Home Thuế Thuế nhà bỏ trống của Vancouver thu được gần 40 triệu đô...

Thuế nhà bỏ trống của Vancouver thu được gần 40 triệu đô trong 2 năm

0
Khu downtown của Vancouver. (Ảnh tư liệu: Pete Cline / CTV Vancouver)

Thuế nhà bỏ trống của Vancouver đã thu được gần 40 triệu đô-la ròng kể từ khi sắc thuế này được áp dụng cách đây hai năm, theo thông báo của chính quyền thành phố hôm 20/11/2019.

Báo cáo thường niên lần thứ hai về thuế nhà bỏ trống cũng cho thấy số nhà bỏ trống và số nhà được miễn thuế đã giảm trên toàn thành phố.

“Mục tiêu chính của Thuế Nhà Bỏ trống của Vancouver là để gây tác động khiến các chủ nhà đưa nhà của họ lên thị trường cho thuê nhà và số liệu cho thấy điều đó đang diễn ra,” Thị trưởng Kennedy Stewart nói trong một thông cáo báo chí công bố các kết quả phát hiện của báo cáo này.

Tổng số nhà không có người ở giảm 22% từ năm 2017 tới năm 2018, theo thông cáo báo chí của thành phố. Tỷ lệ này tương đương với con số giảm 1,127 nhà được miễn thuế và giảm 549 nhà được báo cáo là bỏ trống và không được miễn thuế.

Hơn 4,200 nhà được miễn thuế trong năm 2018, và gần 2,000 nhà bỏ trống và không được miễn thuế.

Đại đa số các trường hợp miễn thuế là cho những nhà đổi chủ (40%) hoặc đang được sửa chữa (34%); kết quả đáng chú ý vì nó cho thấy các trường hợp miễn thuế này là tạm thời.

Những trường hợp miễn thuế khác – cụ thể là miễn cho những tòa nhà chung cư có luật địa phương cấm chủ nhà cho thuê căn hộ của họ – có tính lâu dài hơn. Khoảng 14% trường hợp miễn thuế được khai trong năm 2018 là do các hạn chế của nhà chung cư, theo báo cáo thường niên.

Số nhà có người thuê tại Vancouver tăng 46,770 căn vào năm 2017 lên tới hơn 50,000 vào năm 2018, tăng 7%.

Ngân sách thu được từ thuế nhà bỏ trống được dùng để tài trợ các chương trình nhà giá rẻ. Gần một nửa trong khoảng 40 triệu đô-la thu được từ thuế này cho tới nay đã được phân bổ cho “Chương trình Khuyến khích Nhà ở Cộng đồng” mới được phê chuẩn gần đây của thành phố; chương trình này sẽ cấp kinh phí cho các tổ chức điều hành nhà xã hội. Khoảng 17 triệu đô-la đã được phân bổ cho chương trình này.

Những khoản sử dụng khác của tiền thuế này bao gồm mua Ross House, một chung cư chỉ gồm các căn hộ một phòng dành cho người có thu nhập thấp ở Downtown Eastside, với giá 3.8 triệu đô-la, cũng như các dịch vụ hỗ trợ thêm cho người thuê nhà trị giá 5.8 triệu đô-la.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version