Người Dơi giúp dân Montreal dọn tuyết cho xe ra

0 105

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Một trận bão tuyết kinh hoàng đổ xuống miền nam Quebec hôm thứ Ba 14/3 và thứ Tư 15/3, khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại. Vỉa hè trơn trượt và nhiều xe bị vùi trong đống tuyết 40 cm.

Nhưng hai chủ nhân của hãng giải trí thiếu nhi MJ Anim’Action thấy đó là cơ hội mang lại niềm vui cho thiên hạ. Họ quyết định cử Batman (Người Dơi) tới cứu giúp.

Mehdi Bennani, đồng sáng lập viên của hãng MJ Anim’Action, nói với CBC News, “Chúng tôi tới tất cả những con đường nhỏ để xem có ai đang tìm cách đào tuyết và khi thấy là chúng tôi giúp ngay.”

Hai người rảo quanh khu vực gần trụ sở của hãng tại khu Rosemont của Montreal, dành khoảng 5 giờ làm nghĩa cử cho láng giềng.

Tới thứ Bảy 18/3, một video tổng hợp những lần ra tay nghĩa hiệp của họ đăng trên YouTube đã có gần 50.000 lượt xem.

Bennani Smires nói gần như ai cũng vui vẻ khi thấy Batman tham gia đào tuyết — chỉ trừ người đầu tiên anh ngỏ ý giúp. “Họ không muốn được giúp, nhưng chúng tôi không bỏ cuộc.”

Bennani Smires và Julien Bauby, sáng lập viên còn lại của MJ Anim’Action, cũng mặc trang phục Batman tới những nhà của người cao niên để giúp họ băng qua những con đường trơn trượt.

Vì sao Batman cầm xẻng đi khắp phố phường giúp đào tuyết, chứ không phải một siêu nhân khác? Chỉ vì trang phục của Batman cách nhiệt tốt nhất. “Tôi không thể làm Spiderman (Người Nhện). Trời quá lạnh.”

Giả làm Batman đi giúp đào tuyết nghe cứ như một chiêu quảng bá, nhưng Bennani Smires cho biết đó là kiểu hoạt động thiện nguyện vốn là một phần cốt lõi của hãng.

Hiện nay họ làm thiện nguyện ở Bệnh viện Sainte-Justine; họ mang trang phục siêu nhân tới gặp trẻ em đang bị bệnh nặng, trong chương trình của hai tổ chức từ thiện Starlight Foundation và Rêves d’enfants.

Cả hai sáng lập viên đều có con, và đều di cư tới Quebec từ Pháp trong vòng 10 năm qua. Bennani Smires nói công việc thiện nguyện có tính sáng tạo vừa rồi là một cách để cảm ơn quê hương mới của họ.

Advertisements

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: