fbpx
Tuesday, May 18, 2021

6 NH lớn nhất Canada hạ lãi suất thẻ tín dụng cho khách bị tác động của coronavirus

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cả sáu ngân hàng lớn nhất Canada đều cho biết họ sẽ hạ lãi suất thẻ tín dụng để giảm gánh nặng tài chính cho những khách bị tác động đại dịch COVID-19.

Bank of Montreal hôm thứ Bảy 4/4/2020 loan báo rằng ngân hàng này sẽ tạm thời lãi suất thẻ tín dụng xuống tới 10.99% cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ đang được hoãn trả nợ do đại dịch.

BMO theo chân Toronto-Dominion Bank (TD), Royal Bank of Canada (RBC), National Bank of Canada và Canadian Imperial Bank of Commerce (CIBC), sau khi các ngân hàng đó loan báo những biện pháp tương tự.

TD Bank cho biết sẽ lãi suất 50% cho những khách hàng gặp khó khăn ăn, và RBC cho biết sẽ giảm lãi suất với mức tương tự cho những khách hàng được hoãn trả mức tối thiểu.

National Bank sẽ giảm lãi suất hàng năm xuống tới 10.99% cho các khách hàng đang được hoãn trả nợ 3 tháng.

CIBC cũng sẽ giảm lãi suất xuống tới 10.99% đối với thẻ tín dụng cá nhân cho những khách hàng xin hoãn một lần trả nợ.

Phần lớn các thẻ tín dụng của ngân hàng tính lãi từ 19.99% tới 20.99% đối với các khoản mua sắm.

Hai tuần trước, thủ tướng Justin Trudeau nói rằng chính phủ liên bang đã thúc giục các ngân hàng giúp giảm bớt gánh nặng lãi suất thẻ tín dụng đối với người dân Canada. 

Những động thái trong tuần rồi là các biện pháp mới nhất trong một loạt các biện pháp cứu trợ của các ngân hàng dành cho khách hàng bị ảnh hưởng của đại dịch.

Cách đây 2 tuần các ngân hàng đã loan báo kế hoạch giảm nhẹ gánh nặng mortgage để cho phép người có nhà hoãn trả nợ mortgage tới tối đa 6 tháng.

National Bank hôm thứ Sáu 3/4 sẽ hoàn trả số tiền lãi tích lũy thêm trên các khoản mortgage được hoãn trả. Ngân hàng này cũng sẽ bãi bỏ phí cho chuyển khoản và lệnh ngừng thanh toán đối với séc và các khoản cho phép thanh toán trước, và sẽ không tính phí rút quá số dư đối với các tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.

BMO cho biết có khoảng 70,000 đã tận dụng các biện pháp cứu trợ của ngân hàng này, và TD cho biết số lượng khách hàng tương tự đã nộp đơn xin và được duyệt cho hoãn trả nợ mortgage. 

Kể từ khi kế hoạch cho hoãn trả nợ mortgage được loan báo, các ngân hàng đã nhận được và đang xử lý gần nửa triệu đơn.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
11.1 ° C
13.1 °
9 °
79 %
0.5kmh
36 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
22 °
Fri
20 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan