fbpx
Monday, January 25, 2021

Toronto sẽ áp dụng quy định mới nghiêm ngặt hơn về Airbnb sau khi thắng kiện

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một tòa tỉnh bang đã phán quyết chấp thuận kế hoạch của Toronto có quy định quản lý nghiêm ngặt hơn đối với thị trường cho thuê nhà ngắn hạn của thành phố.

Tòa Quy hoạch Địa phương và Kháng kiện (LPAT) đưa ra phán quyết hôm thứ Hai 18/11/2019, gần hai năm sau khi thành phố lần đầu phê chuẩn các luật địa phương này.

Theo các quy định này, Toronto sẽ bắt buộc những người kinh doanh cho thuê ngắn hạn phải sống tại ngôi nhà mà họ đăng cho thuê trên những trang mạng như Airbnb.

Người kinh doanh cho thuê cũng sẽ được cho thuê tối đa 3 phòng ngủ trong nhà của họ hoặc toàn bộ nhà của họ. Họ sẽ bắt buộc phải đăng ký với thành phố để cho thuê chỗ trong nhà của họ.

Trong phán quyết của mình, trọng tài phân xử Scott Tousaw gọi các quy định này là “quy hoạch tốt vì lợi ích công cộng”.

“Đây là tin vui cho người dân Toronto và một bước đi đúng hướng về quản lý điều tiết những chỗ cho thuê ngắn hạn và giúp cho các cộng đồng của chúng ta đáng sống,” thị trưởng Toronto John Tory nói trong một tuyên bố bằng văn bản hôm 18/11.

Các quy định này chủ yếu nhằm để tăng nguồn cung nhà cho thuê dài hạn bằng cách giảm số nhà đủ tiêu chuẩn được đăng cho thuê trên các trang mạng như Airbnb và VRBO.

Tuy nhiên, các quy định này đã không được thực hiện do nhiều vụ kháng kiện lên LPAT, trước đây được gọi là Hội đồng Đô thị Ontario (OMB). Các vụ kháng kiện này được những người kinh doanh cho thuê ngắn hạn muốn kiện các luật địa phương này của thành phố.

Phán quyết của LPAT có nghĩa là thành phố nay có thể xúc tiến thực hiện các quy định này.

Ana Bailão, phó thị trưởng Toronto và nhà vận động về gia cư, nói rằng phán quyết này tạo được sự cân đối hợp lý mà sẽ có lợi cho cả người thuê lẫn những chủ nhà muốn khai thác bất động sản của mình.

Airbnb và các công ty khác hoạt động trong ngành cho thuê ngắn hạn nay sẽ bắt buộc phải đóng phí môn bài một lần $5000, cộng với $1 cho mỗi đêm thuê được đặt qua mạng của họ.

Người kinh doanh cho thuê cũng sẽ bị đánh thuế chỗ ở địa phương 4% đối với tất cả những chỗ cho thuê dưới 28 ngày liên tiếp.

Thorben Wieditz thuộc Fairbnb, một liên minh đại diện cho ngành khách sạn, cùng với các chủ nhà và người thuê, gọi phán quyết này là “một thắng lợi quan trọng cho người thuê nhà trên toàn Ontario”.

Phán quyết của LPAT nói rằng khoảng 5000 căn hộ có thể quay lại với thị trường cho thuê dài hạn với các quy định mới này, mặc dù con số đó cũng có thể thấp hơn, tùy vào phản ứng của những người kinh doanh cho thuê nhà đối với các thay đổi này.

“Bất kể con số đó là bao nhiêu, một sự thật không thể tranh cãi được: mỗi căn hộ dành để cho thuê ngắn hạn sẽ khiến một hộ gia đình không có chỗ ở lâu dài. Hộ gia đình đó phải tìm một chỗ khác để sống,” Tousaw viết.

“Hiện tượng này đang xảy ra với số lượng ngày càng cao ở các khu dân cư của Toronto, chính những nơi được quy hoạch, thiết kế và xây dựng để cung cấp nhà ở cho người dân.”

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-1.2 ° C
0 °
-3.3 °
74 %
2.7kmh
97 %
Tue
-1 °
Wed
-3 °
Thu
-6 °
Fri
-10 °
Sat
-10 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Nhóm nghiên cứu Quebec phát hiện thuốc hiệu nghiệm trị COVID-19

Thuốc Colchicine đã được dùng để điều trị bệnh gout trong hàng trăm năm qua, và có sẵn tại các nhà thuốc tây.

Toàn quyền Canada từ chức sau khi có kết luận điều tra về nạn sách nhiễu nhân viên tại Phủ Toàn quyền

Chánh án Tối cao Pháp viện Richard Wagner sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức Toàn quyền

Số nhà bán ở Canada đạt kỷ lục trong tháng 12, và trong cả năm 2020

Số nhà bán trên toàn quốc tháng 12/2020 lập kỷ lục mọi thời đại, theo báo cáo của Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA)...