fbpx
Thursday, January 28, 2021

Đêm Đại nhạc hội gây quỹ “Tiếng Hạc Quê Hương 3”

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Với một nhóm thiện nguyện viên hùng hậu đủ mọi lứa tuổi, từ các em thiếu niên cho đến các cụ gần “bách niên giai lão”. Họ đã đóng góp tạo nên một đêm Đại nhạc hội gây quỹ “Tiếng Hạc Quê Hương 3” tại Hí viện Hoa Hồng, thuộc thành phố được mệnh danh “Thành Phố Hoa” Brampton vào tối thứ Bảy 17/9/2016 thành công mỹ mãn sau nhiều tháng chuẩn bị.

Vừa đến đại sảnh của hí viện, tôi đã thấy rất nhiều đồng hương hội tụ về đây đang thăm hỏi bắt tay nhau, chuyện trò rôm rã. Tuy ban tổ chức nhắn nhủ có phục vụ “các món ăn nhẹ”, nhưng quả thật với tôi đây là một buổi đại yến! Với rất nhiều món ăn thuần túy Việt cho dù ai khó tính về ẩm thực cũng phải “ồ” một tiếng trầm trồ khen ngợi vì cách trình bày và sắp xếp khá mỹ thuật.

Để có được một buổi “yến tiệc” như vậy, chắc hẳn đã phải tốn rất nhiều công sức và tâm huyết. Một chị dáng người nhỏ nhắn là một thiện nguyên trong ban tổ chức cho biết, từ 4 giờ sáng chị cùng nhiều người khác đã lục tục kéo về Làng Dưỡng Lão để lo thu xếp mọi thứ cho buổi Đại nhạc hội này.

Sau phần nghi lễ hát quốc ca Gia Nã Đại, Việt Nam Cộng Hòa và một phút mặc niệm, chương trình ca nhạc diễn ra đúng giờ như ban tổ chức dự định. Lần lượt các ca sĩ nổi tiếng từ trung tâm Asia và Thúy Nga như: Diễm Liên, Đan Nguyên, Ngọc Anh, Ngọc Hạ và Trần Thái Hòa trình diễn với sự cộng tác của ban nhạc trứ danh Liberty cùng nhạc sĩ dương cầm Thái Hòa và violinist Thế Khải đã mang lại một đêm thật thú vị cho tất cả quan khách tham dự. Phải nói rằng, âm thanh và ánh sáng do chuyên viên của Rose Theatre đảm nhận quá hay và đẹp đã phần nào chắp cánh cho các giọng ca bay bỗng, tạo thêm vẻ lung linh, huyền diệu.

Cũng trong đêm này, Làng Dưỡng Lão Tuổi Hạc Ontario (LDLTH) đã trao 12 giải học bổng cho các em học về ngành xã hội và khoa học liên quan đến phụng sự cho xã hội trị giá lên đến trên 20 ngàn Gia kim.

Cụ bà Tâm Hoa, 93 tuổi trưởng ban tổ chức danh dự cùng bà Nguyễn Thị Thanh Nhã, Tổng Thư ký và Bác sĩ Phạm Hữu Diệu, Phó Chủ tịch Nội vụ cảm tạ quan khách. Hình: Thời Mới
Cụ bà Tâm Hoa, 93 tuổi trưởng ban tổ chức danh dự cùng bà Nguyễn Thị Thanh Nhã, Tổng Thư ký và Bác sĩ Phạm Hữu Diệu, Phó Chủ tịch Nội vụ cảm tạ quan khách. Hình: Thời Mới

Ngược thời gian vào mùa lễ Tạ Ơn năm 2013, LDLTH Ontario đã mua một cơ sở rộng gần 6 mẫu tây tại thành phố Vaughan trong đó có một ngôi nhà rộng hơn 6 ngàn thước vuông Anh (square feet), từ đây Làng Dưỡng Lão bắt đầu một chặng đường đầy gian nan và thử thách. Người đứng đầu Tổ chức bất vụ lợi này là Hòa thượng Thích Thiện Tâm đến từ Edmonton, tỉnh bang Alberta tuy đã thành công xây dựng một nhà dưỡng lão cho người Việt tại Edmonton, nhưng khi đến Toronto cũng gặp không ít khó khăn lúc ban đầu vì cộng đồng ở đây đa dạng hơn. Được sự giúp đỡ thiện nguyện của giới trí thức và thương gia có quá trình hoạt động lâu năm trong cộng đồng ở Ontario đã tạo ra nhiều thành quả khả quan.

Trong 3 năm miệt mài vận động của ban quản trị LDLTH Ontario để xin đổi “zoning” từ một khu đất thuộc “greenbelt” quả không phải là một chuyện dễ dàng. Ban quản trị vẫn phải tiếp tục đi gõ cửa các cơ quan chức năng. Tuy chưa có sự chấp thuận, nhưng với chiều hướng trị giá nhà đất ở vùng GTA gia tăng chóng mặt hiện nay thì coi như LDLTH đã đầu tư đúng chỗ; từ một khu vực trị giá hơn 2,7 triệu Gia kim cách đây 3 năm, giờ ước tính khoảng hơn 4 triệu Gia kim! Kết quả 3 năm gây quỹ miệt mài cũng không thể nào kiếm được hơn số tiền như vậy.

Tuy nhiên, để xây dựng thành công một ngôi làng dưỡng lão như mong muốn, con số phải nói đến cả hàng chục triệu. Vì vậy càng nhiều bàn tay đóng góp vào thì cộng đồng mới mong có được một ngôi làng dưỡng lão mang nét văn hóa Việt dành cho các vị cao niên an dưỡng tuổi xế chiều sau gần một đời lo toan cho con cháu.

Phạm Hoàng ghi nhanh

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-9.5 ° C
-8 °
-11.7 °
62 %
5.4kmh
51 %
Thu
-9 °
Fri
-9 °
Sat
-8 °
Sun
-7 °
Mon
-5 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Nhóm nghiên cứu Quebec phát hiện thuốc hiệu nghiệm trị COVID-19

Thuốc Colchicine đã được dùng để điều trị bệnh gout trong hàng trăm năm qua, và có sẵn tại các nhà thuốc tây.

Toàn quyền Canada từ chức sau khi có kết luận điều tra về nạn sách nhiễu nhân viên tại Phủ Toàn quyền

Chánh án Tối cao Pháp viện Richard Wagner sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức Toàn quyền

Canada cần tuyển 32000 người làm điều tra dân số 2021

Ứng viên phải từ 18 tuổi trở lên, được phép làm việc tại Canada