fbpx
24 C
Toronto
Tuesday, August 11, 2020

CMHC siết chặt quy định bảo hiểm mortgage

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Cơ quan gia cư liên bang hôm 4/6/2020 loan báo sẽ siết chặt các quy định về bảo hiểm mortgage kể từ ngày 1/7, sau khi dự báo giá nhà sẽ giảm 9%-18% trong 12 tháng tới.

Quyết định này sẽ khiến những người vay có mức độ rủi ro cao hơn, tức là những người có mức trả trước (down payment) thấp hơn 20%, khó được Công ty Mortgage và Nhà ở Canada (CMHC) bảo hiểm vỡ nợ mortgage hơn.

Trong một thông cáo bằng email, CMHC cho biết điểm tín dụng tối thiểu phải là 680 thay vì 600 hiện nay.

CMHC cũng giới hạn tỷ lệ mức trả nợ gộp ở mức quy định chuẩn của mình là 35% thu nhập hàng năm, thay vì ngưỡng cao tới 39% hiện nay, và tỷ lệ tổng mức trả nợ ở mức 42% thay vì 44% hiện nay.

Các biện pháp này sẽ giúp hạn chế nhu cầu vay quá nhiều và tỷ lệ tăng giá nhà một cách không bền vững, theo phát biểu của tổng giám đốc CMHC Evan Siddall trong thông cáo đó.

Ông nói rằng đại dịch COVID-19 đã bộc lộ các điểm yếu lâu nay trong thị trường tài chính, và “chúng ta phải hành động ngay bây giờ để bảo vệ tương lai kinh tế của người dân Canada”.

Khoảng 35% các khoản vay mortgage của các ngân hàng Canada được bảo hiểm, theo báo cáo tài chính của các ngân hàng.

CMHC là tổ chức bảo hiểm hàng đầu, trong khi Genworth MI Canada và các công ty tư nhân khác cũng cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tương tự.

Mặc dù hoạt động giảm sút trên thị trường địa ốc do đại dịch COVID-19, giá nhà tiếp tục tăng do số nhà đăng bảng đã giảm.

Giá nhà trên toàn quốc trong tháng 4 tăng 1.3% so với tháng 3, và số liệu của các hội đồng địa ốc Toronto và Vancouver cho thấy giá trong tháng 5 tăng lần lượt là 3% và 2.9% so với một năm trước.

CMHC có quan điểm bi quan về thị trường địa ốc hơn các tổ chức khác. Tuần trước, một số ngân hàng lớn nhất ở Canada dự báo giá nhà giảm tối đa là khoảng 7%.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Số condo bán ở vùng Toronto giảm hơn 50% so với năm ngoái

Giá bán trung bình của condo tăng khoảng 5%

Căn nhà này ở Toronto vừa đăng bảng, rao giá bán 1 triệu đô

Đừng mơ thị trường địa ốc Toronto hạ nhiệt vì đại dịch COVID-19