fbpx
Monday, January 25, 2021

Cử tri GTA muốn bỏ thuế chuyển nhượng đất

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Đa số cử tri ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) cho biết họ muốn chính quyền sắp tới của Ontario bãi bỏ thuế chuyển nhượng đất (land transfer tax) của tỉnh bang, theo một cuộc thăm dò dư luận.

Theo một cuộc khảo sát trực tuyến Ipsos Reid được Hội đồng Địa ốc Toronto (TREB) ủng hộ và công bố hôm thứ Hai 4/6, 77% cư dân GTA ủng hộ giảm thuế này, áp dụng cho người mua trên toàn tỉnh bang, và có thuế suất từ 0.5% tới 2.5% tùy theo căn nhà được mua. Trong khi đó, 68% trong số 1,200 cư dân GTA được hỏi ý kiến ​​từ ngày 18 tới 22/5 cho biết họ muốn bãi bỏ thuế này, và 69% nói rằng lập trường của một đảng về vấn đề khả năng có thể mua nhà sẽ ảnh hưởng tới cách họ bỏ phiếu trong ngày bầu cử 7/6.

Cuộc thăm dò dư luận ​​của Ipsos được thực hiện giữa bối cảnh vùng GTA đang đối mặt với với nhu cầu gia tăng về nhà ở có giá cả dễ mua sau thời kỳ tăng giá với tốc độ điên cuồng năm ngoái. Theo số liệu tháng 5 được TREB công bố hôm thứ Hai 4/6, các động thái năm ngoái của chính quyền Đảng Tự do ở Ontario về đánh thuế đối với nhà để trống và những người mua nhà tại tỉnh bang nhưng không phải là cư dân đã hạ nhiệt thị trường. Nhưng nhiều người vẫn còn do dự, chưa tham gia thị trường.

Tất cả các đảng đã đưa ra các cương lĩnh tranh cử bao gồm các biện pháp nhằm giải quyết các vấn đề gia cư. Tuy nhiên, không có biện pháp nào trực tiếp nhắm tới thuế chuyển nhượng đất của tỉnh bang, loại thuế mà TREB từ lâu vận động bỏ.

Thay vào đó, Đảng Tân Dân chủ (NDP) đã hứa hẹn xử lý giới đầu cơ nhà ở và cải tổ các quy định của chính quyền về quy hoạch đất. Đảng Bảo thủ Cấp tiến cho biết họ sẽ tăng nguồn cung nhà ở giá hợp lý. Đảng Tự do hứa sẽ làm việc với giới phát triển địa ốc, các chính quyền địa phương và các bên liên quan khác để tạo điều kiện tăng số nhà dân cư quy mô nhỏ, mà qua đó cho phép chủ nhà xây dựng những nhà nhiều căn hộ trên đất của họ.

Trong báo cáo số nhà ở hàng tháng cuối cùng trước cuộc bầu cử, TREB cho biết số nhà bán ở GTA trong tháng 5 đã giảm 22.2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiệp hội Nghiên cứu và Thông tin Tiếp thị, cơ quan chuyên môn của ngành thăm dò dư luận, cho biết các cuộc khảo sát trực tuyến không thể được gán một sai số vì chúng không lấy mẫu ngẫu nhiên.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
-0.6 ° C
0 °
-1.1 °
64 %
3.1kmh
40 %
Mon
-1 °
Tue
-1 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-9 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở Canada đạt kỷ lục trong tháng 12, và trong cả năm 2020

Số nhà bán trên toàn quốc tháng 12/2020 lập kỷ lục mọi thời đại, theo báo cáo của Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA)...

Mức đóng góp CPP và RRSP sẽ tăng từ ngày 1/1/2021

Trong khi đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục khiến năm 2021 còn nhiều bất định, người dân Canada có thể chắc chắn một điều:...

Số nhà bán ở Canada tăng 32% trong tháng 11

Giá nhà trung bình ở Canada trong tháng 11/2020 tăng gần 14% so với cùng kỳ năm ngoái.