Home » Địa Ốc » Thị trường địa ốc Montreal tăng kỷ lục trong năm 2018, tránh được xu hướng giảm trên toàn Canada
(Ảnh: Charles Contant/CBC)

Thị trường địa ốc Montreal tăng kỷ lục trong năm 2018, tránh được xu hướng giảm trên toàn Canada

Sau năm 2018 tăng kỷ lục và tránh được xu hướng giảm trên toàn Canada, giá nhà Montreal tiếp tục tăng trong năm tới — với tỷ lệ cao hơn cả Toronto và Vancouver, theo một báo cáo mới.

Montreal có tỷ lệ tăng giá nhà so với cùng kỳ năm trước cao nhất trong ba vùng đại đô thị lớn nhất Canada, theo một khảo sát của hãng môi giới địa ốc Royal LePage công bố hôm thứ Sáu 11/9.

Dominic St-Pierre, phó tổng giám đốc và giám đốc phụ trách vùng Quebec của hãng môi giới này, tiên đoán rằng vùng Montreal sẽ vẫn là thị trường có lợi cho người bán (seller’s market) trong năm 2019 và có thể lâu hơn nữa.

“Thị trường Montreal rất sôi động, do giá dễ mua hơn so với các thành phố Canada khác và tình hình kinh tế vô tiền khoáng hậu, trong đó có lương tăng,” ông nói.

Thị trường nhà Montreal tiếp tục bùng nổ trong trong quý tư năm 2018.

Giá tăng 4.1% so với cùng kỳ năm trước, lên tới giá trung bình $407,230.

Giá của một căn nhà hai tầng cũng tăng 3.5% trong thời gian đó, lên tới $517,190.

Ông St-Pierre nói rằng Montreal có thể duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường địa ốc Canada trong năm 2019, dù tỷ lệ tăng có thể chậm lại. “Tăng ít nhưng đều đặn,” ông nói.

Ông nói rằng giá nhà Montreal đã không tăng mạnh như ở các thị trường vùng Đại đô thị Toronto và vùng Đại đô thị Vancouver trong thập niên vừa qua.

Ông cho biết người mua ngoại quốc chiếm 1.5% trong số nhà mua, tăng so với những năm trước nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các tỷ lệ ở Vancouver và Toronto trước khi những nơi đó đánh thuế người mua ngoại quốc.

Royal LePage dự báo rằng giá nhà Montreal sẽ tăng 3%, so với 1.3% ở Toronto và 0.6% ở Vancouver.

Giá nhà tại vùng Đại đô thị Montreal vẫn chỉ bằng khoảng một nửa giá nhà tại vùng Toronto và khoảng một phần ba so với giá nhà rao bán tại vùng Đại đô thị Vancouver.

Theo một báo cáo khác được công bố hồi đầu tuần rồi về thị trường nhà cao cấp ở Canada, Montreal cũng là ngoại lệ của tình trạng sút giảm ở các nơi khác trên toàn quốc.

Vancouver, Toronto và Calgary đều giảm mạnh về số nhà cao cấp bán trong năm 2018.

Nhưng số nhà có giá trên 1 triệu đô bán ở Montreal tăng 20% so với cùng kỳ năm trước, dù số nhà có giá trên 4 triệu đô giảm 8%.

Check Also

Montreal sẽ lắp đặt nhiều toilet công cộng miễn phí, tự làm sạch

Thành phố sẽ đầu tư 3 triệu đô-la để lắp đặt 12 toilet công cộng rải rác ở khu trung tâm.

Thuê nhà để quay phim sex, một hãng phim khiêu dâm Montreal bị kiện

Leave a Reply