fbpx
Wednesday, January 20, 2021

Số nhà bán trong tháng 10: Toronto tăng 11,5%, Vancouver giảm 39%

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Tháng 10 lại là một tháng nhộn nhịp cho thị trường địa ốc dân cư của vùng Toronto, với số nhà bán đạt mức cao kỷ lục và giá tăng với tỷ lệ hai chữ số.

Hội đồng Địa ốc Toronto (TREB) cho biết có 9.768 nhà được bán ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), tăng 11,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ số giá nhà chuẩn mực cũng tăng 19,7% so với cách đây một năm, và giá bán trung bình cho tất cả các loại nhà tăng 21,1% lên tới $762.975.

Chủ tịch TREB Larry Cerqua nói thị trường có mức tăng trưởng trong suốt tháng 10 — tháng mà bộ trưởng tài chính liên bang Bill Morneau công bố những quy định nghiêm ngặt hơn đối với các tổ chức cho vay thế chấp (mortgage) và người mua ngoại quốc.

Ông cho biết TREB sẽ theo dõi kỹ càng số nhà bán và số nhà đăng bản bán sau khi có các thay đổi chính sách của liên bang, và hội đồng sẽ khảo sát khách hàng để tìm hiểu ý định mua nhà trong năm 2017.

Trong khi đó, Hội đồng Địa ốc vùng Đại Đô thị Vancouver cho biết số nhà bán trong tháng 10 đã giảm 38,8% so với tháng 10-2015. Có 2.233 nhà được bán, giảm từ 3.646 nhà trong tháng 10 năm ngoái.

Chủ tịch Dan Morrison nói tình hình thị trường thay đổi cộng với một loạt biện pháp can thiệp của chính phủ vào thị trường địa ốc đã góp phần dẫn tới sự sút giảm này. Theo ông, những người có thể muốn mua nhà đang tạm hoãn để hiểu những thay đổi này có ý nghĩa ra sao với họ. Ông nói rằng tuy số nhà bán giảm trong nhiều loại địa ốc khác nhau, thị trường nhà đơn lập có mức sút giảm lớn nhất về nhu cầu của người mua trong những tháng gần đây.

Cả chính phủ liên bang lẫn chính quyền tỉnh bang British Columbia đã áp dụng một số biện pháp để giải quyết tình trạng chi phí nhà ở tăng vọt, nhất là ở vùng Đại Đô thị Vancouver.

Hồi tháng 8, chính quyền tỉnh bang bắt đầu loại thuế 15% đối với người ngoại quốc mua địa ốc dân cư ở vùng Đại Đô thị Vancouver với mục đích ổn định giá nhà của vùng này mà hiện nay nằm trong số cao nhất ở Bắc Mỹ.

Trong tháng 10, giá tổng hợp chuẩn mực cho tất cả các loại địa ốc dân cư ở vùng Đại Đô thị Vancouver là $919.300 — tăng 24,8% so với tháng 10-2015, nhưng giảm 0,8% so với tháng 9 năm ngoái.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
-6.6 ° C
-5 °
-7.8 °
68 %
4.1kmh
11 %
Wed
-4 °
Thu
2 °
Fri
-0 °
Sat
-5 °
Sun
-6 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở Canada tăng 32% trong tháng 11

Giá nhà trung bình ở Canada trong tháng 11/2020 tăng gần 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lần đầu tiên có lãi suất mortgage dưới 1% ở Canada

Ngân hàng HSBC thông báo sẽ đưa ra mức lãi suất dưới 1% đối với một số khoản vay mortgage. Trang mạng so sánh lãi...

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng gần 25% so với năm ngoái, giá condo giảm

Tăng mạnh nhất là nhà biệt lập (detached) dành cho một hộ gia đình ở vùng [có mã số điện thoại] 905 xung quanh Toronto.