Không ai muốn mua cao ốc Trump ở Toronto

0 152

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Cho tới nay vẫn chưa có ai bỏ thầu để mua cao ốc khách sạn và condo mang tên Donald Trump ở Toronto. Như vậy nghĩa là quyền sở hữu cao ốc tai tiếng này sẽ thuộc về chủ nợ lớn nhất.

Cao ốc 65 tầng trên đường Bay Street ở khu tài chính của Toronto không thuộc sở hữu của tổng thống Mỹ hay bất cứ công ty nào của ông, nhưng mang tên công ty ông trong một chiến lược xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, một công ty con thuộc Trump Organization có hợp đồng quản lý cao ốc này.

Công ty phát triển địa ốc Talon International, chủ nhân ban đầu của công trình này, đã không trả được nợ vào mùa thu năm ngoái, dẫn tới một quy trình bán thanh lý được tòa án giám sát.

Cao ốc này bao gồm 211 phòng khách sạn và 74 căn hộ, trong đó có nhiều căn được các nhà đầu tư riêng lẻ mua với hy vọng kiếm tiền từ việc cho thuê căn hộ cao cấp.

Nhưng tình hình không được như mong đợi, và khoảng một nửa số căn hộ vẫn chưa bán được, gần 5 năm sau khi cao ốc này khai trương. Theo hồ sơ tòa án, tỷ lệ cho thuê hàng ngày của các phòng khách sạn trong cao ốc này đã giảm khoảng 30%, và nhiều phòng thường không cho thuê được.

Nhiều người mua các phòng khách sạn đã nói rằng họ bị dụ dỗ đầu tư và đã nộp đơn kiện Talon, nhưng công ty này nói rằng các vụ kiện đó không có căn cứ.

JCF Capital ULC, chủ nợ lớn nhất của Talon, đã chiếm quyền kiểm soát cao ốc này vào tháng 9 năm ngoái bằng cách mua hết số nợ xây dựng 301 triệu đô-la chưa được trả — bằng khoảng 60% chi phí xây dựng thực sự của cao ốc này.

JCF lập tức bắt đầu quy trình bán thanh lý bằng đấu giá từ một giá sàn 298 triệu đô-la. Hạn chót đã trôi qua hồi tháng 2 mà không có ai bỏ thầu mua, nên JCF có thể sẽ được tuyên bố là chủ nhân của cao ốc này.

JCF có thể không muốn sở hữu cao ốc này lâu dài. Thay vì vậy, công ty này sẽ cố gắng bán phần sở hữu của mình, bao gồm diện tích thương mại, bán lẻ và các tiện nghi như một số chỗ đậu xe, một khu spa và quán Calvin Bar ở tầng trệt.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: