Home » Đời Sống » Địa Ốc » Mua nhà mới và cho thuê nhà cũ
Hình minh họa

Mua nhà mới và cho thuê nhà cũ

Một chướng ngại lớn cho việc phục hồi thị trường địa ốc là sự thiếu nguồn cung. Đơn giản là không đủ số nhà rao bán – và một phần vì ngày càng có nhiều người mua nhà mới rồi mà vẫn không bán nhà cũ.

Nela Richardson, kinh tế gia trưởng của Redfin, một công ty môi giới bất động sản nói “Các đại lý của chúng tôi thấy khách hàng cầm tiền tới mua luôn nhà mới. Nhiều người rõ ràng không cần tới tiền thế chấp nhà, hoặc có thể trích ra một phần trong tiền thế chấp nhà để mua cái khác.” Cũng có người thì mua nhà mới giá cao hơn, bán nhà cũ không đủ bù chỗ hụt. Những người đó giữ lại nhà cũ để cho thuê chứ không bán, thành ra càng làm bớt đi số nhà rao bán.

Chuyện tiếp theo: thiếu nguồn cung nên giá nhà tăng, giá nhà tăng nên nhiều người bỏ ý định mua nhà mà đi thuê, nhiều người thuê nên dễ cho thuê, nên người đổi nhà chẳng vội bán mà để đó cho thuê, cứ thế… Thiệt là trớ trêu!

Người cho thuê nhà có thể được khấu trừ những phi tổn do sửa chữa, tân trang, bảo trì, bảo hiểm, thuế tài sản và tiền trả lãi trả góp ngân hàng của căn nhà đem cho thuê. Tất nhiên trước hết người đó cũng phải kê khai tiền thu nhập từ cho thuê nhà với Sở Thuế vụ!

Advertisements

Check Also

Số nhà mới được bán ở vùng Toronto giảm xuống mức thấp nhất trong 2 thập niên

Số nhà mới được bán ở vùng Toronto giảm xuống mức thấp nhất trong 2 thập niên

2018 là năm tệ nhất của thị trường địa ốc Canada kể từ năm 2012

2018 là năm tệ nhất của thị trường địa ốc Canada kể từ năm 2012

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: