fbpx
Sunday, April 18, 2021

Nợ tiêu dùng ở Canada vượt qua mức 2 ngàn tỷ đô, lần đầu tiên mức trung bình mortgage mới cao hơn $300000

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Nợ tiêu dùng ở Canada tăng 3.8% trong quý ba, lên tới 2.041 ngàn tỷ Gia kim, do thị trường nhà ở và các khoản vay mua xe mới tăng mạnh, theo báo cáo mới nhất của Equifax Canada.

Số dư nợ mortgage tăng 6.6% so với năm trước và mức trung bình nợ mortgage mới tăng 8.6%, lần đầu tiên cao hơn $300,000.

“Người mua nhà là nguyên do chủ yếu tại sao chúng ta đã vượt qua ngưỡng 2 ngàn tỷ Gia kim,” Rebecca Oakes, phó giám đốc phụ trách Phân tích chuyên sâu tại Equifax Canada.

Các khoản vay mua xe mới cũng tăng 11.7% so với năm ngoái và mức vay mua xe trung bình đang ở mức cao nhất trong 4 năm. Oakes cho biết giá xe đã tăng do các hãng sản xuất không thể đáp ứng nhu cầu gia tăng trong thời kỳ đại dịch. Có suy đoán rằng người tiêu dùng đang mua nhiều xe hơn để tránh dùng phương tiện giao thông công cộng.

Mức nợ tiêu dùng trung bình đã tăng lên tới $74,897, tăng 3.3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hơn 3 triệu người tiêu dùng đã hoãn trả nợ kể từ khi đại dịch bắt đầu vào tháng 3; cơ quan báo cáo tín dụng tiêu dùng này cho biết vào cuối tháng 9, chưa tới một nửa trong số đó vẫn đang hoãn trả nợ.

Equifax cho biết việc hoãn trả nợ không ngăn cản một số người vay thêm. Khoảng 12% lượng tín dụng mới trong quý ba được cấp cho những người tiêu dùng đã có các trường hợp hoãn thanh toán trong hồ sơ tín dụng của họ.

Tỷ lệ trễ hạn trả nợ 90 ngày đối với nợ không phải vay mortgage đã giảm xuống còn 0.98%, thấp nhất kể từ năm 2014 và giảm 15% so với quý 3 năm 2019.

“Tỷ lệ trễ hạn trả nợ mà chúng ta đang thấy hiện nay có thể bị không phản ánh đúng thực tế do các chương trình cho hoãn trả nợ,” Oakes nói. “Có một số dấu hiệu cảnh báo về tình trạng trễ hạn trả nợ ở giai đoạn đầu đối với những thẻ tín dụng mà người tiêu dùng đã lỡ một hoặc hai lần trả nợ mà chúng tôi đang theo dõi sát sao.”

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.8 ° C
14 °
10 °
50 %
3.5kmh
95 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
4 °

Hot Topics

Bài Liên Quan