fbpx
6.3 C
Toronto
Saturday, November 28, 2020

Giới địa ốc cảnh báo cần sa hợp pháp trồng tại nhà có thể làm giảm giá trị bất động sản

Mới Nhất

Liệu Hoa Kỳ có tái đàm phán gia nhập Hiệp định CPTPP ?

Bất kỳ ai thắng cử năm 2020 cũng không thể đưa Mỹ quay trở lại Hiệp Định CPTPP như nhiều người mong đợi... #thoimoicanada #thoimoi #hoaky #TPP #CPTPP #kinhte

4 nước được xem là ‘mối đe dọa chiến lược lớn nhất’ của Canada

Cơ quan an ninh mạng hàng đầu của Canada đã gọi hoạt động mạng do nhà nước bảo trợ của Trung Quốc, Nga, Iran...

Thử nghiệm giai đoạn cuối cho thấy vaccine COVID-19 của AstraZeneca ‘rất công hiệu’

Công ty dược phẩm AstraZeneca cho biết hôm thứ Hai 23/11/2020 rằng các thử nghiệm giai đoạn cuối cho thấy vaccine coronavirus của họ...

Loblaw sẽ thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở vùng Toronto vào tháng 1

Loblaw Companies Ltd. đã ký hợp đồng hợp tác với hãng công nghệ Gatik để thử nghiệm xe giao hàng tự lái ở Toronto...

Tiêu Điểm

Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh bắt đầu nhận đơn từ ngày 23/11

Các cơ sở thương nghiệp đang gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí đại dịch COVID-19 từ thứ Hai 23/11/2020 có thể...

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục hặc. Hai tuần qua, ngoài chuyện tổng...

Joe Biden được dự báo đắc cử tổng thống Hoa Kỳ: Tác động ra sao với Canada?

Tóm tắt tác động đối với Canada trong một số vấn đề then chốt nếu Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ như dự báo

Ontario công bố hệ thống phân loại vùng theo cấp độ hạn chế và phong tỏa chống COVID-19

Có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Bảy ngày 7/11/2020.

Trong khi cần sa giải trí dự kiến sẽ được hợp pháp hóa hoàn toàn ​​chỉ trong vài tháng nữa, giới môi giới địa ốc Canada cảnh báo rằng các quy định cho phép trồng cây cần sa tại nhà có thể làm giảm giá trị bất động sản.

Khi ra điều trần trước ủy ban các vấn đề xã hội của Thượng viện nghiên cứu Dự luật C-45, dự luật hợp pháp hóa cần sa, Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA) nói rằng kế hoạch của chính phủ Đảng Tự do cho phép trồng tại nhà có thể dẫn đến sự lây lan của nấm mốc, và các loại nấm khác tại nhà ở trên toàn quốc – mà có thể khiến người mua nhà gặp một số bất ngờ khá tốn kém.

Michael Bourque, giám đốc điều hành của CREA, nói với các thượng nghị sĩ, “Chắc chắc sẽ có tác động tới giá trị của ngôi nhà.” Ông nói rằng các hiệu ứng vật lý của một chỗ trồng cần sa thường không thể phát hiện được trong quá trình giám định nhà.

Chính phủ Đảng Tự do cho biết họ có kế hoạch chỉ có phép trồng tại nhà tối đa 4 cây cần sa mỗi hộ gia đình. Chính phủ ban đầu dự định giới hạn chiều cao của cây cần sa ở mức 100 cm, nhưng Hạ viện đã phê chuẩn một tu chính án bỏ hạn chế đó.

Ông Bourque nói, “Thoạt nhìn, [bốn cây] nghe có vẻ vừa phải, nhưng luật không giới hạn số lần thu hoạch hoặc kích thước của mỗi cây. Bốn cây có thể đạt sản lượng trên năm ký mỗi năm, có khả năng gây thiệt hại về cấu trúc cho nhà ở và có những hậu quả sức khỏe liên quan.”

Ông lưu ý rằng việc sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu trong quá trình trồng có thể làm trầm trọng thêm các nguy cơ về sức khỏe do môi trường trong một ngôi nhà hoặc chung cư có chung hệ thống thông khí.

Nhà từng trồng “cỏ” khó bảo hiểm hay bán

Ông Bourque nói hiện nay các tỉnh bang không có các tiêu chuẩn khôi phục để tái sử dụng an toàn những nơi từng trồng cần sa. Theo ông, nhiều công ty cho vay mortgage không muốn bảo hiểm những ngôi nhà từng được sử dụng cho mục đích đó, nên khó bán chúng hơn.

Hiệp hội Địa ốc Ontario (OREA) ước tính chi phí sửa chữa để khôi phục một nơi từng trồng cần sa thành một nơi đủ tiêu chuẩn sinh sống có thể từ $50,000 tới hơn $100,000.

Ông Bourque cảnh báo rằng các chủ nhà trên toàn quốc đang vất vả tìm cách đương đầu với nguy cơ người thuê nhà trồng cần sa trong căn hộ của họ. Ông biết một số chủ nhà đang chuyển đổi căn hộ thành condo, để họ dễ dàng áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn – hoặc cấm hoàn toàn – về việc trồng cần sa trong những căn cho thuê.

Ông nói việc chuyển đổi như vậy có thể khiến người có thu nhập thấp không thuê được nhà để ở hoặc ảnh hưởng tới thị trường cho thuê hiện đã căng thẳng ở các thành phố lớn của Canada.

Hơn 400 hội đồng quản trị condo ở Ontario đã áp dụng các lệnh cấm nghiêm ngặt về trồng cần sa để tránh một số rủi ro do trồng trong một không gian sử dụng chung.

Ông nói, “Người dân đã bỏ phiếu chấp nhận hợp pháp hóa cần sa [trong cuộc bầu cử liên bang lần gần đây nhất] nhưng trồng tại nhà là một chuyện khác hẳn và nó gây ra vấn đề đủ kiểu… Tôi không thấy nó cung cấp được giải pháp gì.”

Ông Bourque cho biết hiệp hội của ông muốn chính phủ liên bang thực hiện các quy định chặt chẽ hơn – ngoài giới hạn trồng 4 cây – về việc trồng tại nhà trước khi cho phép trồng tại nhà. Chính quyền tỉnh bang ở Manitoba và Quebec đã nói rằng họ sẽ cấm hẳn việc trồng cần sa tại nhà.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
6.3 ° C
7.2 °
5.6 °
45 %
5.3kmh
30 %
Sun
8 °
Mon
7 °
Tue
5 °
Wed
3 °
Thu
3 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở Canada trong tháng 10 giảm nhẹ từ mức cao kỷ lục hồi tháng 9

Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA) cho biết số nhà bán trong tháng 10 đã giảm nhẹ sau khi tăng lên tới mức cao...

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng 25%, phá kỷ lục tháng 10

Số nhà bán ở vùng Toronto đạt mức kỷ lục 10563 căn trong tháng 10, tăng 25.1% so với tháng 10 năm 2019 do...

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.