Home » Đời Sống » Du Lịch » Nhân viên United từ nay không được giành ghế của khách đã lên máy bay
Photo: Pinterest

Nhân viên United từ nay không được giành ghế của khách đã lên máy bay

Hiện đang trong quá trình rà soát lại các chính sách của mình sau khi một hành khách gốc Việt bị cưỡng bức lôi kéo xuống khỏi máy bay hồi tuần trước, United Airlines cho biết hãng sẽ không còn cho phép nhân viên chiếm chỗ của các hành khách dân sự đã được cho lên máy bay của những chuyến bay được bán vé nhiều hơn số ghế.

Hôm Chủ nhật 16/4, phát ngôn viên Maggie Schmerin nói, “Chúng tôi đã ban hành một chính sách cập nhật để bảo đảm rằng các nhân viên phi hành đoàn đi trên máy bay của chúng tôi được đặt chỗ ít nhất 60 phút trước giờ xuất phát. Đây là một trong những bước ban đầu của chúng tôi trong quá trình rà soát lại các chính sách của chúng tôi.”

Bà Schmerin xác nhận tính xác thực của một văn bản nội bộ đề ngày 14/4 (được trang mạng TMZ đăng) ra lệnh có chính sách mới này. Bà nói thay đổi này nhằm mục đích bảo đảm rằng những sự cố như vụ việc xảy ra tuần trước “sẽ không bao giờ tái diễn”.

Bà cũng nhấn mạnh một thay đổi đã công bố trước đây rằng giới chức thực thi pháp luật sẽ không còn được yêu cầu buộc xuống máy bay đối với những hành khách không phải là mối nguy an ninh tức thời.

Hãng United đang xem lại hoàn cảnh dẫn tới việc cảnh sát hàng không Chicago cưỡng ép bác sĩ David Đào, xuống máy bay vào ngày 9/4. Hãng này đã nói rằng hãng sẽ chia sẻ những phát hiện từ quá trình đánh giá này và bất cứ cải tổ được đề xuất nào trước cuối tháng 4.

Trong lúc bị lôi xuống máy bay, bác sĩ Đào bị gãy hai cái răng, gãy mũi và choáng não, và có thể cần phải giải phẫu, theo luật sư của ông. Cách đối xử mạnh tay với ông đã khiến dư luận trên toàn cầu phản ứng dữ dội trong cả tuần, trong khi hãng United bị rớt giá cổ phiếu thảm hại, và chật vật tìm cách ứng phó.

Sau nhiều ngày chịu búa rìu dư luận, tổng giám đốc Oscar Munoz đã xin lỗi trên chương trình Good Morning America.

Nhưng lời xin lỗi của ông không ngăn cản được làn sóng phản đối, trong khi các luật sư kêu gọi có cuộc điều tra. Sự cố này đã khơi mào những chỉ trích về hiện trạng của ngành hàng không.

Advertisements

Check Also

Công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội buôn lậu ma túy

Công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội buôn lậu ma túy

Thiếu nữ Saudi Arabia trốn gia đình và bị tắc ở Thái Lan được Canada cho tị nạn

Thủ tướng Justin Trudeau nói Canada đã chấp nhận cho tị nạn một thiếu nữ …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: