fbpx
8.5 C
Toronto
Tuesday, September 22, 2020

Giá nhà tháng 5 thấp hơn 2.6% so với năm ngoái

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Canada, Mỹ gia hạn lệnh đóng biên giới tới ngày 21/10

Lệnh cấm cấm giao thông không thiết yếu giữa hai nước đã có từ ngày 21/3.

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Ba bộ trưởng liên bang cảnh báo hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc đe dọa nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada

Lo ngại về làn sóng thứ nhì của đại dịch, Ontario có thể cân nhắc phong tỏa lần nữa

Chính quyền tỉnh bang cho biết sẽ sớm công bố kế hoạch ứng phó với làn sóng thứ nhì.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc và tương lai của thế giới Tự Do

Chúng tôi có mục đích rất rõ ràng, một sứ mệnh thực sự. Mục đích và sứ mệnh của chúng tôi là nhằm giải thích các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc, về sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ đã hình thành qua nhiều thập kỷ và kế hoạch bá chủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Số nhà bán trong tháng 5 tăng 57% từ mức thấp nhất hồi tháng 4 trong 30 năm, nhưng giá trung bình của nhà bán trong tháng 5 vẫn giảm nhẹ so với năm ngoái.

Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA), đại diện cho 130,000 chuyên viên môi giới địa ốc trên khắp Canada và thu thập số liệu số nhà bán trên hệ thống Multiple Listings Service, cho biết số nhà bán trong tháng 5 cao hơn 56.9% so với tháng 4.

Tháng 4 và tháng 5 thường là những tháng rất bận rộn về mua bán nhà, khi thời tiết ấm hơn khiến người mua bắt đầu đi tìm nhà sau nhiều tháng nghỉ đông. Nhưng đại dịch COVID-19 đã làm đảo lộn các xu hướng theo mùa của thị trường địa ốc, khi các lệnh phong tỏa và quy định về giữ khoảng cách vật lý đã khiến gần như đình trệ việc dẫn khách đi coi nhà.

Tháng 4 năm nay là tháng có kết quả tệ nhất trong gần 40 năm về số nhà bán, theo báo cáo của CREA tháng trước. Hoạt động mua bán tăng chút đỉnh trong tháng 5, nhưng số nhà bán vẫn chỉ bằng 2/3 so với trước đại dịch.

Thực vậy, số nhà bán vẫn thấp hơn gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Vì vậy, dù có hồi phục, đây vẫn là tháng 5 có kết quả tệ nhất trong gần 30 năm về số nhà bán, theo CREA.

Tuy số nhà bán đã giảm mạnh trong thời gian COVID-19, tới nay giá vẫn giữ ở mức tương đối ổn định. Giá trung bình của nhà bán trong tháng 4 là $488,000. Trong tháng 5, giá trung bình là $494,500 — tăng chút đỉnh so với tháng 4 nhưng thấp hơn 2.6% so với một năm trước.

Giới chuyên gia địa ốc, trong đó có CREA, nói rằng giá trung bình không phải luôn luôn là cách tốt nhất để đánh giá thực trạng mạnh yếu của thị trường, chủ yếu vì nhà bán ở các thị trường lớn thường làm thiên lệch số liệu, và điều đó càng đúng trong thời đại dịch.

Số nhà bán tăng hơn 50% ở Toronto so với mức thấp hồi tháng 4, tăng hơn 90% ở Montreal và tăng hơn 30% ở Vancouver. Nhà tại các thành phố đó thường có giá cao hơn các vùng khác, vì vậy giá trung bình của tất cả những căn nhà bán có thể dễ dàng bị kéo lên cao hơn.

Nếu loại trừ Toronto và Vancouver khỏi số liệu, giá bán trung bình trong tháng 5 là $401,000.

Chuyên gia kinh tế Robert Kavcic của ngân hàng BMO nói rằng còn quá sớm để nhận định thị trường nhà sẽ phản ứng ra sao với COVID-19. “Dễ có tỷ lệ tăng màu mè sau khi thị trường gần như đóng cửa trong tháng 4,” ông viết trong một email gởi khách hàng.

“Tốc độ đăng bảng thêm nhà mới trên thị trường trong những tháng sắp tới, so với nhu cầu dồn nén chưa đáp ứng hiện có (hoặc mức nhu cầu bị triệt tiêu do đại dịch) rốt cuộc sẽ quyết định giá, mà cho tới nay vẫn tương đối ổn định.”

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở vùng Toronto trong tháng 8 lên tới mức kỷ lục xưa nay

Số nhà bán tăng mạnh trong mùa hè sau khi gần như đình trệ trong mùa xuân do đại dịch. Giá bán cũng tăng.

Vì sao giá Bất động sản ở Toronto quá cao?

Thị trường bất động sản Toronto đã trở thành một trong những thị trường thú vị nhất để theo dõi.

Toronto sắp thực thi quy định về cho thuê nhà ngắn hạn như Airbnb

Từ ngày 10/9/2020, chủ cho thuê nhà ngắn hạn sẽ có thể đăng ký trên mạng với thành phố