Home » Đời Sống » Du Lịch » Rao bán quốc tịch Mỹ tại chợ hôn nhân Thượng Hải

Rao bán quốc tịch Mỹ tại chợ hôn nhân Thượng Hải

Cư dân mạng Trung Quốc lan truyền trên mạng Sina Weibo (Vi bác) tấm ảnh tại chợ hôn nhân Thượng Hải hôm thứ Bảy 4/3 vừa rồi.

Một phụ nữ phương Tây mặc áo cưới bó sát người giơ cao tấm biển ghi bằng tiếng Anh và tiếng Hoa: “Quốc tịch Mỹ qua đường hôn nhân dành cho người trả giá cao nhất”. Người đẹp cũng trưng hộ chiếu Mỹ để làm bằng.

Chợ hôn nhân Thượng Hải là sự kiện mai mối được tổ chức tại Công viên Nhân dân ở Thượng Hải trong nhiều giờ vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Hàng trăm cha mẹ tới đây để tìm dâu, rể môn đăng hộ đối.

Cha mẹ gắn trên dù các thông tin về tuổi, chiều cao, cân nặng, nghề nghiệp, trình độ học vấn của con mình và bung dù để các bậc cha mẹ khác coi.

Chợ này đã bị phê phán là nơi để người lớn tuổi dàn xếp hôn nhân cho con cái, nhưng cũng đã thành một điểm thu hút du khách kể từ khi ra đời vào năm 2004.

Hồi tháng 6 năm ngoái, diễn viên Anh nổi tiếng Sir Ian McKellen đã thử vận may và quảng cáo bản thân ở chợ này, theo một mục của British Council đăng trên Sina Weibo. Ông ghi thông tin của mình: “Ian, cao 5’11”, 77 tuổi, Đại học Cambridge, Nhà ở London, Còn sung”.

Những tấm ảnh của người phụ nữ Mỹ nói trên đã gây bão trên mạng, trong đó có một số người dùng Weibo tỏ vẻ lo ngại rằng lời ngỏ của cô ta là một trò lừa kiếm tiền hoặc một hình thức mại dâm.

Một người dùng mạng xã hội bình luận, “Chủ nghĩa tư bản đúng là xấu xa. Chuyện gì cũng nghĩ ra đem bán được!”

Nguồn: Nam Hoa Tảo Báo, 8/3/2017

Advertisements

Check Also

14.7 triệu người xin visa tới Mỹ mỗi năm có thể bị kiểm tra lý lịch mạng xã hội

Gần như tất cả những người xin chiếu khán (visa) nhập cảnh Mỹ – khoảng …

Siết chặt kiểm tra an ninh với mọi chuyến bay sang Mỹ từ ngày 26/10/2017

Thiết bị điện tử và hành lý xách tay của hành khách bay tới Mỹ có thể bị kiểm tra kỹ càng, và hành khách có thể bị hỏi về hành lý trước khi lên máy bay.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: