fbpx
13 C
Toronto
Monday, September 21, 2020

Số nhà bán ở Canada giảm xuống tới mức thấp kỷ lục trong 36 năm do đại dịch

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Canada, Mỹ gia hạn lệnh đóng biên giới tới ngày 21/10

Lệnh cấm cấm giao thông không thiết yếu giữa hai nước đã có từ ngày 21/3.

Liên bang cảnh báo giới nghiên cứu COVID-19 về nguy cơ bị ngoại quốc ăn cắp, phá hoại

Ba bộ trưởng liên bang cảnh báo hoạt động gián điệp và can thiệp của ngoại quốc đe dọa nghiên cứu, tài sản trí tuệ và các lợi ích kinh doanh của Canada

Lo ngại về làn sóng thứ nhì của đại dịch, Ontario có thể cân nhắc phong tỏa lần nữa

Chính quyền tỉnh bang cho biết sẽ sớm công bố kế hoạch ứng phó với làn sóng thứ nhì.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc và tương lai của thế giới Tự Do

Chúng tôi có mục đích rất rõ ràng, một sứ mệnh thực sự. Mục đích và sứ mệnh của chúng tôi là nhằm giải thích các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ Mỹ và Trung Quốc, về sự mất cân bằng lớn trong mối quan hệ đã hình thành qua nhiều thập kỷ và kế hoạch bá chủ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Số nhà bán ở Canada trong tháng 4/2020 giảm xuống tới mức thấp kỷ lục trong 36 năm do đại dịch COVID-19, theo Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA)

CREA cho biết số nhà bán trong tháng rồi giảm 57.6% so với một năm trước, và giảm 56.8% so với tháng trước, mức hàng tháng thấp nhất kể từ năm 1984.

Lượng giao dịch giảm 66.2% ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), 57.9% ở vùng Đại Đô thị Vancouver, 51.5% ở Ottawa, và 42% ở Winnipeg.

Trên toàn quốc, số nhà đăng bảng mới giảm 55.7% từ tháng 3 tới tháng 4, nhưng lượng nhà tồn trong tháng 4 tăng lên tới 9.2 tháng so với 4.3 tháng trong tháng 3 do số nhà đăng bảng trước đây vẫn còn để bán trong khi số nhà bán giảm đi.

Chỉ số giá tổng hợp chuẩn mực trong tháng 4 giảm 0.6% so với tháng 3 – đây là lần đầu tiên giảm kể từ tháng 5 năm ngoái – nhưng vẫn tăng 6.4% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Giá trung bình trên toàn quốc của nhà bán trong tháng 4/2020 khoảng hơn $488,000, giảm 1.3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu không tính các thị trường đắt đỏ ở các vùng Đại Đô thị Toronto và Vancouver, giá nhà trung bình thấp hơn $392,000.

Đại dịch đã gây ra nhiều lo ngại về tương lai của thị trường.

Chuyên viên môi giới địa ốc David Hutchinson ở Vancouver cho biết ông chỉ đăng bảng mới một căn nhà trong tháng 4 và chỉ nhận được một cuộc điện thoại trong cả tháng.

Mua nhà là một trong những cam kết tài chính lớn nhất của một người, nên, theo Hutchison, cả người mua lẫn người bán đều quyết định tạm đợi xem tình hình ra sao. 

Chuyên viên môi giới địa ốc Gus Papaionannou ở Toronto cho đài CTV News thất số liệu về một ngôi nhà độc lập (detached) ở khu Riverdale gần đây bán với giá 1.2 triệu đô-la — thấp hơn khoảng $140,000 so với giá rao bán chỉ mới 6 tuần trước. 

Hiện trang thị trường cũng đáng ngại cho những người vừa mới mua nhà. Myles Wagman và Jenia Bloch vừa sở hữu căn nhà mới của họ ở Toronto chỉ mới ba tuần trước. Nếu giá giảm mạnh, họ lo ngại họ phải ôm một căn nhà chẳng còn giá trị với số tiền họ đã trả.

“Giá chưa giảm đáng kể, nhưng rõ ràng là rất căng thẳng,” Bloch nói.

Các biện pháp phong tỏa đã khiến khó mua bán nhà, do hầu hết các địa phương cấm tổ chức open house (giới thiệu nhà, mở cửa cho công chúng coi nhà). Thay vào đó là các phiên open house trên mạng qua Skype hoặc FaceTime.

Còn quá sớm để biết tình hình tháng tới sẽ ra sao, nhưng có những dấu hiệu ban đầu cho thấy tháng 5 có thể khả quan hơn về số nhà bán, theo Sean Cathcart, chuyên gia kinh tế cấp cao của CREA.

“Chúng tôi có xây dựng một chỉ số dự đoán và nó cho thấy tình hình đã và đang cải thiện từ khoảng giữa tháng 4,” Cathcart nói.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở vùng Toronto trong tháng 8 lên tới mức kỷ lục xưa nay

Số nhà bán tăng mạnh trong mùa hè sau khi gần như đình trệ trong mùa xuân do đại dịch. Giá bán cũng tăng.

Vì sao giá Bất động sản ở Toronto quá cao?

Thị trường bất động sản Toronto đã trở thành một trong những thị trường thú vị nhất để theo dõi.

Toronto sắp thực thi quy định về cho thuê nhà ngắn hạn như Airbnb

Từ ngày 10/9/2020, chủ cho thuê nhà ngắn hạn sẽ có thể đăng ký trên mạng với thành phố