fbpx
18.9 C
Toronto
Friday, May 29, 2020

9 bằng chứng khoa học cho thấy những điều tuyệt vời của cuộc sống độc thân

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Những người độc thân thường phải chiu đựng những câu hỏi tưởng chừng như chẳng bao giờ kết thúc về chuyện tình cảm của họ và thường được những người khác nhìn với vẻ “thương hại.” Tuy nhiên, may mắn là cuộc sống độc thân tạo cho bạn cơ hội để vượt xa bạn bè đồng trang lứa đã có gia đình. Sau đây là 9 điều tuyệt vời đó:

1. Người độc thân tập thể dục nhiều hơn

Một cuộc nghiên cứu vào năm 2004 cho thấy phụ nữ chưa bao giờ kết hôn dành nhiều thời gian tập thể dục hơn những người đã kết hôn hoặc ly dị. Tập thể dục thường xuyên giúp tạo ra các loại hóc môn giúp giảm đau và điều này giúp cho bạn cảm thấy tuyệt vời như chính bản thân mình.

2. Người độc thân dễ tìm việc hơn

Một báo cáo của Đại học Chicago năm 2012 cho biết những người độc thân dễ tìm việc hơn những người đã kết hôn. Cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009 khiến 6 triệu người độc thân ở Hoa Kỳ mất việc nhưng sau đó khoảng 90 phần trăm số này tìm lại được việc làm. Trái lại, chỉ có 22 phần trăm những người kết hôn tìm được việc.

3. Người độc thân được ngủ nhiều hơn

Một khảo sát của Hội giấc ngủ tốt hơn (Better Sleep Council) cho thấy khi bạn không phải ngủ với người bên cạnh ngáy khò khò, kéo mền của bạn hay đá bạn suốt đêm thì chắc chắn bạn sẽ ngon giấc hơn.

4. Phụ nữ độc thân thường tham gia vào chính trị nhiều hơn

Một nghiên cứu năm 2006 phát hiện rằng phụ nữ độc thân ký các kiến nghị và tham gia các sự kiện chính trị và gây quỹ cho các hoạt động chính trị nhiều hơn phụ nữ đã kết hôm. Ngoài ra, theo Eric Klinenberg, tác giả của quyển sách Độc thân: Điều tuyệt vời và hấp dẫn ngạc nhiên của cuộc sống độc thân thì “những người sống độc thân ….thường có cuộc sống hướng về việc bảo tồn môi trường nhiều hơn.”

5. Người sống độc thân thường tự lập hơn

Khi không có sự phân chia công việc trong nhà, bạn sẽ tự học cách thu xếp mọi thứ. Theo Sara Eckel, tác giả của Không phải bạn: 27 lý do nên sống độc thân cho HuffPost biết “Bạn không có được thứ xa xỉ là tránh không làm việc này hay việc kia. Bạn phải tự sắp xếp và giải quyết tất cả mọi thứ trong cuộc sống của mình, từ tài chánh cho đến đảm bảo có đồ ăn trong tủ lạnh cũng như mua quà cho gia đình và nhờ vậy mà bạn có được các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.”

6. Những người độc thân thường đặt thỏa mãn về tình dục của “cộng sự” lên hàng đầu

Theo một khảo sát do Match.com tiến hành vào tháng 2 năm 2013 thì 97 phần trăm người độc thân nói rằng thỏa mãn tình dục của “cộng sự” quan trọng hơn bản thân họ. Một tin tuyệt vời cho những người độc thân cố gắng tìm đến với nhau.

7. Người độc thân có thể cứng rắn hơn

Trong quyển sách Singled Out của mình, nhà khoa học xã hội Bella DePaulo đưa ra những tình huống người độc thân bị đối xử phân biệt và cho rằng những người vẫn vượt qua và sống vui vẻ với cuộc sống độc thân thường là những người đặc biệt kiên cường.

8. Người độc thân thường ít bị nợ nần

Khoảng 21 phần trăm người độc thân dùng thẻ tín dụng trong lúc đó 27 phần trăm các cặp đã kết hôn và 36 phần trăm các cặp có con dùng thẻ tín dụng. Hơn nữa, các cặp đã kết hôn thường không nắm rõ về tình hình nợ nần của mình so với những người độc thân.

9. Những người sống độc thân lâu sẽ có lợi khi quyết định kết hôn

Tỷ lệ ly dị của những người kết hôn trễ thường thấp hơn. Hơn nữa, phụ nữ chờ đến lúc 30 hoặc 40 tuổi hoặc trễ hơn mới kết hôn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với phụ nữ kết hôn sớm.

Vì vậy hãy tận hưởng cuộc sống nếu bạn là người độc thân nhé!

Hoài Chi (theo Hufftington Post)

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Ontario cho hoãn trả nợ sinh viên tới cuối tháng 9 do đại dịch

... và không tính lãi trong thời gian hoãn nợ

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...