiếm khoảng từ 2 tới 3 triệu người, trong khi tổng dân số Canada khoảng 37 triệu người. Ông cho biết khoảng 300,000 người nhập cư Canada mỗi năm.

“Điều chúng tôi thấy ngạc nhiên là rất nhiều di dân mới tới Canada tập trung vào việc sở hữu nhà. Tùy vào mỗi vùng ở Canada, gần như tất cả di dân mới có mang theo số tiền cần thiết để mua nhà,” Soper nói.

Theo khảo sát này, 86% di dân mới xem địa ốc là khoản đầu tư tốt.

Khoảng 32% di dân mới ở Canada sở hữu nhà, trong khi 68% trong tất cả người Canada có nhà.

Trong những di dân mới có mua nhà, khảo sát này cho biết 51% mua nhà độc lập (detached), 18% mua condo, 15% mua nhà townhouse và 13% mua nhà song lập (semi-detached).

“Xưa kia di dân bước lên tàu và tới vùng đất mới mà thực sự chẳng biết họ sẽ bước vào cảnh đời gì. Nay với internet, tất nhiên người ta hiểu các nền kinh tế, thị trường nhà, thị trường việc làm của những vùng mà họ sắp tới,” ông nói.

“Nếu họ chọn một vùng tương đối đắt đỏ tại đất nước này, như Vancouver, họ có thể có tiền của để sinh sống ở Vancouver.”

Soper nói số liệu rõ ràng cho thấy Canada thu hút được những người có tài lực.

“Phần lớn những người Canada mới mà chúng ta chào đón có kỹ năng và vốn, và đất nước chúng ta là nơi rất đáng sống trên thế giới, chúng ta quả thực có thể kén cá chọn canh khi thu hút những người giỏi nhất từ khắp thế giới để tới sinh sống ở đây,” ông nói.

“Chúng ta không nên ngạc nhiên là những người này tới đây với kiến thức và tài lực vì họ vừa can đảm vừa có năng lực,” ông nói.

Trên toàn Canada, 82% di dân mới ở lại vùng đầu tiên họ cư ngụ, theo khảo sát.

Soper nói vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), vùng Lower Mainland của British Columbia và vùng Đại Đô thị Montreal là ba vùng chính mà di dân mới chọn làm nơi cư ngụ, và các vùng này sẽ gặp những thách thức lớn nhất về cung cấp chỗ ở cho người mới tới Canada.

Theo khảo sát này, 75% di dân mới không cân nhắc di cư tới Mỹ trước khi tới Canada. Theo khảo sát này, di dân mới nói họ cảm thấy người nhập cư được chào đón ở Canada hơn ở Mỹ.

Và khi mới tới, 64% di dân mới thuê căn nhà đầu tiên của họ, trong khi 15% mua nhà.

Cuộc khảo sát này được thực hiện từ ngày 21 tới 27/8/2019, dùng diễn đàn trên mạng của Leger với 1,500 di dân mới tới Canada trong vòng 10 năm qua.

Biên độ sai số của nghiên cứu này là +/-2.5%, chính xác 19 trong 20 lần.

Bài Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.