fbpx
27 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Ontario sẽ cho phép cơ quan nhà xã hội từ chối người thuê bị đuổi ra vì phạm tội hình sự

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Những tội phạm bạo lực bị đuổi ra khỏi căn hộ tại nhà xã hội của Toronto Community Housing (TCHC) sẽ không còn được ngay lập tức trở lại chung cư của họ, do chính quyền tỉnh bang cho phép chủ cho thuê nhà bác bỏ đơn xin thuê dựa trên lai lịch hình sự.

Thay đổi này về luật lệ gia cư xóa bỏ một lỗ hổng cho phép những người thuê từng bị kết tội buôn lậu ma túy hoặc bạo lực súng được nộp đơn lại để xin thuê nhà xã hội và rốt cuộc ở tại cùng chung cư đó. Quy định mới trao cho TCHC quyền được bác bỏ đơn xin thuê trong 5 năm sau khi có phán quyết kết tội.

Bộ trưởng các vấn đề đô thị Steve Clark TCHC sẽ có khả năng “nói không” — thay đổi này đặc biệt quan trọng hiện nay trong tình hình bạo lực súng gia tăng gần đây tại vùng Đại Đô thị Toronto (GTA).

“Toronto đã có làn sóng bạo lực tại nhà xã hội,” bộ trưởng Clark nói tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai 23/9/2019. “Một số người ở tại nhà xã hội không cảm thấy an toàn.”

Theo quy định hiện hành, TCHC có thể ngay lập tức bắt đầu quy trình đuổi người thuê ra sau khi người thuê bị bắt vì tội bạo lực. Tuy nhiên, sau khi đã bị đuổi ra, người thuê có thể ngay lập tức nộp đơn xin thuê lại và được chỗ ở vì họ được xem là vô gia cư.

Thị trưởng Toronto John Tory nói tuy đó là tình thế không thể chấp nhận được, thành phố không thể làm được gì vì luật lệ tỉnh bang giúp cho các tội phạm bạo lực có cách để vào lại hệ thống nhà xã hội.

Thị trưởng Tory nói rằng thay đổi về luật lệ này nhắn nhủ một thông điệp mạnh mẽ với bọn tội phạm rằng họ sẽ không được trở lại để gieo rắc kinh hoàng cho người dân.

Tuy bộ trưởng Clark nói rằng những người “gây nguy cơ cho cộng đồng” có thể không được cho thuê, các công ty cung cấp nhà xã hội tại Ontario sẽ không được cung cấp một bộ tiêu chí để đánh giá ai được xem là mối nguy.

Bộ trưởng Clark nói rằng quyền quyết định thuộc về các công ty cung cấp nhà xã hội tùy từng trường hợp.

TCHC nói công ty muốn bảo đảm rằng những cư dân tuân thủ luật pháp sẽ không bị đuổi ra khỏi nhà ở của họ, nếu một thành viên trong gia đình sống tại căn hộ bị bắt vì một tội bạo lực.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...