fbpx
Sunday, July 25, 2021

9 bằng chứng khoa học cho thấy những điều tuyệt vời của cuộc sống độc thân

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Những người độc thân thường phải chiu đựng những câu hỏi tưởng chừng như chẳng bao giờ kết thúc về chuyện tình cảm của họ và thường được những người khác nhìn với vẻ “thương hại.” Tuy nhiên, may mắn là cuộc sống độc thân tạo cho bạn cơ hội để vượt xa bạn bè đồng trang lứa đã có gia đình. Sau đây là 9 điều tuyệt vời đó:

1. Người độc thân tập thể dục nhiều hơn

Một cuộc nghiên cứu vào năm 2004 cho thấy phụ nữ chưa bao giờ kết hôn dành nhiều thời gian tập thể dục hơn những người đã kết hôn hoặc ly dị. Tập thể dục thường xuyên giúp tạo ra các loại hóc môn giúp giảm đau và điều này giúp cho bạn cảm thấy tuyệt vời như chính bản thân mình.

2. Người độc thân dễ tìm việc hơn

Một báo cáo của Đại học Chicago năm 2012 cho biết những người độc thân dễ tìm việc hơn những người đã kết hôn. Cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009 khiến 6 triệu người độc thân ở Hoa Kỳ mất việc nhưng sau đó khoảng 90 phần trăm số này tìm lại được việc làm. Trái lại, chỉ có 22 phần trăm những người kết hôn tìm được việc.

3. Người độc thân được ngủ nhiều hơn

Một khảo sát của Hội giấc ngủ tốt hơn (Better Sleep Council) cho thấy khi bạn không phải ngủ với người bên cạnh ngáy khò khò, kéo mền của bạn hay đá bạn suốt đêm thì chắc chắn bạn sẽ ngon giấc hơn.

4. Phụ nữ độc thân thường tham gia vào chính trị nhiều hơn

Một nghiên cứu năm 2006 phát hiện rằng phụ nữ độc thân ký các kiến nghị và tham gia các sự kiện chính trị và gây quỹ cho các hoạt động chính trị nhiều hơn phụ nữ đã kết hôm. Ngoài ra, theo Eric Klinenberg, tác giả của quyển sách Độc thân: Điều tuyệt vời và hấp dẫn ngạc nhiên của cuộc sống độc thân thì “những người sống độc thân ….thường có cuộc sống hướng về việc bảo tồn môi trường nhiều hơn.”

5. Người sống độc thân thường tự lập hơn

Khi không có sự phân chia công việc trong nhà, bạn sẽ tự học cách thu xếp mọi thứ. Theo Sara Eckel, tác giả của Không phải bạn: 27 lý do nên sống độc thân cho HuffPost biết “Bạn không có được thứ xa xỉ là tránh không làm việc này hay việc kia. Bạn phải tự sắp xếp và giải quyết tất cả mọi thứ trong cuộc sống của mình, từ tài chánh cho đến đảm bảo có đồ ăn trong tủ lạnh cũng như mua quà cho gia đình và nhờ vậy mà bạn có được các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.”

6. Những người độc thân thường đặt thỏa mãn về tình dục của “cộng sự” lên hàng đầu

Theo một khảo sát do Match.com tiến hành vào tháng 2 năm 2013 thì 97 phần trăm người độc thân nói rằng thỏa mãn tình dục của “cộng sự” quan trọng hơn bản thân họ. Một tin tuyệt vời cho những người độc thân cố gắng tìm đến với nhau.

7. Người độc thân có thể cứng rắn hơn

Trong quyển sách Singled Out của mình, nhà khoa học xã hội Bella DePaulo đưa ra những tình huống người độc thân bị đối xử phân biệt và cho rằng những người vẫn vượt qua và sống vui vẻ với cuộc sống độc thân thường là những người đặc biệt kiên cường.

8. Người độc thân thường ít bị nợ nần

Khoảng 21 phần trăm người độc thân dùng thẻ tín dụng trong lúc đó 27 phần trăm các cặp đã kết hôn và 36 phần trăm các cặp có con dùng thẻ tín dụng. Hơn nữa, các cặp đã kết hôn thường không nắm rõ về tình hình nợ nần của mình so với những người độc thân.

9. Những người sống độc thân lâu sẽ có lợi khi quyết định kết hôn

Tỷ lệ ly dị của những người kết hôn trễ thường thấp hơn. Hơn nữa, phụ nữ chờ đến lúc 30 hoặc 40 tuổi hoặc trễ hơn mới kết hôn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với phụ nữ kết hôn sớm.

Vì vậy hãy tận hưởng cuộc sống nếu bạn là người độc thân nhé!

Hoài Chi (theo Hufftington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: