Hơn 100 máy ở Đại học Montréal dính virus WannaCry

0 18

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Đại học Montréal đang theo dõi mạng lưới công nghệ thông tin của mình sau khi khoảng 120 máy trong số những computer của trường này bị ảnh hưởng trong đợt nhiễm phần mềm đòi tiền chuộc trên toàn thế giới.

Hôm thứ Ba 16/5, phát ngôn viên nói virus WannaCry (Muốn khóc) đã tấn công vào tối thứ Sáu và tiếp tục nhiễm các máy tính cho tới Chủ nhật 14/5.

Bà nói không có máy tính nào do trường quản lý được trình báo là nhiễm virus kể từ Chủ nhật 14/5 và phòng công nghệ thông tin của đại học này đã làm việc trong hai ngày cuối tuần để khôi phục các máy bị nhiễm.

Khoảng 200.000 nạn nhân trên hơn 150 nước đã bị ảnh hưởng bởi đợt tấn công đầu tiên của virus WannaCry.

Trong số các nạn nhân có hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh, các công ty Hitachi và Nissan Motor Co. ở Nhật, cũng như nhiều đại học ở Trung Quốc.

Bà O’Meara nói chỉ có 120 trong 8.300 computer thuộc sự quản lý của phòng công nghệ thông tin của đại học này bị ảnh hưởng.

Bà nói rằng tuy bà không có ý nói giảm hậu quả đối với những đồng nghiệp có máy tính bị nhiễm, virus không hề ảnh hưởng tới các hoạt động của trường; các hoạt động thường nhật của trường đại học này không hề bị tê liệt.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: