Home » Đời Sống » Công Nghệ » Thông tin thẻ tín dụng và thẻ debit của 40 triệu khách hàng Target có thể đã bị ăn cắp

Thông tin thẻ tín dụng và thẻ debit của 40 triệu khách hàng Target có thể đã bị ăn cắp

Hôm thứ Năm 19/12, Target Corp thông báo rằng thông tin tài khoản thẻ tín dụng và thẻ debit của 40 triệu khách hàng có thể đã bị ăn cắp trong vòng 19 ngày kể từ ngày trước Lễ Tạ ơn của Mỹ. Đây là một trong những vụ xâm nhập tài khoản thẻ lớn nhất ở một hãng bán lẻ của Mỹ.

Target không nói cụ thể địa điểm của những cửa hàng bị ảnh hưởng, mà chỉ nói là chúng ở Mỹ. Hãng này cho biết khách mua sắm ở các cửa hàng tại Mỹ trong thời gian bị ảnh hưởng và nghi vấn có hoạt động dùng thẻ trái phép thì nên gọi cho hãng ở số 866-852-8680.

Hãng bán lẻ có trụ sở ở Minneapolis cho biết đã thông báo ngay cho chính quyền và các định chế tài chính sau khi biết về vụ xâm nhập này, và hãng đang phối hợp với một bên thứ ba để điều tra vụ này.

Target có 1.797 cửa hàng ở Mỹ và 124 ở Canada. Hãng này chỉ mới mở cửa hàng ở Canada từ tháng 3/2013, khi hãng bắt đầu chiến dịch đã dự trù từ lâu về việc triển khai trên toàn quốc bằng các cửa hàng ở miền nam Ontario.

Target là hãng bán lẻ mới nhât bị ăn cắp dữ liệu. TJX Cos. (kinh doanh các cửa hàng như T.J. Maxx, Marshall’s và Winners) đã bị ăn cắp dữ liệu bắt đầu vào tháng 7/2005, ảnh hưởng đến ít nhất 45,7 triệu thẻ tín dụng và debit. Vụ xâm nhập này mãi đến tháng 12/2006 mới bị phát hiện.

Hồi tháng 6/2009, TJX đồng ý trả 9,75 triệu Mỹ kim trong một vụ dàn xếp giải quyết với nhiều tiểu bang liên quan đến đợt bị ăn cắp dữ liệu khổng lồ này nhưng lúc đó nhấn mạnh rằng hãng hết sức tin rằng hãng đã không vi phạm bất cứ luật bảo vệ người tiêu dùng hay an toàn dữ liệu nào.

Advertisements

Check Also

Thẩm phán liên bang Mỹ ở Montana chưa cho phép xây dựng đường ống Keystone XL

Dự án đường ống dẫn dầu Keystone XL trị giá 10 tỷ đô-la của công …

Người Canada cần thu nhập bao nhiêu để cảm thấy “thoải mái về tài chính”?

Bạn cần bao nhiêu để cảm thấy “thoải mái về tài chính”? Đó là câu …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: