fbpx
18.9 C
Toronto
Friday, May 29, 2020

Ontario thay đổi hệ thống bảo hành nhà mới để tránh xung đột lợi ích

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Tuần rồi, chính quyền Ontario thông báo những thay đổi về bảo hành nhà mới xây, trong đó có chuyển trách nhiệm giám sát các công ty xây dựng và công ty kinh doanh nhà mới khỏi tổ chức cung cấp dịch vụ bảo hành.

Bộ trưởng các dịch vụ chính phủ và người tiêu dùng Bill Walker nói rằng việc thiết lập một cơ quan quản lý riêng biệt sẽ giải quyết vấn đề xung đột lợi ích trong cơ cấu hiện tại.

Tarion Warranty Corporation đã giám sát gần như tất cả mọi khía cạnh của ngành xây dựng nhà trong 40 năm qua. Một đánh giá đã phát hiện nhược điểm trong cơ cấu phức tạp và quyền hạn trách nhiệm ôm đồm của cơ quan này; cả các công ty xây dựng lẫn các chủ nhà đều nghi vấn về tính khách quan của Tarion.

Bộ trưởng Walker cũng nói rằng ông sẽ khảo sát tính khả thi của mô hình bảo hiểm gồm nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho bảo hành nhà mới.

Chính quyền cũng dự định có những sửa đổi luật pháp để bắt buộc Tarion công khai lương bổng của ban điều hành và hội đồng quản trị.

Ontario cũng đã yêu cầu Tarion làm việc với Cơ quan quản lý Căn hộ condo Ontario để giúp người dân hiểu rõ hơn về các rủi ro khả dĩ của việc mua condo trước khi xây dựng.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Ontario cho hoãn trả nợ sinh viên tới cuối tháng 9 do đại dịch

... và không tính lãi trong thời gian hoãn nợ

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...