fbpx
21.2 C
Toronto
Thursday, September 24, 2020

Giới địa ốc cảnh báo cần sa hợp pháp trồng tại nhà có thể làm giảm giá trị bất động sản

Vợ được tòa cho phép hủy hôn vì chồng bất lực, không động phòng được

Một thẩm phán cho phép một người phụ nữ ở British Columbia được hủy hôn sau khi bà chứng minh được rằng chồng mình bất lực và chưa thể động phòng.

Số ca COVID-19 mới ở Ontario tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng

Số ca COVID-19 mới ở Ontario đã tăng lên tới mức chưa từng thấy kể từ tháng 6.

Liên bang hứa cấp 1 tỷ đô cho các thành phố mua khách sạn, nhà trọ để giải quyết nhu cầu gia cư

Chính phủ liên bang dự định chi tiêu 1 tỷ Gia kim trong 6 tháng tới để các thành phố và các...

Airbnb đình chỉ hơn 40 nhà cho thuê để tổ chức tiệc ở Ontario

Airbnb cho biết công ty đã đình chỉ hơn 40 nhà niêm yết cho thuê ở Ontario trong nỗ lực xử lý...

Biểu tình ở nhiều nơi để đòi tư cách thường trú nhân cho người lao động nhập cư

Yêu cầu các biện pháp ứng phó đại dịch của chính phủ liên bang bảo đảm các quyền cơ bản của người lao động nhập cư

Trong khi cần sa giải trí dự kiến sẽ được hợp pháp hóa hoàn toàn ​​chỉ trong vài tháng nữa, giới môi giới địa ốc Canada cảnh báo rằng các quy định cho phép trồng cây cần sa tại nhà có thể làm giảm giá trị bất động sản.

Khi ra điều trần trước ủy ban các vấn đề xã hội của Thượng viện nghiên cứu Dự luật C-45, dự luật hợp pháp hóa cần sa, Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA) nói rằng kế hoạch của chính phủ Đảng Tự do cho phép trồng tại nhà có thể dẫn đến sự lây lan của nấm mốc, và các loại nấm khác tại nhà ở trên toàn quốc – mà có thể khiến người mua nhà gặp một số bất ngờ khá tốn kém.

Michael Bourque, giám đốc điều hành của CREA, nói với các thượng nghị sĩ, “Chắc chắc sẽ có tác động tới giá trị của ngôi nhà.” Ông nói rằng các hiệu ứng vật lý của một chỗ trồng cần sa thường không thể phát hiện được trong quá trình giám định nhà.

Chính phủ Đảng Tự do cho biết họ có kế hoạch chỉ có phép trồng tại nhà tối đa 4 cây cần sa mỗi hộ gia đình. Chính phủ ban đầu dự định giới hạn chiều cao của cây cần sa ở mức 100 cm, nhưng Hạ viện đã phê chuẩn một tu chính án bỏ hạn chế đó.

Ông Bourque nói, “Thoạt nhìn, [bốn cây] nghe có vẻ vừa phải, nhưng luật không giới hạn số lần thu hoạch hoặc kích thước của mỗi cây. Bốn cây có thể đạt sản lượng trên năm ký mỗi năm, có khả năng gây thiệt hại về cấu trúc cho nhà ở và có những hậu quả sức khỏe liên quan.”

Ông lưu ý rằng việc sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu trong quá trình trồng có thể làm trầm trọng thêm các nguy cơ về sức khỏe do môi trường trong một ngôi nhà hoặc chung cư có chung hệ thống thông khí.

Nhà từng trồng “cỏ” khó bảo hiểm hay bán

Ông Bourque nói hiện nay các tỉnh bang không có các tiêu chuẩn khôi phục để tái sử dụng an toàn những nơi từng trồng cần sa. Theo ông, nhiều công ty cho vay mortgage không muốn bảo hiểm những ngôi nhà từng được sử dụng cho mục đích đó, nên khó bán chúng hơn.

Hiệp hội Địa ốc Ontario (OREA) ước tính chi phí sửa chữa để khôi phục một nơi từng trồng cần sa thành một nơi đủ tiêu chuẩn sinh sống có thể từ $50,000 tới hơn $100,000.

Ông Bourque cảnh báo rằng các chủ nhà trên toàn quốc đang vất vả tìm cách đương đầu với nguy cơ người thuê nhà trồng cần sa trong căn hộ của họ. Ông biết một số chủ nhà đang chuyển đổi căn hộ thành condo, để họ dễ dàng áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn – hoặc cấm hoàn toàn – về việc trồng cần sa trong những căn cho thuê.

Ông nói việc chuyển đổi như vậy có thể khiến người có thu nhập thấp không thuê được nhà để ở hoặc ảnh hưởng tới thị trường cho thuê hiện đã căng thẳng ở các thành phố lớn của Canada.

Hơn 400 hội đồng quản trị condo ở Ontario đã áp dụng các lệnh cấm nghiêm ngặt về trồng cần sa để tránh một số rủi ro do trồng trong một không gian sử dụng chung.

Ông nói, “Người dân đã bỏ phiếu chấp nhận hợp pháp hóa cần sa [trong cuộc bầu cử liên bang lần gần đây nhất] nhưng trồng tại nhà là một chuyện khác hẳn và nó gây ra vấn đề đủ kiểu… Tôi không thấy nó cung cấp được giải pháp gì.”

Ông Bourque cho biết hiệp hội của ông muốn chính phủ liên bang thực hiện các quy định chặt chẽ hơn – ngoài giới hạn trồng 4 cây – về việc trồng tại nhà trước khi cho phép trồng tại nhà. Chính quyền tỉnh bang ở Manitoba và Quebec đã nói rằng họ sẽ cấm hẳn việc trồng cần sa tại nhà.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Liên bang hứa cấp 1 tỷ đô cho các thành phố mua khách sạn, nhà trọ để giải quyết nhu cầu gia cư

Chính phủ liên bang dự định chi tiêu 1 tỷ Gia kim trong 6 tháng tới để các thành phố và các...

Airbnb đình chỉ hơn 40 nhà cho thuê để tổ chức tiệc ở Ontario

Airbnb cho biết công ty đã đình chỉ hơn 40 nhà niêm yết cho thuê ở Ontario trong nỗ lực xử lý...

Giá nhà trung bình ở Canada tăng 18% trong năm qua

Số nhà bán trong tháng rồi đạt kỷ lục từ xưa tới nay cho tháng 8