fbpx
3.6 C
Toronto
Wednesday, October 28, 2020

Toronto thông qua quy định nghiêm ngặt về cho thuê nhà ngắn hạn Airbnb

Mới Nhất

Sóng gió trong quan hệ Việt-Trung

Mối quan hệ của Việt Nam với Trung Quốc rất phức tạp và thường xuyên gặp rắc rối.

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

Bị bắn chết ở bãi đậu xe sau vụ cãi vả về giữ khoảng cách trong tiệm LCBO ở Toronto

Một thanh niên 21 tuổi đã bị bắn chết tại bãi đậu xe của một cửa hàng LCBO ở Scarborough, Toronto, vào...

Ontario lần đầu tiên có hơn 1000 COVID-19 ca mới trong một ngày

Ontario lần đầu tiên báo cáo hơn 1000 ca COVID-19 mới, một lần nữa lập kỷ lục về số ca nhiễm trong...

Tiêu Điểm

Cảnh sát Toronto bắt đầu xử dụng máy ảnh trên người vào tuần cuối tháng 10

Bắt đầu từ 26/10/2020, cảnh sát Toronto sẽ bắt đầu xử dụng công nghệ máy ảnh đeo trên người khi tiếp xúc với công chúng.

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Tối thứ Năm 7/12/2017, Hội đồng Thành phố Toronto đã thông qua các quy định mới nghiêm ngặt hơn để quản lý các dịch vụ cho thuê nhà ngắn hạn như Airbnb.

Các quy định mới sẽ cấm đăng cho thuê những nơi cư ngụ chính, và cấm chủ nhà đăng cho thuê những căn thứ yếu như căn hộ ở tầng hầm (basement).

Vấn đề căn hộ basement là đề tài chính của cuộc tranh luận kéo dài cả ngày tại tòa thị chính. Mục đích của việc cấm cho thuê ngắn hạn căn hộ basement là để bảo tồn nguồn cung nhà cho thuê giá phải chăng khan hiếm cho thị trường cho thuê nhà dài hạn rất căng thẳng, mà hiện nay có tỷ lệ chỗ trống chưa tới 1%.

Phó thị trưởng Ana Bailao nói, “Tôi nghĩ thành phố đã công nhận rằng việc cho thuê nhà ngắn hạn có chỗ tại thành phố này, nhưng chúng tôi đã cân đối điều đó với tình hình gia cư hiện chúng ta đang gặp phải.” Bà Bailao, nghị viên ở khu vực phía tây, đóng vai trò người vận động đấu tranh về gia cư cho thành phố, và đã vận động cấm đăng cho thuê căn hộ thứ yếu.

Phát ngôn viên Alex Dagg của Airbnb Canada nói công ty có thể chịu được những quy định mới và sẽ giúp hướng dẫn cho những chủ nhà cho thuê qua Airbnb hiểu về quy định mới của thành phố.

Quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2018. Những người thuê dài hạn ở trong các căn hộ thứ yếu (secondary suite), nếu đó là chỗ cư ngụ chính (primary residence) của họ, sẽ được phép đăng cho thuê chỗ ở của họ trên Airbnb với điều kiện tuân theo hợp đồng thuê hoặc các nghĩa vụ của họ theo luật tỉnh bang.

Airbnb, trang mạng cho thuê nhà ngắn hạn có trụ sở ở San Francisco, có hơn 10,000 chủ nhà cho thuê ở Toronto, khoảng 700 trong số đó cho thuê những căn hộ thứ yếu. Phó thị trưởng Bailao nói chỉ có khoảng 1,700 căn hộ thứ yếu được đăng ký với thành phố, nhưng con số thực sự có thể hơn 70,000 căn. Thành phố biết tới 16 trang mạng cho thuê ngắn hạn khác có quy mô nhỏ hơn.

Nghị viên Gary Crawford, trưởng ban ngân sách của thành phố, đã thất bại với đề xuất cho phép chủ nhà đăng thuê cho thuê căn hộ thứ yếu trên Airbnb, với lập luận rằng điều đó sẽ giúp nhiều người có khả năng trả nợ vay mortgage. Giới chức hành chánh của thành phố ban đầu đề xuất cho phép cho thuê căn hộ thứ yếu.

Nhưng hội đồng thành phố, với sự ủng hộ của thị trưởng John Tory, đã bỏ phiếu cấm cho thuê căn hộ thứ yếu trên Airbnb và các trang mạng tương tự với mục đích muốn tăng nguồn cung nhà cho thuê dài hạn giá phải chăng. Động thái này giống như những quy định được thông qua gần đây ở Vancouver.

Quy định trọng tâm trong đề xuất về những quy định quản lý của Toronto, được viên chức thành phố công bố hồi tháng 6, là cấm người dân đăng cho thuê ngắn hạn (ngắn hơn 28 ngày) một căn hộ hay một ngôi nhà trừ phi đó là nơi cư ngụ chính của họ.

Những căn hộ thứ yếu – phải có cửa riêng, bếp và phòng tăm – sẽ không được phép đăng cho thuê trên Airbnb, trừ phi có một người thuê đăng cho thuê căn đó, và đó là nơi cư ngụ chính của người thuê.

Những quy định này sẽ bắt buộc chủ nhà cho thuê trên những trang mạng như Airbnb phải đăng ký với thành phố, đóng lệ phí hàng năm $50 và có sổ sách. Toàn bộ ngôi nhà không thể được cho thuê ngắn hạn hơn 180 đêm/năm, nhưng khi có mặt chủ nhà, sẽ không có giới hạn cho tới tối đa ba phòng.

Những trang mạng dịch vụ như Airbnb sẽ phải đóng lệ phí $5,000 cho một giấy phép và thuế $1/đêm cho mỗi lượt đăng ký thuê. Họ cũng sẽ phải bảo đảm rằng mỗi lượt đăng cho thuê trên trang mạng của họ phải có số đăng ký hợp lệ và có những cách “giảm thiểu phiền phức cho hàng xóm”, ví dụ như tiếng ồn.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
3.6 ° C
5 °
2.2 °
97 %
2.4kmh
36 %
Wed
10 °
Thu
8 °
Fri
5 °
Sat
7 °
Sun
10 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Mississauga đề nghị tỉnh bang sửa luật để trao quyền khám xét nhà khả nghi có căn hộ cho thuê bất hợp pháp

Mississauga đứng thứ 3 trong danh sách 40 thành phố về giá thuê trung bình cho nhà 1 phòng ngủ, và thứ chín về giá thuê trung bình cho nhà 2 phòng ngủ.

Số nhà bán ở vùng Toronto đạt kỷ lục cho tháng 9

Số nhà bán ở vùng Toronto trong tháng rồi đạt mức cao nhất từ trước tới nay cho tháng 9, với số...

Toronto có nguy cơ bong bóng địa ốc cao thứ ba thế giới

Toronto nằm trong nhóm có nguy cơ bong bóng năm thứ ba liên tiếp. Vancouver nằm trong nhóm có định giá quá cao.