Từ ngày 19/7, tăng cường kiểm tra an ninh cho các chuyến bay từ Canada đi Mỹ

0 116

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bắt đầu từ ngày 19/7/2017, khách đi máy bay từ Canada sang Mỹ sẽ bị kiểm tra an ninh gắt gao hơn.

Các biện pháp an ninh mới được Bộ An ninh Nội địa Mỹ áp dụng và sẽ ảnh hưởng tất cả những chuyến bay xuất phát từ Canada.

Các biện pháp mới bao gồm kiểm tra tổng quát tại các phi trường xuất phát, tăng cường kiểm tra các thiết bị điện tử cá nhân như máy tính bảng và laptop, và tăng các thủ tục an ninh tại các phi trường xuất phát.

Hai hãng hàng không WestJet và Air Canada khuyến cáo khách tới phi trường ít nhất hai giờ trước khi giờ cất cánh của một chuyến bay đi Mỹ để có thêm thời gian cho việc kiểm tra an ninh nhiều hơn.

Trên trang mạng của mình, Bộ An ninh Nội địa Mỹ nói rằng hành khách đi máy bay sang Mỹ “có thể trải qua kiểm tra thêm về người và tài sản của họ”.

Đặc biệt, các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại thông minh sẽ cần được chuẩn bị dễ dàng để kiểm tra mà không có giỏ/cặp/vỏ bọc hoặc bao bì.

uy nhiên, không có thay đổi gì về những vật được phép mang trong hành lý xách tay và hành lý gởi.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ nói những thay đổi này được áp dụng giữa lúc các nhóm khủng bố đang có những nỗ lực nhắm tới các chuyến bay thương mại.

Trên trang mạng của mình, Bộ An ninh Nội địa Mỹ nói, “Các thông tin tình báo được thẩm định gần đây cho thấy các nhóm khủng bố tiếp tục có nhiều nỗ lực nhắm tới ngành hàng không và đang tìm những cách lọt qua an ninh hàng không.”

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng nói rằng Bộ tin rằng việc đi lại bằng hàng không ở Mỹ là an toàn nhờ có hệ thống an ninh “vững chắc”.

Các biện pháp kiểm tra an ninh tăng cường đang được triển khai tại các phi trường ở 105 nước trên thế giới.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: