Home » Đời Sống » Di Trú » Ontario kéo dài thời hạn nộp hồ sơ nhập cư PNP do trục trặc trang mạng

Ontario kéo dài thời hạn nộp hồ sơ nhập cư PNP do trục trặc trang mạng

Sau nhiều ngày nhận được các than phiền về lỗi hệ thống cản trở việc điền hồ sơ nhập cư theo diện tỉnh bang tiến cử (PNP), chính quyền Ontario đang kéo dài thời hạn để sinh viên cao học ngoại quốc nộp hồ sơ trên mạng.

Bộ Quốc tịch và Di trú Ontario đang giải quyết một trục trặc ảnh hưởng hàng ngàn sinh viên ngoại quốc ở Canada. Với chỉ có bảy ngày để hoàn tất hồ sơ, những người muốn nộp đơn xin nhập cư theo chương trình tỉnh bang tiến cử của Ontario (OINP) gặp nhiều trục trặc khi điền các mẫu trên mạng.

Theo nguồn tin của CBC Toronto, tỉnh bang đang kéo dài thời hạn nộp hồ sơ lên 14 ngày trong khi cố gắng giải quyết các vấn đề kỹ thuật của trang mạng.

Trong một thông cáo gởi cho CBC Toronto, phát ngôn viên Laura Sylvis của Bộ Quốc tịch và Di trú Ontario nói rằng các trục trặc kỹ thuật là do chương trình OINP có nhu cầu quá cao, tăng 10 lần so với năm ngoái. Trang mạng đã có 117.000 lượt truy cập trong vòng 4 ngày tuần trước.

Bà Sylvis nói nhiều trục trặc kỹ thuật đang xảy ra là do những nỗ lực lặp đi lặp lại để điền hồ sơ của những người đã bắt đầu quá trình nộp đơn.

Bộ Quốc tịch và Di trú Ontario cũng cho biết rằng trang mạng hiện nay ổn định hơn, nhưng một nhóm kỹ thuật sẽ tiếp tục theo dõi hệ thống và xử lý bất cứ vấn đề nào nảy sinh.

Advertisements

Check Also

Liên bang cấp 50 triệu đô cho 3 tỉnh bang để giúp xử lý những người vượt biên trái phép để xin tị nạn

Chính phủ liên bang sẽ cấp 50 triệu đô cho Quebec, Ontario và Manitoba để giúp trang trải một số chi phí do dòng người xin tị nạn vượt biên trái phép từ Mỹ sang Canada.

Canada nới lỏng quy định không cho nhập cư vì lý do sức khỏe

Các quy định mới sẽ cho phép nhập cư đối với khoảng 75% trong khoảng 1000 người trước đây bị từ chối căn cứ vào lý do sức khỏe vì “nhu cầu quá cao” về dịch vụ y tế và xã hội.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: