Home Địa Ốc Mua nhà mới và cho thuê nhà cũ

Mua nhà mới và cho thuê nhà cũ

0

Một chướng ngại lớn cho việc phục hồi thị trường địa ốc là sự thiếu nguồn cung. Đơn giản là không đủ số nhà rao bán – và một phần vì ngày càng có nhiều người mua nhà mới rồi mà vẫn không bán nhà cũ.

Nela Richardson, kinh tế gia trưởng của Redfin, một công ty môi giới bất động sản nói “Các đại lý của chúng tôi thấy khách hàng cầm tiền tới mua luôn nhà mới. Nhiều người rõ ràng không cần tới tiền thế chấp nhà, hoặc có thể trích ra một phần trong tiền thế chấp nhà để mua cái khác.” Cũng có người thì mua nhà mới giá cao hơn, bán nhà cũ không đủ bù chỗ hụt. Những người đó giữ lại nhà cũ để cho thuê chứ không bán, thành ra càng làm bớt đi số nhà rao bán.

Chuyện tiếp theo: thiếu nguồn cung nên giá nhà tăng, giá nhà tăng nên nhiều người bỏ ý định mua nhà mà đi thuê, nhiều người thuê nên dễ cho thuê, nên người đổi nhà chẳng vội bán mà để đó cho thuê, cứ thế… Thiệt là trớ trêu!

Người cho thuê nhà có thể được khấu trừ những phi tổn do sửa chữa, tân trang, bảo trì, bảo hiểm, thuế tài sản và tiền trả lãi trả góp ngân hàng của căn nhà đem cho thuê. Tất nhiên trước hết người đó cũng phải kê khai tiền thu nhập từ cho thuê nhà với Sở Thuế vụ!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version