Home Địa Ốc Giá cottage ở Canada dự báo tăng 15% trong năm 2021, bất...

Giá cottage ở Canada dự báo tăng 15% trong năm 2021, bất chấp đại dịch

0
(Ảnh minh họa: Pexel)

Cottage và và bất động sản dành để nghỉ dưỡng và tiêu khiển đã được mua bán nhộn nhịp kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 với tỷ lệ tăng hai chữ số.

Một cuộc khảo sát mới dự đoán rằng năm nay phân khúc thị trường địa ốc này một lần nữa lại có mức tăng hai chữ số nữa: 15% ở Canada và 17% ở Ontario.

Năm nay từ Victoria tới Moncton, và ở tất cả những nơi khác, chúng tôi chứng kiến sự gia tăng số vụ mua bán bất động sản tiêu khiển,” Phil Soper, tổng giám đốc của Royal LePage, nói.

Số nhà bán gia tăng là do nhiều người được phép làm việc tại nhà và các mức lãi suất thấp kỷ lục. Một lý do khác là một số người mua đã dành dụm tiền trong thời đại dịch vì họ không thể đi du lịch.

Với cung khan hiếm và cầu cao, giá cả đã tăng vọt khi một số người quyết định từ bỏ đời sống thành thị để chuyển tới các thị trấn nhỏ hơn và vùng cottage.

Soper cho biết cuộc khảo sát bất động sản tiêu khiển của Royal LePage Canada cho thấy giá tăng 16% vào năm 2020. Hãng môi giới địa ốc này tin rằng thị trường này sẽ tăng thêm 15% nữa vào năm 2021 trên toàn quốc.

“Cottage sẽ đắt hơn khoảng một phần ba chỉ trong vòng 24 tháng,” Soper nói.

Ontario và các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương được dự báo ​​sẽ dẫn đầu năm nay với tỷ lệ tăng 17%, tiếp theo là Quebec (15%) và British Columbia (13%).

“Tôi đã làm bất động sản trong 20 năm và tôi chưa bao giờ thấy tình hình giống như vậy,” John O’Rourke thuộc Royal LePage Lakes of Muskoka Realty ở Bracebridge nói.

O’Rourke cho biết nhiều thân chủ của ông là những gia đình đã quyết định thay đổi lối sống. Họ đang chuyển tới các thị trấn nhỏ hoặc cottage vì họ có thể làm việc tại nhà nhờ có internet và dịch vụ điện thoại di động tốt hơn.

O’Rourke cho biết một số nơi trong vùng của ông có mức tăng giá cao hơn mức trung bình của Ontario. “Chúng tôi quả thực đang thấy mức tăng từ 25% tới 30% so với cùng kỳ năm trước ở một số thị trường.”

Trưởng ban bình luận tài chính Pattie Lovett-Reid của đài CTV nhận định rằng hiện nay khó phân biệt rạch ròi giữa bất động sản nhà ở và bất động sản dành để nghỉ dưỡng và tiêu khiển.

Lovett-Reid nói một số gia đình chọn cottage làm nơi cư ngụ chính (principal residence), có thể cảm thấy khó đương đầu với mùa đông, và cũng cho rằng rốt cuộc một số người đang làm việc tại nhà có thể phải quay lại văn phòng.

Bà khuyến cáo hãy cẩn thận trước khi dọn tới ở tại cottage được coi là nơi cư ngụ chính.

Bà khuyên trước khi chọn thay đổi lối sống và dọn về nơi thôn dã, người ta nên suy nghĩ về lâu về dài, tránh thi vị hóa quá mức vì về sau có thể gặp nhiều thực tế gian nan.

Cuộc khảo sát của Royal LePage Canada cũng hỏi những người Canada từ 25 tới 35 tuổi muốn sống ở đâu. Khoảng 45% cho biết họ muốn sống ở thành phố, và 47% nói họ thích sống ở thị trấn nhỏ hoặc vùng nông thôn nếu có thể.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version