fbpx
6.1 C
Toronto
Sunday, October 25, 2020

Ontario muốn liên bang tăng thuế đối với người đầu cơ địa ốc

Mới Nhất

Ontario gia hạn các lệnh khẩn cấp COVID-19 cho tới ngày 21/11

Trong tình hình số ca COVID-19 luôn dao động trong làn sóng thứ nhì của đại dịch, chính quyền Ontario loan báo...

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.

Ontario khuyến cáo không nên đi xin kẹo tối Halloween năm nay ở các điểm nóng COVID-19

Chính quyền tỉnh bang đang khuyến cáo trẻ em không nên đi xin kẹo tối Halloween năm nay ở những vùng của...

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Chính quyền Ontario đang kêu gọi Bộ trưởng tài chính liên bang Bill Morneau hạ nhiệt các thị trường địa ốc nóng nhất Canada bằng cách tăng thuế đánh vào lợi nhuận đầu tư của những người đầu cơ địa ốc.

Trong khi ngân sách liên bang chuẩn bị được đệ trình vào thứ Tư 22/3, Bộ trưởng tài chính Charles Sousa đề nghị Bộ trưởng Morneau có những biện pháp cải thiện khả năng mua nhà của người dân.

Ông Sousa đề xuất rằng ông Morneau nên thay đổi luật thuế áp dụng khi một người bán nhà không phải là nơi cư ngụ chính của mình. Hiện nay, chỉ có 50% của lợi nhuận bán nhà bị đánh thuế lợi nhuận đầu tư vốn (capital gains tax).

Tăng phần lợi nhuận chịu thuế “có thể làm giảm động cơ khuyến khích của những người mua nhà để đầu cơ”, theo thư của ông Sousa gởi cho ông Morneau được công bố hôm thứ Hai 20/3.

Lá thư này xuất hiện trong bối cảnh Ontario đang cân nhắc có nên đánh thuế đối với người ngoại quốc mua địa ốc, như British Columbia đã làm năm ngoái. Một số nhà quan sát cho rằng giới đầu cơ nội địa mua nhà và condo để đầu tư là yếu tố mạnh hơn đẩy giá nhà ở thị trường Toronto lên.

Bộ trưởng Sousa nói với báo giới tại nghị viện tỉnh bang ở Toronto hôm 20/3, “Có một số nguồn độc lập đã cho rằng đầu cơ ở thị trường [Toronto] thậm chí còn lớn hơn ở thị trường Vancouver trước đây.”

Ông Sousa cho rằng việc tăng thuế lợi nhuận đầu tư vốn đối với lợi nhuận bán nhà có “làm lắng dịu thị trường theo cách bảo đảm tính bền vững về dài hạn”.

Các phát biểu của ông được đưa ra cùng ngày khi các chuyên gia kinh tế của ngân hàng Scotiabank nhận định rằng một loại thuế đánh vào việc mua đi bán lại nhà sẽ có tác dụng nhiều hơn để kiềm chế giá nhà Toronto hơn là thuế nhắm vào người mua ngoại quốc.

Bộ trưởng Morneau sẽ trình ngân sách liên bang vào thứ Tư 22/3. Ông đã không loại trừ khả năng thay đổi về việc miễn thuế đối với lợi nhuận đầu tư địa ốc.

Trong một phát biểu gởi cho CBC News hôm 20/3, Annie Donolo, thư ký báo chí của Bộ trưởng Morneau, nói, “Chúng tôi quyết tâm phối hợp chặt chẽ với các tỉnh bang và địa phương để giải quyết các vấn đề khả năng mua nhà.”

Số liệu mới nhất của Hội đồng Địa ốc Toronto cho thấy giá nhà trung bình ở vùng Đại Đô thị Toronto đã vượt qua mức $875.000 trong tháng 2, tăng 27,7% so với cách đây một năm.

Andrea Horwath, lãnh tụ đảng NDP ở Ontario, nói bà ủng hộ yêu cầu tăng thuế lợi nhuận đầu tư địa ốc, nhưng chỉ trích chính quyền của thủ hiến Kathleen Wynne vì đã làm quá ít để giải quyết vấn đề khả năng mua nhà.

Patrick Brown, lãnh tụ đảng Bảo thủ Tiến bộ ở Ontario, nói ông muốn chính quyền có biện pháp tăng nguồn cung nhà bán hơn là kêu gọi tăng thuế lợi nhuận đầu tư địa ốc. Ông Brown phát biểu với báo giới rằng khi cầu vượt cung quá xa, đó là vấn nạn chắc chắc sẽ đẩy giá nhà cao hơn.

Động thái chính của chính quyền Wynne cho tới nay về cải thiện khả năng mua nhà là vào mùa thu năm ngoái có quyết định tăng mức hoàn thuế đối với thuế chuyển nhượng đất đai tỉnh bang cho người mua nhà lần đầu tiên.

Thuế chuyển nhượng đất đai đánh vào việc mua nhà và condo ở Ontario. Loại thuế này mang lại cho chính quyền 2,12 tỷ đô-la trong năm 2015-16, cao hơn gấp đôi so với mức thuế thu được chỉ mới cách đây sáu năm.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
6.1 ° C
7 °
5.6 °
70 %
7.2kmh
90 %
Sun
7 °
Mon
8 °
Tue
7 °
Wed
11 °
Thu
9 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.

Số nhà bán ở vùng Toronto đạt kỷ lục cho tháng 9

Số nhà bán ở vùng Toronto trong tháng rồi đạt mức cao nhất từ trước tới nay cho tháng 9, với số...

Toronto có nguy cơ bong bóng địa ốc cao thứ ba thế giới

Toronto nằm trong nhóm có nguy cơ bong bóng năm thứ ba liên tiếp. Vancouver nằm trong nhóm có định giá quá cao.