fbpx
9.1 C
Toronto
Thursday, October 22, 2020

Chính Phủ Liên Bang Bán Hàng Loạt Bất Động Sản Ngoại Giao

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng tới ít nhất ngày 21/11

Các biện pháp hạn chế qua lại biên giới đường bộ Canada-Mỹ do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có hiệu lực...

Các đảng đối lập hứa mở lại cuộc điều tra về WE Charity khi Hạ viện họp lại

Các đảng đối lập liên bang hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh để làm cho ra lẽ vụ bê bối về...

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Chương trình bán bớt bất động sản ngoại giao của Canada ở nước ngoài đang tăng tốc, có ít nhất bảy dinh thự được bán kể từ tháng 6 năm nay.

Một dinh thự tại Oslo, trụ sở chính thức của ngoại giao đoàn Canada ở Na Uy, được bán với giá 12,5 triệu dollar hôm 29/9 sau hai năm rao bán. Giá rao bán 20 triệu dollar của Ottawa là tin thời sự đình đám ở Oslo khi dinh thự này mới được niêm yết trên thị trường. Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nói một quyết định về quy hoạch đất của địa phương đã hạn chế các phương án phát triển địa ốc trên nền đất đó, vì vậy dinh thự được bán với giá thấp hơn nhiều so với giá rao bán.

Canada không phải là nước duy nhất muốn khai thác nhu cầu ngày càng tăng về các địa ốc đô thị quan trọng ở các thành phố lớn trên thế giới. Theo Tạp chí Địa ốc Thế giới, đó là xu hướng quốc tế hiện nay vì chính phủ các nước xem các công trình cũ, ở khu vực trung tâm có chi phí bảo dưỡng quá cao. Nhu cầu cần tăng cường an ninh cũng khiến các địa ốc mặt tiền đô thị bớt hấp dẫn.

Chính phủ liên bang cho rằng một số địa ốc này xa hoa và đắt đỏ một cách không cần thiết, và biện hộ rằng bán chúng là hành động vì lợi ích cao nhất cho người đóng thuế trong một thời kỳ hạn chế chi tiêu.

Nhưng tính chất độc nhất vô nhị và lịch sử của một số địa ốc này khiến chính phủ bị chỉ trích là có thu được giá trị đúng mức hay không. Ngoài ra còn có những câu hỏi về việc bán đổ bán tháo các địa điểm quan trọng có gây phương hại cho uy tín của Canada ở nước ngoài hay không.

Bảy dinh thự được bán gần đây gồm các địa ốc ở Mexico City ($3,33 triệu), Detroit ($840.000), Seattle ($2,07 triệu), hai ở Washington ($2,6 triệu và $1,7 triệu), và một ở Brussels từng là nơi ở của trưởng phái bộ của Canada tại NATO ($2,1 triệu). Chính phủ cũng đã nhận được lời ngỏ mua có điều kiện cho dinh thự chính thức của Canada ở Bern, Thụy Sĩ.

Ngoài bảy dinh thự đã bán được với giá tổng cộng 22,7 triệu dollar, chín địa ốc khác đang được niêm yết với giá rao bán tổng cộng $30,8 triệu.

Các chi tiết về vụ bán khả dĩ gây tranh cãi nhất – Villa Grandi, dinh thự chính thức của Canada tại Rome – vẫn chưa được công bố. Chính phủ liên bang đã nhận các lời chào mua cho tới ngày 1/12, nhưng chưa hề ra giá rao bán cho dinh thự ở Ý này. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao John Babcock nói chính phủ đang xem xét các kết quả của quá trình này.

Một số cựu quan chức ngoại giao và cựu chiến binh đã phản đối vụ bán này, vì dinh thự này được mua bằng tiền bồi thường chiến tranh của Ý và có một mối liên hệ biểu tượng với vai trò của binh sĩ Canada tại Ý trong Đệ nhị Thế chiến.

Robert Fowler và Jeremy Kinsman, hai cựu đại sứ của Canada tại Ý, đã kịch liệt phản đối vụ bán này. Ông Fowler, từng ở tại dinh thự này từ năm 2000 tới 2006, nói với các hạ nghị sĩ rằng đại sứ quán này “được trả bằng máu của 6.000 binh sĩ Canada”.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm 4/12, ông Kinsman, từng ở tại dinh thự này từ năm 1996 tới 2000, nói nhìn chung ông ủng hộ bán bớt các dinh thự và để các đại sứ ở tại các căn hộ condo ít tốn kém hơn, nhưng Villa Grandi là một ngoại lệ.

Ông nói: “Nó phản ánh vị thế mà Canada có được nhờ chiến dịch đó. Người Canada gốc Ý cũng rất tự hào về vị thế đó và tầm quan trọng mà nó mang lại cho Canada.”

Các bất động sản ngoại giao có thể bán được giá rất cao, và tòa nhà đại sứ quán John A. Macdonald ở London bán năm ngoái với giá $530 triệu.

Peter Sutherland, cựu đại sứ Canada tại Saudi Arabia, Philippines và Ấn Độ, nói các quyết định nên tùy từng trường hợp và cân nhắc liệu đó có phải là nơi thuận tiện để đại sứ tổ chức các buổi chiêu đãi.

Ngoài Rome, chín bất động sản ngoại giao khác hiện đang được rao bán ở Atlanta, Bridgetown, Brussels, Copenhagen, Dallas, Denver, Helsinki, Port of Spain và Stockholm. Một dinh thự khác ở Miami chưa được niêm yết, nhưng chính phủ đang tìm chuyên viên môi giới địa ốc.

Nguồn: The Globe and Mail, 4/12/2014

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
9.1 ° C
10 °
7.8 °
87 %
1.8kmh
90 %
Thu
11 °
Fri
21 °
Sat
18 °
Sun
7 °
Mon
7 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở vùng Toronto đạt kỷ lục cho tháng 9

Số nhà bán ở vùng Toronto trong tháng rồi đạt mức cao nhất từ trước tới nay cho tháng 9, với số...

Toronto có nguy cơ bong bóng địa ốc cao thứ ba thế giới

Toronto nằm trong nhóm có nguy cơ bong bóng năm thứ ba liên tiếp. Vancouver nằm trong nhóm có định giá quá cao.

Moody’s dự báo giá nhà Canada sẽ giảm hơn 7%; ngay cả Toronto và Vancouver cũng không thoát

Do tỷ lệ nhà cho thuê còn trống tăng lên và số người nhập cư thấp hơn