fbpx
-0.3 C
Toronto
Tuesday, December 1, 2020

Khảo sát của BMO: người mua nhà phải bỏ nhiều tiền hơn để mua nhà nhỏ hơn

Mới Nhất

Huyền thoại TPP: Đừng “chính trị hóa” thương mại

Khi 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng TPP thì ho5 cũng bắt đầu thương thuyết RCEP với Trung cộng. #thoimoi #thoimoicanada

Canada hoãn bán mỏ vàng cho Trung Quốc

Canada vừa quyết định kéo dài thời gian đánh giá khía cạnh an ninh quốc gia đối với một công ty Trung Quốc mua lại công ty khai thác vàng ở Hope Bay. #thoimoi #thoimoicanada

Ontario mở trang mạng để cha mẹ xin trợ cấp COVID-19 thứ nhì cho chi phí học tập của con

Cha mẹ có tới ngày 15 tháng 1 năm sau để nộp đơn trên mạng

Văn phòng Thủ tướng phát ‘tin nhảm’ về cuộc điện đàm giữa Trudeau và thủ lãnh Đảng Bảo thủ O’Toole

Trong một cuộc điện đàm vào chiều thứ Sáu 27/11/2020, thủ tướng Justin Trudeau đã chỉ trích thủ lãnh Đảng Bảo thủ Erin O’Toole...

Tiêu Điểm

Ontario mở trang mạng để cha mẹ xin trợ cấp COVID-19 thứ nhì cho chi phí học tập của con

Cha mẹ có tới ngày 15 tháng 1 năm sau để nộp đơn trên mạng

Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh bắt đầu nhận đơn từ ngày 23/11

Các cơ sở thương nghiệp đang gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí đại dịch COVID-19 từ thứ Hai 23/11/2020 có thể...

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục hặc. Hai tuần qua, ngoài chuyện tổng...

Joe Biden được dự báo đắc cử tổng thống Hoa Kỳ: Tác động ra sao với Canada?

Tóm tắt tác động đối với Canada trong một số vấn đề then chốt nếu Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ như dự báo

Theo bản báo cáo mùa thu của Ngân hàng BMO (Bank of Montreal), người tìm mua nhà đang phải bỏ thêm tiền ra — và ngôi nhà trong mộng đành bé lại — khi mà giá bất động sản, đặc biệt ở Toronto, cứ leo mãi quá tầm với của họ.

Khoảng 43 phần trăm người mua, phần lớn họ ở bốn thành phố lớn nhất Canada đã phải bỏ thêm 21 phần trăm vào số tiền họ trù tính dùng để mua nhà— tính ra khoảng $83,556 Gia kim.

Và theo bản khảo sát thường niên, nhiều người ở Toronto, Vancouver, Calgary và Montreal đàng chuyển hướng tìm kiếm khỏi các condo và nhà đơn lập sang phía nhà song lập.

Các con số còn cao hơn đối với người tìm mua nhà trong khu vực GTA. Bản khảo sát này thăm dò hơn 1 ngàn người mong muốn mua nhà trong năm năm tới. Nó cho biết khoảng 57 phần trăm trong một nổ lực tuyệt vọng cố theo mức giá nhà leo thang đã chịu đẩy giá họ có thể chấp nhận lên khoảng 20 phần trăm, đến thêm $106,883 Gia kim hơn số tiền họ dự tính ban đầu..

Về mặt thuận lợi, khoảng 56 phần trăm nói rằng đó là vì họ có thể để dành nhiều tiền trả ứng trước hơn.

Bản khảo sát bảo đa số (55 phần trăm) người mua nhà tiềm năng đã phải cân nhắc các chọn lựa khác hay bỏ ý định ban đầu, tính tới phí tổn, nguồn cung, và các băn khoăn đối  với thị trường nhà condo.

Nhà đơn lập đơn giản là trở nên quá đắt, và 76 phần trăm người mua sợ rằng thị trường nhà condo đã phát triển quá mức và trở nên không an toàn để đầu tư vào đó. Nên thay vào đó họ chuyển sang mua nhà song lập hay nhà phố rẻ hơn.

Các dữ kiện này được thực hiện phần lớn qua các số liệu mua bán nhà tổng hợp hàng tháng của Ủy ban bất động sản Toronto – TREB. Thị trường bất động sản Toronto vẫn đang chịu cái nạn thiếu nhà kinh niên vì đơn giản là ngày càng nhiều sở hữu chủ muốn găm lại nhà không bán.

Các nhà môi giới địa ốc nói việc thiếu nhà rao bán làm thị trường mùa thu này chưa bao giờ như phát cuồng đến thế, những căn nhà tử tế nào giá dưới 1 triệu Gia kim được người ta tranh như điên.  Chuyện bỏ giá phủ đầu đã thành bình thường, người mua bây giờ cứ nâng giá ào ạt trước hạn chính thức. Các nhà môi giới cảnh cáo là chuyện này sẽ chỉ đẩy giá tăng một cách phi lý.

Hồi tháng Tám số nhà bán chỉ tăng 0,7 phần trăm trong vùng GTA so với cùng kỳ năm ngoái – riêng thành phố Toronto là khoảng 1,7 phần trăm– khi mà người mua đẩy giá cao đến chính mình không mua nỗi.

Số nhà song lập bán ra tăng 4 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái — riêng thành phố Toronto đắt đỏ là 7,4 phần trăm — trong khi nhà phố tăng gần 12 phần trăm ở vùng mã điện thoại 416 và 1,3 phần trăm vùng mã điện thoại 905.

Theo bản khảo sát của BMO, khoảng 76 phần trăm người mua nhà lo rằng thị trường nhà condo đang phát triển quá mức và nhà condo sẽ không giữ giá được như nhà đơn lập, song lập hay nhà phố.

Nhưng điều này xem chừng không đúng ở Toronto, hoặc ít nhất là chưa tới lúc, khi mà những người mua nhà lần đầu muốn có một chốn để đi về cái đã.

Theo TREB, số căn condo bán ra tăng 6,5 phần trăm vào tháng trước, cũng so với tháng Tám năm ngoái, còn giá thì tăng trung bình 4,4 phần trăm.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
light snow
-0.3 ° C
0.6 °
-1.1 °
97 %
5.6kmh
97 %
Wed
2 °
Thu
3 °
Fri
3 °
Sat
3 °
Sun
-0 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở Canada trong tháng 10 giảm nhẹ từ mức cao kỷ lục hồi tháng 9

Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA) cho biết số nhà bán trong tháng 10 đã giảm nhẹ sau khi tăng lên tới mức cao...

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng 25%, phá kỷ lục tháng 10

Số nhà bán ở vùng Toronto đạt mức kỷ lục 10563 căn trong tháng 10, tăng 25.1% so với tháng 10 năm 2019 do...

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.