-2.4 C
Toronto
Monday, February 17, 2020

Giá nhà Toronto tăng với tốc độ nhanh nhất trong 2 năm

- Advertisement -

Giá nhà tại thị trường Toronto tiếp tục tăng trong tháng 11 và hiện nay đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2017 do nhu cầu mua nhà tiếp tục cao hơn số lượng giảm bớt của nhà đăng bảng bán.

Giá chuẩn mực của nhà bán tại thành phố lớn nhất Canada trong tháng 11 tăng 0.6% so với tháng 10, và tăng 6.8% so với một năm trước, theo báo cáo do Hội đồng Địa ốc Toronto (TREB) công bố hôm thứ Tư 4/12/2019. Số vụ giao dịch cũng nhiều hơn: tăng 14% so với tháng 11/2018.

Thị trường nhà Toronto đã bắt đầu hồi phục trong những tháng gần đây — do lãi suất mortgage thấp hơn và dân số tăng — sau gần 2 năm điều chỉnh trước tình hình thuế tăng và các quy định nghiêm ngặt hơn nhằm hạ nhiệt thị trường tăng quá nóng.

Tuy số vụ mua bán nhà vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục trong năm 2016, khi thị trường tăng mạnh do nhu cầu đầu cơ, giá nhà nhà đã hoàn toàn hồi phục sau thời gian xuất giảm, và hiệp hội môi giới địa ốc này cảnh báo rằng giá trị nhà có thể tiếp tục gia tăng do thiếu nhà đăng bảng bán và nguồn cung nhà hạn hẹp. Số nhà còn đăng bảng bán trong tháng 11 đã giảm 27% so với một năm trước, theo TREB.

Condo có mức tăng mạnh nhất trong năm qua, với giá chuẩn mực tăng 9.5% so với một năm trước, trong khi giá nhà độc lập (detached) tăng 5.1%. Giá trung bình của nhà detached ở Toronto trong tháng 11 là 1.04 triệu đô-la, so với $617,658 của condo.

Giá nhà trung bình ở Toronto và các vùng phụ cận trong tháng 11 tăng 7.1% so với một năm trước, lên tới $843,637. Mức này vẫn thấp hơn mức giá kỷ lục gần $921,000 hồi tháng 4/2017, do hoạt động mua bán trong vài năm qua đã chuyển sang phân khúc thị trường condo giá rẻ hơn.

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Canada

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Thế Giới

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.