fbpx
-2.6 C
Toronto
Saturday, December 5, 2020

CREA dự báo số nhà bán ở Canada trong năm 2019 sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 9 năm

Mới Nhất

Huyền thoại TPP: Đừng “chính trị hóa” thương mại

Khi 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng TPP thì ho5 cũng bắt đầu thương thuyết RCEP với Trung cộng. #thoimoi #thoimoicanada

Canada hoãn bán mỏ vàng cho Trung Quốc

Canada vừa quyết định kéo dài thời gian đánh giá khía cạnh an ninh quốc gia đối với một công ty Trung Quốc mua lại công ty khai thác vàng ở Hope Bay. #thoimoi #thoimoicanada

Khi nào có vaccine COVID-19 ở Canada?

Vaccine hiện là một tia hy vọng trong công cuộc chống đại dịch COVID-19. Nhưng hiện nay chúng ta vẫn chưa biết gì nhiều...

Ontario mở trang mạng để cha mẹ xin trợ cấp COVID-19 thứ nhì cho chi phí học tập của con

Cha mẹ có tới ngày 15 tháng 1 năm sau để nộp đơn trên mạng

Tiêu Điểm

Ontario mở trang mạng để cha mẹ xin trợ cấp COVID-19 thứ nhì cho chi phí học tập của con

Cha mẹ có tới ngày 15 tháng 1 năm sau để nộp đơn trên mạng

Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh bắt đầu nhận đơn từ ngày 23/11

Các cơ sở thương nghiệp đang gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí đại dịch COVID-19 từ thứ Hai 23/11/2020 có thể...

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục hặc. Hai tuần qua, ngoài chuyện tổng...

Joe Biden được dự báo đắc cử tổng thống Hoa Kỳ: Tác động ra sao với Canada?

Tóm tắt tác động đối với Canada trong một số vấn đề then chốt nếu Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ như dự báo

Số nhà bán trên toàn quốc trong năm 2019 được dự báo sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong gần một thập niên, do lãi suất tăng và các quy định nghiêm ngặt về phép thử khả năng chịu nợ mortgage (stress-test) tiếp tục khiến người mua nhà ngần ngại, theo Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA).

Hiệp hội đại điện hơn 125,000 chuyên viên môi giới địa ốc dự báo rằng số nhà bán ở Canada sẽ giảm xuống tới mức thấp nhất trong 9 năm, nhưng không thay đổi nhiều so với năm 2018, chỉ giảm 0.5% xuống còn 456,200 căn.

CREA dự báo giá trung bình trên toàn quốc của một căn nhà được bán qua hệ thống dịch vụ đăng bảng MLS của hiệp hội sẽ tăng 1.7% lên tới $496,800 trong năm 2019.

Theo dự báo của CREA, số nhà bán ở Ontario sẽ hồi phục và tiếp tục tăng ở Quebec, nhưng giảm ở Alberta và British Columbia.

CREA cũng đã giảm các mức dự báo cho năm 2018, nay nói rằng số nhà bán trên toàn quốc sẽ giảm 11.2% xuống còn 458,200 căn trong năm 2018 – mức thấp nhất trong 5 năm.

CREA nói British Columbia và Ontario sẽ chiếm phần lớn trong mức giảm của năm nay, còn số nhà bán ở Alberta, Saskatchewan, Manitoba và Newfoundland and Labrador cũng sẽ giảm xuống tới mức thấp nhất trong nhiều năm. Số nhà bán ở Quebec và các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương (New Brunswick, Nova Scotia, và Prince Edward Island) vẫn được dự báo là “cao so với lịch sử”.

Giá nhà bán trung bình trên toàn quốc được dự báo sẽ kết thúc năm này với mức giảm 4.2% so với năm 2017, xuống còn $488,600.

CREA cho rằng giá nhà giảm trong năm 2018 là do mức giảm 2.6% so với năm trước ở Ontario vì số lượng nhà giá cao được đăng bảng bán ở Toronto ít hơn, đặc biệt là trong thị trường mùa xuân thường có giá tăng mạnh.

Ở Toronto, giá nhà trung bình giảm trong năm nay là diễn biến hoàn toàn trái ngược vì thị trường nhà ở thành phố lớn nhất Canada “mạnh khác thường” trong năm 2017.

Doug Porter, trưởng ban phân tích kinh tế của ngân hàng BMO nhận định rằng có nhiều khác biệt giữa các vùng về số nhà bán và giá trung bình.

Ví dụ, thị trường nhà tại các thành phố cỡ trung bình của Ontario tiếp tục có dấu hiệu tăng, trong đó London và Windsor có tỷ lệ tăng 2 chữ số trong năm 2018. Trong khi các thành phố nhỏ ở Ontario, Quebec và các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương có mức tăng giá tạo nên thị trường cân bằng “lành mạnh”.

Giá dầu giảm cũng đã ảnh hưởng xấu tới giá nhà ở miền Tây Canada, tuy mức giảm mạnh nhất về số nhà bán trong năm nay là ở British Columbia, chủ yếu là do tăng thuế đánh vào người mua ngoại quốc.

Trong khi đó, trong một đợt công bố khác về số liệu nhà bán hàng tháng, CREA báo cáo rằng số nhà bán trên toàn quốc trong tháng 11 giảm trong tháng thứ ba liên tiếp, do hai trong số những thị trường từng nóng nhất, vùng Đại đô thị Toronto (GTA) và vùng Đại đô thị Vancouver, có số nhà bán ít hơn.

Số nhà bán ở Canada qua hệ thống MLS của CREA trong tháng 11 giảm 2.3% so với tháng 10 khi số vụ giao dịch giảm ở hơn một nửa các thị trường địa phương.

Số nhà bán giảm so với cùng kỳ năm trước trong ba quý ở các thị trường địa phương, trong đó có GTA, vùng Hamilton-Burlington của Ontario, Lower Mainland của British Columbia, và Calgary.

CREA nói số nhà đăng bảng mới cũng ít hơn, giảm 3.3% trong tháng 11.

Giá trung bình của một căn nhà bán trong tháng 11 giảm xuống còn $488,000, giảm 2.9% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu loại trừ vùng Đại đô thị Toronto và vùng Đại đô thị Vancouver, giá nhà trung bình gần $378,000.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
-2.6 ° C
-1.7 °
-3.3 °
68 %
4.9kmh
1 %
Sun
-0 °
Mon
0 °
Tue
1 °
Wed
4 °
Thu
3 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở Canada trong tháng 10 giảm nhẹ từ mức cao kỷ lục hồi tháng 9

Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA) cho biết số nhà bán trong tháng 10 đã giảm nhẹ sau khi tăng lên tới mức cao...

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng 25%, phá kỷ lục tháng 10

Số nhà bán ở vùng Toronto đạt mức kỷ lục 10563 căn trong tháng 10, tăng 25.1% so với tháng 10 năm 2019 do...

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.