Số nhà bán ở Canada hồi phục từ mức thấp nhất trong 7 năm, nhưng giá vẫn đứng

- Advertisement -

Sau khi giảm xuống tới mức thấp nhất từ năm 2012, số nhà bán ở Canada đã nhích lên trong hai tháng qua và hiện nay cao hơn khoảng 4% so với một năm trước.

Hôm 15/5/2019, Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA) cho biết số nhà bán trong tháng 4/2019 lần đầu tiên có mức tăng hàng năm kể từ tháng 12/2017.

Đó là tháng cuối cùng trước khi chính phủ liên bang siết chặt các quy định vay mortgage bằng cách áp dụng “phép thử khả năng chịu nợ” (“stress test”) đối với người vay khiến khó vay được tiền để mua nhà hơn. Những quy định đó được ban hành để xử lý những người đầu cơ và những người mua vay nợ quá nhiều, và kết quả tới nay là hạ nhiệt thị trường.

Số nhà bán đã giảm mạnh, và giá nhà rốt cuộc chấm dứt đà tăng trong nhiều năm, liên tục lập các kỷ lục tháng này qua tháng khác. Giá nhà trung bình ở Canada đã giảm mỗi tháng kể từ tháng 9 năm ngoái; khi đó giá trung bình là $487,000.

CREA hôm 15/5 cho biết giá trung bình của một căn nhà bán lại ở Canada trong tháng 4 là $495,000, tăng 0.3% so với một năm trước.

Theo hiệp hội đại diện cho 130,000 chuyên viên môi giới địa ốc ở Canada, mức tăng về số nhà bán ở các vùng Toronto và Montreal đủ để bù đắp mức giảm ở Vancouver.

Dù số nhà bán tăng trên toàn quốc, số nhà đang được đăng bảng bán vẫn thấp hơn mức của phần lớn sáu tháng cuối năm ngoái.

Bài Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.