Home » Đời Sống » Du Lịch » Trang mạng Parks Canada sập vì lượng đặt thẻ tham quan miễn phí năm 2017 quá cao
Cảnh sông Firth ở Công viên Quốc gia Ivvavik. (Ảnh: Nahanni River Adventures)

Trang mạng Parks Canada sập vì lượng đặt thẻ tham quan miễn phí năm 2017 quá cao

Nhân kỷ niệm 150 năm quốc khánh, chính phủ liên bang đã quyết định cho tham quan miễn phí các công viên quốc gia của Canada trong suốt năm 2017. Từ thứ Năm ngày 1-12-2016, người dân có thể đặt thẻ tham quan miễn phí cho năm 2017 tại trang mạng của Parks Canada.

Tuy nhiên do nhu cầu quá cao, những người tìm cách đặt thẻ hôm thứ Sáu 2-12 cho biết trang mạng của cơ quan quản lý công viên Canada đã bị sập. Sau đó Parks Canada đã đăng một thông báo trên trang mạng khuyến khích người dân truy cập trở lại để đặt thẻ vào thời điểm về sau trong ngày, với lý do số lượng yêu cầu đặt thẻ quá cao.

Hồi đầu năm nay Parks Canada đã nói rằng họ dự đoán tỷ lệ quan tâm tới thẻ tham quan miễn phí sẽ rất cao. Tại Công viên Quốc gia Banff ở Alberta, nhân viên công viên lâu nay đã khuyên khách đặt thẻ sớm và cân nhắc tham quan những địa điểm và vào những thời điểm ít khách trong năm 2017 do số lượng du khách dự kiến sẽ tăng.

Parks Canada nói rất vui mừng trước mức độ quan tâm rất cao tới thẻ tham quan miễn phí.

Trong một email gởi cho CBC News, phát ngôn viên Natalie Fay nói, “Chúng tôi muốn nhắc với những người đang cố gắng đặt thẻ trên mạng rằng đây không phải là một chương trình có thời hạn hạn chế và các thẻ Discovery Pass có thể được đặt trong suốt năm 2017. Với những ai muốn tham quan một công viên quốc gia hoặc một di tích lịch sử quốc gia, những thẻ này được cung cấp tại các địa điểm của Parks Canada trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 1-1-2017.”

Advertisements

Check Also

Mê cung bằng tuyết khổng lồ ở Manitoba có thể lập kỷ lục thế giới

Mê cung bằng tuyết khổng lồ ở Manitoba có thể lập kỷ lục thế giới

Phi trường Montreal đạt kỷ lục về lượng hành khách trong năm 2018

Phi trường Montreal đạt kỷ lục về lượng hành khách trong năm 2018

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: