fbpx
16.9 C
Toronto
Wednesday, August 12, 2020

Thị trường địa ốc Toronto, Vancouver hồi phục sau thời gian phong tỏa vì đại dịch

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Thị trường địa ốc dân cư của Canada đang hồi phục sau thời gian phong tỏa để chống COVID-19.

Số nhà bán và giá bán trong tháng 5 ở Toronto tăng từ mức gần như ngừng hoạt động do đại dịch hồi đầu mùa xuân.

Số nhà bán ở và xung quanh Toronto tăng 53% so với tháng tư tính trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, số nhà đăng bảng mới tăng gần 48% và giá trung bình tăng 4.6%, theo Hội đồng Địa ốc Vùng Toronto (TRREB). Giá nhà trong tháng 5 tăng 3% so với cách đây một năm, lên tới mức trung bình $863,599.

“Tuy các lo ngại về y tế công cộng và kinh tế liên quan tới COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng tới thị trường nhà, số nhà bán trong tháng 5 cho thấy kết quả cải thiện đáng kể so với tháng 4,” chủ tịch TRREB Michael Collins nói. “Nếu nền kinh tế tiếp tục tái hoạt động dần dần, rất có thể số nhà bán sẽ tiếp tục tăng trong những tháng sắp tới.”

Hội đồng địa ốc vùng Đại Đô thị Vancouver hôm 2/6/2020 cho biết rằng số nhà bán trong tháng 5 đã tăng 34% (chưa điều chỉnh theo mùa) so với tháng 4, nhưng giá không thay đổi nhiều. Giá chuẩn mực tăng 2.9% so với một năm trước, lên tới 1.09 triệu đô-la.

Đại dịch đã khiến ngành địa ốc Canada gần như đình trệ từ giữa tháng 3 tới cuối tháng 4 khi các cơ quan y tế công cộng hạn chế hoạt động và các buổi giới thiệu nhà (open house) bị cấm cản.

Các tác động của COVID-19 vẫn còn thấy rõ ở vùng Đại Đô thị Toronto trong tháng 5. Số nhà bán giảm gần 54% so với một năm trước. Tuy nhiên, như vậy vẫn khá hơn mức giảm 64% trong tháng 4 so với một năm trước.

Các mức giá nhà chuẩn mực không thay đổi từ tháng 4 tới tháng 5 trên cơ sở chưa điều chỉnh theo mùa, ở mức $870,000, theo số liệu của TRREB. Giá bán trung bình của một căn nhà độc lập (detached) giảm 0.9% so với một năm trước, xuống còn 1.03 triệu đô-la, trong khi giá condo tăng 6% lên tới $625,445.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Số condo bán ở vùng Toronto giảm hơn 50% so với năm ngoái

Giá bán trung bình của condo tăng khoảng 5%

Căn nhà này ở Toronto vừa đăng bảng, rao giá bán 1 triệu đô

Đừng mơ thị trường địa ốc Toronto hạ nhiệt vì đại dịch COVID-19