Home Gia Đình Hơn 283000 gia đình ở Canada chờ để có nhà xã hội...

Hơn 283000 gia đình ở Canada chờ để có nhà xã hội trợ giá

0
Nhà xã hội của Toronto Community Housing tại số 275 Shuter Street. (Ảnh tư liệu: Samantha Beattie / Toronto Star)

Theo kết quả của một cuộc khảo sát toàn quốc mới, hơn 283,000 hộ gia đình ở Canada có người trong danh sách chờ để có nhà xã hội giá rẻ.

Lần đầu tiên cơ quan Thống kê Canada có số liệu loại này. Theo đó, gần hai phần ba, tức khoảng 173,600 hộ gia đình, đã chờ đợi từ hai năm trở lên.

Và một phần năm trong tất cả những hộ gia đình đó hiện đang cư ngụ tại một căn hộ được trợ giá và đợi để chuyển sang nhà mới, hoặc có người trong gia đình tự chuyển đi chỗ khác.

 Kết quả khảo sát được công bố sáng thứ Sáu 22/11/2019, trùng với “Ngày Nhà ở Toàn quốc”, mà chính phủ Đảng Tự do dùng cách đây hai năm để công bố chiến lược nhà ở trong mấy chục năm.

Tổng giám đốc Công ty Mortgage và Nhà ở Canada (CMHC), cơ quan liên bang giám sát chiến lược này, nói còn nhiều việc phải làm để đạt được mục tiêu tất cả mọi người Canada có nhà ở mà họ đủ khả năng trang trải trước năm 2030.

Có khoảng 1.7 triệu hộ gia đình sinh sống tại nơi được gọi là “nhu cầu nhà ở căn bản”, nghĩa là họ cư ngụ tại một căn nhà quá nhỏ hoặc quá đắt đỏ.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version