Home » Đời Sống » Di Trú » Khoảng 8.000 triệu phú di cư tới Canada trong năm 2016

Khoảng 8.000 triệu phú di cư tới Canada trong năm 2016

Canada đã thu hút được khoảng 8.000 triệu phú trong năm 2016, chỉ xếp sau Úc (11.000) và Mỹ (10.000) trong danh sách những điểm đến hàng đầu, theo một báo cáo mới của New World Wealth.

New World Wealth, một tổ chức nghiên cứu thị trường ở Nam Phi, nói rằng số người tới Canada tăng nhờ trào lưu di cư trên quy mô lớn từ Trung Quốc tới Vancouver, và từ Châu Âu tới Toronto và Montreal.

Theo New World Wealth, số triệu phú di cư trên toàn thế giới năm ngoái tăng lên tới 82.000 từ mức 64.000 vào năm 2015.

Andrew Amoils, trưởng ban nghiên cứu của New World Wealth, nói trên đài CNBC rằng nền giáo dục tốt hơn và an toàn cá nhân cao hơn là những động lực chính khiến những người giàu có này tìm nơi định cư mới.

Ông nói, “Họ muốn có những trường học tốt nhất cho con cái của mình, và muốn cảm thấy an toàn. Sau hai yếu tố hàng đầu đó là khí hậu, y tế và môi trường sạch sẽ.”

Trong Úc, Mỹ, và Canada chiếm ba vị trí hàng đầu trong danh sách các nước nhập cư cho người giàu, Pháp, Trung Quốc, và Brazil là ba nước xuất xứ hàng đầu.

New World Wealth nói có khoảng 12.000 triệu phú rời khỏi Pháp; ông Amoils giải thích trên đài CNBC rằng họ ra đi vì người giàu bị đánh thuế cao và có tình hình căng thẳng ngày càng tăng về tôn giáo.

Khoảng 9.000 triệu phú rời khỏi Trung Quốc, và con số này của Brazil là 8.000.

Ông Amoils nói, “Ít nhất ở Trung Quốc, những triệu phú ra đi đang được thay thế bằng số triệu phú mới ngày càng đông hơn. Nhưng có thể nói rằng Pháp không tạo thêm nhiều triệu phú như vậy, nên đây là điều đáng lo ngại.”

Báo cáo này chỉ xét tới những triệu phú đã di cư tới một nước trong ít nhất nửa năm. Theo tường thuật của Yahoo, báo cáo này không xét tới những người đã mua địa ốc hoặc nhập tịch ở một nước nhưng ít khi sống ở đó.

Trong báo cáo này, triệu phú được định nghĩa là những người có tài sản trị giá ít nhất 1 triệu đô-la Mỹ, không tính nhà ở chính của mình.

Năm 2015, Canada bắt đầu một chương trình thí điểm thu hút 60 triệu phú nhập cư. tuy nhiên tính tới tháng 1/2016, chương trình đó chỉ nhận được 7 hồ sơ.

Úc khởi xướng một chương trình tương tự vào năm 2012 để khuyến khích người giàu nhập cư.

Trong báo cáo này, New World Wealth nói rằng vị trí của Úc giuúp nước này trở thành một nơi làm ăn kinh doanh tiện lợi cho các nền kinh tế Châu Á mới trỗi dậy như Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam và Ấn Độ.

Advertisements

Check Also

Liên bang cấp 50 triệu đô cho 3 tỉnh bang để giúp xử lý những người vượt biên trái phép để xin tị nạn

Chính phủ liên bang sẽ cấp 50 triệu đô cho Quebec, Ontario và Manitoba để giúp trang trải một số chi phí do dòng người xin tị nạn vượt biên trái phép từ Mỹ sang Canada.

Canada nới lỏng quy định không cho nhập cư vì lý do sức khỏe

Các quy định mới sẽ cho phép nhập cư đối với khoảng 75% trong khoảng 1000 người trước đây bị từ chối căn cứ vào lý do sức khỏe vì “nhu cầu quá cao” về dịch vụ y tế và xã hội.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: