Hiệp hội Địa ốc Ontario đề nghị tỉnh bang cấm kiểu offer “ăn hiếp”

- Advertisement -

Hiệp hội Địa ốc Ontario (OREA) đề nghị chính quyền tỉnh bang cấm kiểu offer “ăn hiếp” mà họ cho là khiến một số người mua có lợi thế không công bằng.

Chủ tịch OREA Karen Cox nói rằng chính quyền nên dùng đợt đánh giá hiện nay về đạo luật về người môi giới địa ốc ở tỉnh bang để cấm kiểu offer này.

Kiểu offer gọi là “ăn hiếp” được một người mua đưa ra trước ngày offer đã định của người bán. Động thái này thường được thực hiện để tránh cạnh tranh với những người mua khác và gây áp lực buộc người bán phải chấp nhận offer đó.

Bà Cox nói rằng việc cấm cách ra offer này sẽ bảo đảm rằng tất cả những người muốn mua đều có thể đưa ra offer công bằng cho một ngôi nhà và cho phép người bán cân nhắc kỹ lưỡng tất cả mọi offer.

Đây là một trong 28 khuyến nghị do hiệp hội này đệ trình — OREA đại diện cho 78000 người môi giới và người bán — cho chính quyền trong khi chính quyền xem xét lại Đạo luật Người Môi giới Địa ốc và Kinh doanh.

Hồi mùa thu năm ngoái, giới môi giới đã yêu cầu tỉnh bang xem xét lại đạo luật này (được ban hành năm 2002), với lý do luật này cần được cập nhật để tăng tính minh bạch cho người mua và người bán.

Hiệp hội này cũng đang yêu cầu chính quyền cấm các điều khoản leo thang trong các offer; điều khoản này nhằm để thắng bất cứ offer cạnh tranh nào bằng cách tự động tăng giá mua cao hơn offer cao nhất kế tiếp.

Hiệp hội cũng yêu cầu chính quyền có những chương trình bắt buộc người môi giới tham dự nhiều lớp huấn luyện hơn để nâng cao tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

Bà Cox nói rằng điều đó sẽ giúp tăng tính chuyên môn hóa cho người môi giới, vì việc bán các loại địa ốc khác nhau, như condo, cơ sở thương mại, trang trại, hoặc địa ốc ven hồ, cần hiểu biết chuyên môn khác nhau.

Các khuyến nghị cũng yêu cầu chính quyền trao cho cơ quan quản lý người môi giới địa ốc — Hội đồng Địa ốc Ontario — những quyền hạn cao hơn để chủ động điều tra những người môi giới vi phạm các quy tắc của ngành.

Bài Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.