-0.6 C
Toronto
Monday, February 17, 2020

Toronto sẽ áp dụng quy định mới nghiêm ngặt hơn về Airbnb sau khi thắng kiện

- Advertisement -

Một tòa tỉnh bang đã phán quyết chấp thuận kế hoạch của Toronto có quy định quản lý nghiêm ngặt hơn đối với thị trường cho thuê nhà ngắn hạn của thành phố.

Tòa Quy hoạch Địa phương và Kháng kiện (LPAT) đưa ra phán quyết hôm thứ Hai 18/11/2019, gần hai năm sau khi thành phố lần đầu phê chuẩn các luật địa phương này.

Theo các quy định này, Toronto sẽ bắt buộc những người kinh doanh cho thuê ngắn hạn phải sống tại ngôi nhà mà họ đăng cho thuê trên những trang mạng như Airbnb.

Người kinh doanh cho thuê cũng sẽ được cho thuê tối đa 3 phòng ngủ trong nhà của họ hoặc toàn bộ nhà của họ. Họ sẽ bắt buộc phải đăng ký với thành phố để cho thuê chỗ trong nhà của họ.

Trong phán quyết của mình, trọng tài phân xử Scott Tousaw gọi các quy định này là “quy hoạch tốt vì lợi ích công cộng”.

“Đây là tin vui cho người dân Toronto và một bước đi đúng hướng về quản lý điều tiết những chỗ cho thuê ngắn hạn và giúp cho các cộng đồng của chúng ta đáng sống,” thị trưởng Toronto John Tory nói trong một tuyên bố bằng văn bản hôm 18/11.

Các quy định này chủ yếu nhằm để tăng nguồn cung nhà cho thuê dài hạn bằng cách giảm số nhà đủ tiêu chuẩn được đăng cho thuê trên các trang mạng như Airbnb và VRBO.

Tuy nhiên, các quy định này đã không được thực hiện do nhiều vụ kháng kiện lên LPAT, trước đây được gọi là Hội đồng Đô thị Ontario (OMB). Các vụ kháng kiện này được những người kinh doanh cho thuê ngắn hạn muốn kiện các luật địa phương này của thành phố.

Phán quyết của LPAT có nghĩa là thành phố nay có thể xúc tiến thực hiện các quy định này.

Ana Bailão, phó thị trưởng Toronto và nhà vận động về gia cư, nói rằng phán quyết này tạo được sự cân đối hợp lý mà sẽ có lợi cho cả người thuê lẫn những chủ nhà muốn khai thác bất động sản của mình.

Airbnb và các công ty khác hoạt động trong ngành cho thuê ngắn hạn nay sẽ bắt buộc phải đóng phí môn bài một lần $5000, cộng với $1 cho mỗi đêm thuê được đặt qua mạng của họ.

Người kinh doanh cho thuê cũng sẽ bị đánh thuế chỗ ở địa phương 4% đối với tất cả những chỗ cho thuê dưới 28 ngày liên tiếp.

Thorben Wieditz thuộc Fairbnb, một liên minh đại diện cho ngành khách sạn, cùng với các chủ nhà và người thuê, gọi phán quyết này là “một thắng lợi quan trọng cho người thuê nhà trên toàn Ontario”.

Phán quyết của LPAT nói rằng khoảng 5000 căn hộ có thể quay lại với thị trường cho thuê dài hạn với các quy định mới này, mặc dù con số đó cũng có thể thấp hơn, tùy vào phản ứng của những người kinh doanh cho thuê nhà đối với các thay đổi này.

“Bất kể con số đó là bao nhiêu, một sự thật không thể tranh cãi được: mỗi căn hộ dành để cho thuê ngắn hạn sẽ khiến một hộ gia đình không có chỗ ở lâu dài. Hộ gia đình đó phải tìm một chỗ khác để sống,” Tousaw viết.

“Hiện tượng này đang xảy ra với số lượng ngày càng cao ở các khu dân cư của Toronto, chính những nơi được quy hoạch, thiết kế và xây dựng để cung cấp nhà ở cho người dân.”

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Canada

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Thế Giới

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.