-0.6 C
Toronto
Wednesday, February 26, 2020

Thuế nhà bỏ trống của Vancouver thu được gần 40 triệu đô trong 2 năm

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thuế nhà bỏ trống của Vancouver đã thu được gần 40 triệu đô-la ròng kể từ khi sắc thuế này được áp dụng cách đây hai năm, theo thông báo của chính quyền thành phố hôm 20/11/2019.

Báo cáo thường niên lần thứ hai về thuế nhà bỏ trống cũng cho thấy số nhà bỏ trống và số nhà được miễn thuế đã giảm trên toàn thành phố.

“Mục tiêu chính của Thuế Nhà Bỏ trống của Vancouver là để gây tác động khiến các chủ nhà đưa nhà của họ lên thị trường cho thuê nhà và số liệu cho thấy điều đó đang diễn ra,” Thị trưởng Kennedy Stewart nói trong một thông cáo báo chí công bố các kết quả phát hiện của báo cáo này.

Tổng số nhà không có người ở giảm 22% từ năm 2017 tới năm 2018, theo thông cáo báo chí của thành phố. Tỷ lệ này tương đương với con số giảm 1,127 nhà được miễn thuế và giảm 549 nhà được báo cáo là bỏ trống và không được miễn thuế.

Hơn 4,200 nhà được miễn thuế trong năm 2018, và gần 2,000 nhà bỏ trống và không được miễn thuế.

Đại đa số các trường hợp miễn thuế là cho những nhà đổi chủ (40%) hoặc đang được sửa chữa (34%); kết quả đáng chú ý vì nó cho thấy các trường hợp miễn thuế này là tạm thời.

Những trường hợp miễn thuế khác – cụ thể là miễn cho những tòa nhà chung cư có luật địa phương cấm chủ nhà cho thuê căn hộ của họ – có tính lâu dài hơn. Khoảng 14% trường hợp miễn thuế được khai trong năm 2018 là do các hạn chế của nhà chung cư, theo báo cáo thường niên.

Số nhà có người thuê tại Vancouver tăng 46,770 căn vào năm 2017 lên tới hơn 50,000 vào năm 2018, tăng 7%.

Ngân sách thu được từ thuế nhà bỏ trống được dùng để tài trợ các chương trình nhà giá rẻ. Gần một nửa trong khoảng 40 triệu đô-la thu được từ thuế này cho tới nay đã được phân bổ cho “Chương trình Khuyến khích Nhà ở Cộng đồng” mới được phê chuẩn gần đây của thành phố; chương trình này sẽ cấp kinh phí cho các tổ chức điều hành nhà xã hội. Khoảng 17 triệu đô-la đã được phân bổ cho chương trình này.

Những khoản sử dụng khác của tiền thuế này bao gồm mua Ross House, một chung cư chỉ gồm các căn hộ một phòng dành cho người có thu nhập thấp ở Downtown Eastside, với giá 3.8 triệu đô-la, cũng như các dịch vụ hỗ trợ thêm cho người thuê nhà trị giá 5.8 triệu đô-la.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Thành phố Brampton ủng hộ quán xá của cộng đồng gốc Hoa

Sau gần hai tháng từ ngày dịch cúm Vũ Hán bùng phát tại Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các ngành dịch vụ du lịch đặc biệt là cộng đồng gốc Hoa.

Nhóm biểu tình ủng hộ Wet’suwet’en chặn đường ray tuyến tàu GO giữa Niagara Falls và Aldershot

Nhóm biểu tình ủng hộ Wet'suwet'en chặn đường ray tuyến tàu GO giữa Niagara Falls và Aldershot

1 cô gái bị đâm chết, 2 người khác bị thương tại tiệm mát-xa ở North York, Toronto

Cảnh sát Toronto cho biết một người thiệt mạng và hai người khác nhập viện sau khi bị đâm tại một tiệm...

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.