fbpx
Wednesday, January 27, 2021

Giá nhà Canada trung bình $504350 trong tháng 1/2020, tăng 11% trong năm qua

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Giá nhà trung bình ở Canada vượt qua mốc $500,000 trong tháng 1/2020, và số nhà bán trong tháng 1 đạt mức cao nhất trong hơn chục năm, theo số liệu mới của Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA) hôm thứ Sáu 14/2/2020.

Tổ chức đại diện cho các chuyên viên môi giới địa ốc này cho biết trong một thông cáo hôm 14/2 rằng giá trung bình của một ngôi nhà được bán ở Canada trong tháng 1 là $504,350, tăng 11.2% so với cùng kỳ năm trước.

Tháng Giêng thường không phải là một tháng bán được nhiều nhà, vì thời tiết lạnh sẽ khiến người muốn mua nhà ngại ra đường. Vì vậy, tuy số nhà bán trong tháng 1 thấp hơn một chút so với tháng 12/2019, số nhà bán vẫn đủ trở thành tháng 1 có kết quả tốt nhất kể từ năm 2008. Hơn 27 ngàn căn nhà đã đổi chủ trong tháng 1 và hai phần ba các thị trường có số vụ giao dịch gia tăng, theo CREA.

Giá bán trung bình có tốc độ tăng hàng năm cao nhất trong gần bốn năm. Nhưng theo nhận định của Rishi Sondhi, chuyên gia kinh tế của ngân hàng TD Bank, mức tăng đáng ngạc nhiên này có phần thiên lệch vì nó được so sánh với thời kỳ thị trường chịu ảnh hưởng xấu của quy định về phép thử chịu nợ mortgage (stress test) mới.

Dù vậy, ông cho rằng có một số điểm sáng không thể phủ nhận. Giá nhà trung bình ở Alberta đã có mức tăng hàng năm đầu tiên trong hơn hai năm: tăng 4% trong năm qua. “Và ở B.C., giá nhà trung bình đã tăng so với cùng kỳ năm trước với tốc độ nhanh nhất kể từ đầu năm 2018,” ông nói.

Như thường lệ, mức trung bình quốc gia vẫn bị thiên lệch do hoạt động mua bán gây sốt ở hai thị trường địa ốc lớn nhất và đắt nhất của Canada – Toronto và Vancouver.

Theo CREA, nếu loại trừ hai thành phố đó, giá nhà trung bình ở Canada bên ngoài hai thị trường đó là $395,000 trong tháng 1.

Robert Kavcic, chuyên gia kinh tế của ngân hàng BMO, đặc biệt lưu ý tới số liệu thị trường Toronto, cho thấy số nhà bán tại thành phố lớn nhất Canada hiện đã giảm bốn tháng liên tiếp.

Kavcic nhận xét rằng số nhà đăng bảng mới đã giảm nhanh hơn nhiều so với số nhà bán trong những tháng gần đây và, tuy trong tháng 1, mức này từ đầu năm bằng với mức thấp nhất [điều chỉnh theo mùa] trong một thập niên.

Ông cho rằng trong thị trường Toronto có lẽ còn rất nhiều nhu cầu mua nhà chưa được đáp ứng đang đợi để được đáp ứng. “Và tất cả các thị trường lớn xung quanh miền nam Ontario hiện đang có triển vọng có giá trung bình tăng 2 chữ số so với một năm trước.”

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-4.4 ° C
-3.3 °
-5.6 °
58 %
5kmh
67 %
Thu
-6 °
Fri
-8 °
Sat
-8 °
Sun
-7 °
Mon
-8 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Nhóm nghiên cứu Quebec phát hiện thuốc hiệu nghiệm trị COVID-19

Thuốc Colchicine đã được dùng để điều trị bệnh gout trong hàng trăm năm qua, và có sẵn tại các nhà thuốc tây.

Toàn quyền Canada từ chức sau khi có kết luận điều tra về nạn sách nhiễu nhân viên tại Phủ Toàn quyền

Chánh án Tối cao Pháp viện Richard Wagner sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức Toàn quyền

Số nhà bán ở Canada đạt kỷ lục trong tháng 12, và trong cả năm 2020

Số nhà bán trên toàn quốc tháng 12/2020 lập kỷ lục mọi thời đại, theo báo cáo của Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA)...