fbpx
6.2 C
Toronto
Thursday, October 29, 2020

Giá trung bình của nhà mới xây ở GTA vượt qua ngưỡng 1 triệu đô

Mới Nhất

Sóng gió trong quan hệ Việt-Trung

Mối quan hệ của Việt Nam với Trung Quốc rất phức tạp và thường xuyên gặp rắc rối.

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

Bị bắn chết ở bãi đậu xe sau vụ cãi vả về giữ khoảng cách trong tiệm LCBO ở Toronto

Một thanh niên 21 tuổi đã bị bắn chết tại bãi đậu xe của một cửa hàng LCBO ở Scarborough, Toronto, vào...

Một con chó ở Ontario là ca dương tính COVID-19 đầu tiên ở Canada

... nhưng hầu hết thú nuôi vẫn an toàn

Tiêu Điểm

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Hiện nay không chỉ nhà độc lập bán giá hơn 1 triệu đô-la; giá trung bình của bất cứ ngôi nhà thấp tầng nào ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) đã vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng gồm 7 chữ số.

Hôm thứ Năm 23/2, Hiệp hội Ngành Xây dựng và Phát triển Đất (BILD) cho biết giá trung bình của một ngôi nhà thấp tầng dành cho một gia đình — bao gồm các loại nhà độc lập (detached), song lập (semi-detached), nhà dãy (row) và nhà phố (townhome) — là $1.028.395 trong tháng 1.

Altus Group, hãng cung cấp dữ liệu cho BILD, nói rằng giá nhà thấp tầng đã tăng 25% trong một năm.

Giá trung bình của một nhà độc lập mới đạt mức kỷ lục $1.316.325 trong tháng rồi, tăng từ mức $444.368 cách đây 10 năm. Giá trung bình của một nhà phố mới ở GTA trong tháng 1 là $879.619, so với $328.989 vào tháng 1/2007.

Bryan Tuckey, tổng giám đốc BILD, nói, “Vùng GTA đang thiếu trầm trọng nguồn cung nhà, nhất là nhà dành cho một gia đình, nhà vừa đăng bảng là bán được ngay. Khi không có đủ nhà để đáp ứng cầu, giá tăng lên và đây chính là điều đang xảy ra ở vùng này trong 10 năm qua.”

Ông nói các hãng xây dựng được phép bao nhiêu là sẽ xây bấy nhiêu nhà trong năm nay, nhưng tình trạng khan hiếm nhà vẫn còn vì mỗi năm có thêm khoảng 100.000 người đổ tới vùng này.

Hiệp hội này nói rằng vào cuối tháng giêng có1.524 nhà thấp tầng mới của các hãng xây dựng còn tồn kho, gần với mức thấp kỷ lục. Cách đây 10 năm, mức tồn kho là 18.400 nhà. Lượng cung nhà độc lập mới giảm xuống còn 534 trong tháng 1, mức thấp kỷ lục cho vùng GTA. Cách đây 10 năm, có 12.242 nhà độc lập còn tồn kho.

BILD cũng nói rằng giá trung bình của nhà condo mới trong các nhà dãy phố, chung cư có số tầng trung bình và chung cư ở vùng GTA đạt tới mức kỷ lục $507.511 trong tháng 1. Tính theo diện tích, giá trung bình là $625/bộ vuông (square foot).

Giá căn hộ mới trong tháng 1 tăng 13% so với một năm trước, tức tăng khoảng $60.000. Cách đây 10 năm, giá trung bình là $322.569.

Ông Tuckey nói, “Ngành chúng tôi đang thực hiện chính sách của tỉnh bang bằng cách xây dựng thêm nhiều căn hộ condo và bớt nhà thấp tầng. Cách đây 10 năm, condo chỉ chiếm 42% lượng nhà tồn kho, so với 88% vào năm 2017.”

BILD cho biết ngành xây dựng hiện nay đang thấy lượng cung đang nhanh chóng giảm trong thị trường condo. Vào tháng 1/2017 có 11.529 condo mới trong lượng tồn kho của các hãng xây dựng trong vùng GTA, mức thấp nhất trong 10 năm. Tính chung có 13.053 nhà mới tồn kho trong toàn vùng vào tháng 1, so với 31.461 cách đây một thập niên.

Ông Tuckey cho rằng tình trạng thiếu đất đai được phát triển hạ tầng để có thể xây nhà được, nạn quan liêu quá mức và sự chậm trễ thường xuyên trong quy trình xét duyệt dự án phát triển địa ốc đều là những nguyên nhân lớn dẫn tới cuộc khủng hoảng nhà hiện nay tại vùng này.

Số liệu thống kê của BILD cho thấy giá nhà mới cũng đang gặp hiện tượng được Hiệp hội Địa ốc Canada báo cáo hồi tuần trước. Theo báo cáo đó, tình trạng khan hiếm nhà bán lại đang đẩy nhiều người ra mua nhà ở xa Toronto hơn; điều đó khuyến khích việc đô thị hóa lan tràn ra nhiều nơi vào lúc chính quyền các cấp đang cố gắng ngăn chặn sự lan tràn đó.

Ông Tuckey nói trước đây Newmarket, Bradford và Oshawa là các thị trường nhà có giá cả phải chăng cho người đi làm ở Toronto, nay người mua phải tới những nơi như Caledonia, Fergus hay Guelph.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
6.2 ° C
8 °
4.4 °
65 %
0.4kmh
100 %
Thu
9 °
Fri
6 °
Sat
7 °
Sun
10 °
Mon
3 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.

Số nhà bán ở vùng Toronto đạt kỷ lục cho tháng 9

Số nhà bán ở vùng Toronto trong tháng rồi đạt mức cao nhất từ trước tới nay cho tháng 9, với số...

Toronto có nguy cơ bong bóng địa ốc cao thứ ba thế giới

Toronto nằm trong nhóm có nguy cơ bong bóng năm thứ ba liên tiếp. Vancouver nằm trong nhóm có định giá quá cao.